Articles makeup
ความงาม

รู้แล้วรีบแก้ ถ้าไม่อยากผิวแย่กว่านี้ ! 7 ความเชื่อผิด ๆ ในการ 'บำรุงผิว' ที่ซิสเผลอทำ

อยากรู้มั้ยว่าทำไมดูแลผิวดีขนาดนี้ แต่ผิวก็ยังแย่เหมือนเดิม... นั่นอาจเป็นเพราะซิสกำลังเผลอทำตามความเชื่อผิด ๆ ในการบำรุงผิวอยู่กันได้นะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีอะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลย


» » - - - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถ้าแต่งหน้าแล้ว ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้

  • 2. น้ำอุณหภูมิสูง ช่วยเปิด - ปิดรูขุมขนได้

  • 3. อยากผิวสวย ดูแลแค่ภายนอกก็พอแล้ว

  • 4. สาวผิวมัน ห้ามใช้มอยส์เจอไรเซอร์

  • 5. สกินแคร์… ยิ่งแพงเท่าไหร่ ยิ่งได้ผลลัพธ์ดี

  • 6. การขัดหน้าทุกวัน ช่วยผลัดเซลล์ผิว

  • 7. ถ้าทาครีมแล้วรู้สึกแสบ ๆ เจ็บ ๆ บนผิว แสดงว่าครีมตัวนี้ได้ผล

     
  ไม่ว่าใคร ก็อยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยสุขภาพดีกันทั้งนั้น คิดเหมือนกันมั้ยคะ !?

  โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา ที่เรื่องอื่นยอมได้ แต่เรื่องความสวยความงามยอมกันไม่ได้เด็ดขาด ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยากสวยไปแข่งกับใคร แต่ก็คงอยากส่องกระจกแล้วรู้สึกมั่นใจในผิวสวยใสของตัวเองใช่มั้ยล่ะ แบบนี้สาว ๆ หลายคนเลยใส่ใจและให้เวลากับการเทคแคร์ผิว เสิร์ชหาสารพัดวิธี หรือสกินแคร์ตัวไหนที่เค้ารีวิวกันว่าดี ก็รีบพุ่งไปสอยมาลองใช้ตาม

  แต่ !!! ทั้ง ๆ ที่ทำครบสูตรความสวยตามที่เค้าบอกต่อกันมา แต่ผิวหน้าก็ยังพังเหมือนเดิม #เพิ่มเติมคือเสียตังค์ฟรี นั่นอาจเป็นเพราะซิสยังบำรุงผิวไม่ถูกวิธี เลยยิ่งทำให้ผิวเสียกว่าเดิมก็เป็นได้นะ แล้ววันนี้เราเลยจะพาคุณสาว ๆ ไปส่อง 7 ความเชื่อผิด ๆ ในการ ' บำรุงผิว ' ที่ซิสเผลอทำ เอามาให้ดูก่อน เช็คก่อน รู้ก่อนใคร จะได้รีบแก้ไขถ้าไม่อยากให้ผิวแย่ไปกว่านี้ เอาล่ะ ! ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามมาดูกันได้เลยจ้าาา
     

  1. ถ้าแต่งหน้าแล้ว ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้

  สาว ๆ คะ ลองเดินไปที่โต๊ะเครื่องแป้ง แล้วหยิบรองพื้นขึ้นมาดูซิว่ามีค่า SPF เขียนอยู่บนขวดบ้างรึเปล่า ? แบบนี้ พอซิสเห็นว่าเครื่องสำอางมีค่า SPF ผสมอยู่ เลยทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าถ้าทารองพื้นแล้ว ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้ แต่บอกเลยว่านี่แหละค่ะที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราดูหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใจ ก็เพราะว่า SPF ของเมคอัพชนิดต่าง ๆ อาจปกป้องผิวจากแสงแดดได้ในระดับหนึ่งก็จริง แต่ไม่สามารถป้องกันผิวจากการโดนทำร้ายจากรังสี UVA และ UVB ได้นั่นเองค่ะ
     

  2. น้ำอุณหภูมิสูง ช่วยเปิด - ปิดรูขุมขนได้

  เคยได้ยินเกี่ยวกับเทคนิคการล้างหน้าแบบเปิด - ปิดรูขุมขนกันบ้างมั้ยคะ ? เชื่อว่าสาวซิสหลายคนต้องเคยใช้วิธีล้างหน้าแบบนี้กันแน่ ๆ เพราะเค้าว่ากันว่า การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขน ทำให้สิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ หลุดออกมาได้ง่าย แล้วต้องล้างหน้าอีกครั้งด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการปิดรูขุมขน

  แต่จริง ๆ แล้วรูขุมขนบนใบหน้าของเรา ไม่ได้มีกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่เปิดหรือปิดรูขุมขนหรอกนะคะ แล้วที่คิดทึกทักกันไปเองว่า ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าแล้วรูขุมขนจะเปิดออก นั่นก็เพราะว่าน้ำอุณหภูมิสูง เป็นตัวกระตุ้นทำให้เห็นรูขุมขนชัดขึ้นต่างหากล่ะ
  ทางที่ดีควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกตินี่แหละค่ะ ปลอดภัยกับผิวที่สุดแล้ว
     

  3. อยากผิวสวย ดูแลแค่ภายนอกก็พอแล้ว

  เวลามองคน อย่ามองที่เปลือกนอกอย่างเดียว... การดูแลผิวก็ใช้ทฤษฎีเดียวกันนั่นแหละค่ะ เพราะ การที่สาว ๆ ขยันหมั่นทาครีมเป็นประจำเพียงอย่างเดียว อาจทำให้ผิวภายนอกดูใส ไร้ปัญหากวนใจก็จริง แต่ลึก ๆ ลงไปในชั้นผิวอาจกำลังมีปัญหาซ่อนอยู่ก็ได้นะ เพราะฉะนั้น นอกจากการดูแล ทำความสะอาด และบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว ก็ ต้องให้ความสำคัญกับผิวภายใน ด้วยการหันมาเลือกกินอาหารดี มีประโยชน์ต่อผิว อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างผักและผลไม้ให้มากขึ้นกัน 
     

  4. สาวผิวมัน ห้ามใช้มอยส์เจอไรเซอร์

  สาวผิวมันคนไหนที่เชื่อว่า ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’ เป็นศัตรูตัวร้าย ที่คนผิวมันไม่ควรใช้เด็ดขาดบ้างคะ ? ขอเตือนเลยว่าการทำแบบนี้อาจจะยิ่งทำให้ผิวของเรามันขึ้นกว่าเดิมก็ได้นะ เพราะ การที่สาว ๆ ละเลยขั้นตอนการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ร่างกายก็จะยิ่งกระตุ้นให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาในปริมาณมาก เลยทำให้เจอทั้งปัญหาผิวมันและผิวแห้งไปพร้อม ๆ กันทั้งสองอย่าง
     
  1545962946 fms01386

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe