5a3ead29b5993be326d2d8989f88ec27
Articles makeup
ความงาม

ตบจบปัญหาผิว ! เฉลย 5 วิธีใช้ ' เซรั่ม ' ยังไงให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ในเมื่อปัญหาผิวไม่ยอมจบ งานนี้มันต้องเจอตบ... เซรั่มเข้าผิวกันซะหน่อย แล้ววันนี้เราก็มีเฉลย 5 วิธีใช้ ' เซรั่ม ' ยังไงให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุดมาฝากกัน ให้ได้เอาไปเพิ่มพลังผิวสวยแบบขั้นสุดกันไปเลย


» » - - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกเซรั่มตัวที่ใช่ ให้เหมาะกับสภาพผิว

  • 2. ล้างทำความสะอาดผิวให้เรียบร้อยก่อน

  • 3. ทาเซรั่มทันที ตอนที่ผิวยังไม่แห้งสนิท

  • 4. นวดตบเบา ๆ เพื่อให้เซรั่มซึมเข้าผิวดีขึ้น

  • 5. ทาเซรั่มเยอะเกินไป ก็ไม่ได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพหรอกนะ

     
  ‘ เซรั่ม ’ ถือเป็นสกินแคร์ยอดฮิต ที่สาวซิสหลายคนเลือกใช้บำรุงผิวให้สวยเป๊ะขั้นสุด

  แต่ในบางครั้ง ถึงแม้ว่าเซรั่มที่เราซื้อมาจะราคาแพง หรือมีคนรีวิวว่าใช้ดี #ของมันต้องมี กันขนาดไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าสาวซิสใช้แล้ว จะได้ผลลัพธ์แบบเดียวกันเหมือนสาวคนอื่นเสมอไปหรอกนะคะ เพราะว่าแต่ละคนก็มีสภาพผิวแตกต่างกันไป แบบนี้เลยต้องหาซื้อเซรั่มที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวของตัวเองได้ จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดนะ

  แล้วในวันนี้เราก็จะมาแชร์ เฉลย 5 วิธีใช้ ' เซรั่ม ' ยังไงให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เพื่อให้สาว ๆ สามารถใช้เซรั่มตบจบปัญหาผิวแบบได้ประสิทธิภาพสูงสุด คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปยังล่ะ มามะ ๆ เลิกใช้เซรั่มแบบผิด ๆ แล้วตามมาดูวิธีที่ถูกต้องและได้ผลจริงกันดีกว่าค่ะ Go Go Go…
     

  1. เลือกเซรั่มตัวที่ใช่ ให้เหมาะกับสภาพผิว

  เชื่อกันมั้ยคะว่ามีสาวซิสหลายคนที่แค่เริ่มต้นก็ทำผิดแล้ว นั่นก็เพราะว่าเลือกเซรั่มที่ไม่เหมาะสภาพผิวหน้า หรือปัญหาผิวของตัวเองยังไงล่ะคะ ขอเตือนเลยว่าสาว ๆ คนไหนที่ชอบใช้สกินแคร์ตามที่บล็อกเกอร์รีวิวว่าดี งานนี้อาจเสี่ยงผิวพังได้มากกว่าปกติอีกด้วยนะ ก็ดีเค้ากับดีเรา มันไม่เหมือนกันนี่นา

  เพราะฉะนั้น ก่อนเลือกซื้อสกินแคร์หรือเซรั่มมาใช้ คุณสาว ๆ ก็ควรหาข้อมูลเกี่ยวกับโปรดักซ์ให้ดีก่อนตัดสินใจ หรืออย่างน้อย ๆ ก็ลองอ่านข้างขวดดูก็ได้ว่ามีส่วนผสมที่อาจทำให้ผิวแพ้บ้างรึเปล่า เท่านี้ก็ช่วยให้เราเลือกซื้อเซรั่มตัวที่ใช่ได้ง่ายขึ้นแล้วล่ะ
     
  1545998458 fms01378

  แต่ถ้าสาว ๆ กำลังมองหาเซรั่มที่เหมาะกับสาวทุกสภาพผิว เราก็ขอแนะนำ ‘ Mesoestetic Antiaging Flash Ampoules ’ เอสเซ้นส์ขายดีอันดับ 1 นำเข้าจากสเปนขวดนี้เลยค่ะ เพราะว่าเนื้อเอสเซ้นส์มีส่วนผสมเข้มข้นจากสารสกัดธรรมชาติ 100% เลยช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียให้กลับมาสดใส เพิ่มความตึงให้ผิวกระชับได้แบบเร่งด่วน เห็นผลเร็วทันใจ แต่ไม่เป็นอันตรายหรือทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองจนแพ้ อีกด้วย บอกเลยว่าเซรั่มตัวนี้ #ของมันต้องมี จริง ๆ นะพวกเธอ
     

  2. ล้างทำความสะอาดผิวให้เรียบร้อยก่อน

  บางทีสาเหตุที่ทำให้เซรั่มของสาว ๆ ทำงานได้ไม่เต็มที่ อาจเป็นเพราะ มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิว ทั้งคราบเครื่องสำอางและเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ทำให้เนื้อเซรั่มไม่สามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวผ่านรูขุมขนได้

  เราเลยขอแนะนำให้ล้างหน้าจนสะอาดล้ำลึกก่อนทาเซรั่มจะดีกว่า เพื่อให้เนื้อเซรั่มสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ถ้าสาว ๆ คนไหนชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ก็ต้องไม่ลืมใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางออกก่อน แล้วค่อยทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้ง แบบนี้ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่าผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง
     

  3. ทาเซรั่มทันที ตอนที่ผิวยังไม่แห้งสนิท

  สาวซิสคะ รู้กันรึเปล่าว่าช่วงที่เหมาะสมกับการทาเซรั่มที่สุด ก็คือการทาหลังล้างหน้าเสร็จแล้วนั่นเองค่ะ เพราะว่า การที่ผิวของสาว ๆ ยังไม่แห้งสนิท ทิ้งความชื้นเอาไวเล็กน้อยแบบนี้ จะยิ่งช่วยให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าทาลงบนผิวแห้ง ๆ อีกนะ

  โดยหลังจากที่สาว ๆ ล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้ว ก็ให้ใช้ผ้าขนหนูสะอาดซับผิวเบา ๆ ให้พอแห้งแบบหมาด ๆ จากนั้นก็ทาเซรั่มตัวโปรดตามลงไปทันทีได้เลยค่ะ
     

  4. นวดตบเบา ๆ เพื่อให้เซรั่มซึมเข้าผิวดีขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe