F6821d956d55ca8ac81011ab67d51534
Articles makeup
ความงาม

หน้าแห้งจนผิวเหี่ยว ! ต้องแก้ด้วย 6 วิธี ‘ เติมความชุ่มชื่นให้ผิว ’ กลับมาอิ่มฟูดูฉ่ำน้ำ

อย่าปล่อยให้หน้าแห้งจนผิวเหี่ยว ! ต้องรีบแก้ด้วย 6 วิธี ‘ เติมความชุ่มชื่นให้ผิว ’ กลับมาอิ่มฟูดูฉ่ำน้ำ ที่ทำตามกันได้ง่ายมากเวอร์


» » - - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • △ วิธีสังเกตง่าย ๆ ว่า ‘ ผิวแห้ง ’ เป็นแบบไหน ? △

  • 1. อยากผิวสวยฟิน ต้องเลือกกินให้เป็นก่อน

  • 2. ทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยคลีนซิ่งออยล์

  • 3. ล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวฉ่ำน้ำด้วยสกินแคร์

  • 4. หลีกเลี่ยงการสครับหรือทำรุนแรงกับผิวเกินไป

  • 5. ปล่อยหน้าสดบ้างก็ได้ ไม่ต้องแต่งหน้าบ่อยหรอกนะ

  • 6. ครีมกันแดดโบกไปอย่าให้ขาด เพื่อปกป้องผิวอีกขั้น

     
  กรี๊ดดด อากาศก็ไม่ได้ร้อนเวอร์เบอร์แรงสักเท่าไหร่ แต่ทำไมผิวของเราถึงดูแห้ง เหี่ยว ย่น ได้ขนาดนี้กันนะ #เอามือทาบอก Σ(゚ロ、゚;)

  ก็จะไม่ให้เซ็งได้ยังไงล่ะคะ เพราะผิวของเราเนี่ยไม่ว่าจะอยู่ในฤดูไหน หน้าร้อน ฝนตก หรือหน้าหนาว ผิวก็แห้งกร้าน ขาดน้ำ จนหน้าดูเหี่ยวย่น ไม่สดใสได้ทุกฤดูเลยนี่นา ครีมตัวไหนที่เค้าว่าดีก็ลองซื้อมาใช้หมดแล้ว แต่น้องผิวก็ยังแห้งเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน งานนี้นอกจากจะเสียเงินฟรีแล้วยังปวดใจอีกต่างหาก พูดเลย !


  แต่ ! เชื่อเถอะค่ะว่าทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ เพราะ วันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับขจัดผิวแห้งให้หมดไป แล้วมีผิวสวยที่ใสกว่าเดิม กับ 6 วิธี ‘ เติมความชุ่มชื่นให้ผิว ’ กลับมาอิ่มฟูดูฉ่ำน้ำ ที่สาว ๆ สามารถทำตามได้แบบไม่ยากเลยล่ะ

  อ๊ะ ๆ แต่ก่อนจะไปปฏิบัติการสร้างผิวฉ่ำด้วยเคล็ดลับที่เราเอามาฝากกัน ก็ตามเราเช็คดูก่อนดีกว่าค่ะ ว่าสภาพผิวแบบสาวซิสเนี่ย เข้าข่ายว่ามีปัญหาผิวแห้งจริง ๆ รึเปล่า

     

  △ วิธีสังเกตง่าย ๆ ว่า ‘ ผิวแห้ง ’ เป็นแบบไหน ? △

  ‘ ผิวแห้ง ’ เกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวได้น้อยกว่าปกติ หรือสภาวะน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบผิวอยู่นั้น เกิดการระเหยออกไปอย่างรวดเร็ว เลยทำให้ผิวมีลักษณะแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย โดยหลังล้างหน้าเสร็จแล้วอาจจะรู้สึกตึง ๆ บริเวณผิวส่วนที่แห้ง และมีอาการคันยุบยิบ ๆ ตามมาด้วยนั่นเอง ซึ่งนอกจากผิวแห้งจะทำให้ขาดความมั่นใจได้แล้ว ยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้มากกว่าสาวซิสที่มีสภาพผิวอื่น ๆ อีกด้วยนะ

  หลังจากที่ทำความรู้จักสภาพผิวของตัวเองไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาตามมาดูวิธี ‘ เติมความชุ่มชื่นให้ผิว ’ กลับมาอิ่มฟูดูฉ่ำน้ำ กันได้เลย
     

  1. อยากผิวสวยฟิน ต้องเลือกกินให้เป็นก่อน

  ถ้าอยากจะแก้ปัญหาผิวแห้งให้หมดไป ก็ต้องเริ่มกันตั่งแต่ภายในเลยนะคะซิส เพราะฉะนั้นเราเลยต้องมาให้ความสำคัญในเรื่องอาหารการกินเป็นอันดับแรกนั่นเอง โดย สาวผิวแห้งทั้งหลายต้อง ‘ เลือกกิน ’ ให้เป็นด้วยนะคะ ไม่ใช่ว่าจะกินนั่นนู่นนี่ตามใจปากได้ตลอดเวลา ก็อาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละมื้อ สามารถส่งผลโดยตรงกับทั้งร่างกายและผิวเลยยังไงล่ะ ซึ่ง อาหารที่เราแนะนำให้สาว ๆ ที่มีผิวแห้งเลือกทาน ก็คือพวกไขมันดีจากปลาชนิดต่าง ๆ และผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เพราะเมนูพวกนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้
     

  2. ทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยคลีนซิ่งออยล์

  ถึงแม้ว่า สาว ๆ หลายคนจะเคยเจอฝันร้าย หลังล้างหน้าเสร็จแล้วผิวตึงเอี๊ยด เหมือนแก้มจะปริออกมา แต่ถึงอย่างนั้นสาวผิวแห้งอย่างเรา จะละเลยขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ ซึ่งสเต็ปการล้างหน้าที่ถูกต้อง สาวซิสก็ควรจะใช้ออยล์นวดวนบนผิวเพื่อขจัดคราบเครื่องสำอาง จากนั้นก็ใช้คลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ล้างทำความสะอาดผิวอีกครั้ง เสร็จแล้วก็ใช้โทนเนอร์เช็ดผิวปิดท้าย เพื่อเติมความฉ่ำให้ผิวอีกขั้น
     

  3. ล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวฉ่ำน้ำด้วยสกินแคร์

  งานฟื้นฟูปัญหาผิวทั้งที จะขาดสกินแคร์ตัวดีไปได้ยังไงล่ะคะ พูดเลยว่า สำหรับสาวซิสที่มีผิวแห้ง สิ่งที่สำคัญก็คือการเลือกสกินแคร์มาเติมความชุ่มชื่นให้ผิวฉ่ำขั้นสุดนั่นเอง แต่ ! ยิ่งผิวแห้งเสียมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องใส่ใจการเลือกใช้ครีมทาผิวมากเท่านั้น เพราะถ้าเลือกผิดอาจทำให้ผิวพังกว่าเดิมได้
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe