Articles hair
ผม

งานยุ่งแค่ไหน ก็มีผมสลวยสวยเก๋ได้ 5 เคล็ดลับ 'สำหรับสาวขี้เกียจ' แต่อยากมีผมสวย

อยากมีผมสวย แต่ไม่มีเงินและไม่มีเวลาต้องทำยังไง
5 เคล็ดลับสำหรับสาวขี้เกียจที่อยากมีผมสวย


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เน้นที่คุณภาพ มากกว่าปริมาณ

  • #2 ใช้น้ำมันมะกอกหมักผม

  • #3 ฉลาดซื้อ

  • #4 สระผมให้น้อยลง

  • #5 พักจากความร้อนบ้าง


  ฮาโหลสาวๆ

  ใครๆ ก็อยากที่จะมีผมยาวสลวย สวยเก๋ใช่ไหมคะ ยิ่งเริ่มปีใหม่ด้วยแล้ว เราก็ยิ่งอยากจะมีผมสวยไว้ล่อลวงหนุ่มๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าของพวกนี้ต้องเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา ดังนั้นสาวขี้เกียจอย่างเราจึงต้องทนมีผมแห้งเสียต่อไป เฮ้อ...ใครที่เป็นแบบนี้ไม่ต้องถอนหายใจค่ะ

  เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับที่จะทำให้เธอมีผมสวยได้ โดยที่ไม่ต้องใช้ความพยายามเรียกว่าตื่นมาปุ๊บ ก็สวยปั๊บ! 
  เหมือนคนที่มีสุขภาพผมดีมาตั้งแต่เกิดเลยทีเดียว เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีเทคนิคอะไรให้ทำตามกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เน้นที่คุณภาพ มากกว่าปริมาณ


  สาวๆ หลายคนเข้าใจผิดว่าการที่จะมีผมที่สวย สุขภาพดีนั้นจำเป็นจะต้องเสียเงินแพงๆ ไปกับครีมบำรุงผม ประโคมหมัก โบก พอกมันลงไป แต่ความจริงไม่ใช่แบบนั้นเลย ยิ่งเธอทำแบบนั้นนอกจากจะเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์แล้วยังอาจก่อผลร้ายให้กับเส้นผมและหนังศีรษะของเราได้

  ดังนั้น เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีคุณภาพ ราคาไม่ต้องแพงมาก ไม่ต้องใส่เยอะมากจะดีกว่า 
  โดยแชมพูที่มีคุณภาพจะให้ความชุ่มชื้นและบำรุงเส้นผม ช่วยซ่อมแซมส่วนที่เสียหายและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมด้วยค่ะ


  อีกทั้งบางสูตรยังสามารถใช้เป็นมาส์ก หมักผมทิ้งไว้ได้ด้วย คำแนะนำก็คือลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติทำจากออร์แกนิก เช่นน้ำมัน argan, เชียบัตเตอร์และวิตามิน B นะคะ เพียงเท่านี้ผมของเราก็จะมีสุขภาพดีขึ้นแล้ว

   

  #2 ใช้น้ำมันมะกอกหมักผม

   
  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่า น้ำมันมะกอกนั้นไม่เพียงแค่เหมาะกับการทำอาหาร แต่เหมาะสำหรับการดูแลผมและผิวพรรณของเราได้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเธอเป็นผู้หญิงที่ Active ออกกำลังกายตลอดเวลา ต้องสระผมทุกวัน ดังนั้นผมจึงแห้งเสียง่ายกว่าคนอื่นๆ เธอยิ่งต้องมีวิธีแก้ปัญหาผมเสียที่ดี 

  เราแนะนำให้เพิ่มความเงางามและความชุ่มชื้นให้กับผมด้วย 
  การทาน้ำมันมะกอกเล็กน้อยบนเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีก่อนสระผม แค่นี้เธอก็จะรู้สึกแปลกใจ เพราะเธอจะจัดทรงผมง่ายขึ้น นุ่มและเงามากขึ้นด้วย

   

  #3 ฉลาดซื้อ


  เวลาซื้อยาสระผม หรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยอ่านฉลาก อาจเป็นเพราะไม่ค่อยเห็นถึงความสำคัญของเส้นผม แต่พอผมร่วงก็กลับมานั่งร้องไห้ ซึ่งในตอนนั้นเราก็แก้ไขไม่ทันแล้ว ดังนั้นก่อนซื้อให้อ่านฉลากให้ดี อยู่ห่างจากผลิตภัณฑ์ที่มี " ซัลเฟตซิลิโคน " และ " แอลกอฮอล์ " เป็นส่วนผสม เพราะส่วนผสมทั้ง 2 นี้จะทำให้เส้นผมของคุณแห้ง และกำจัดน้ำมันตามธรรมชาติออกไปทำให้เกิดความเสียหายกับเส้นผมนะคะ

   

  #4 สระผมให้น้อยลง


  สาวบางคน โดยเฉพาะคนที่เหงื่อออกมากๆ นั้นติดที่จะต้องสระผมทุกวัน อาจจะเป็นเพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อน แต่ความจริงแล้วเราไม่ควรสระผมทุกวัน ดังนั้นเพื่อทำให้ผมของเธอสุขภาพดีมากขึ้น ก็ลองสระผมให้น้อยลง เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถรักษาความเงางามและสีของเส้นผมได้ ซึ่งมันก็หมายความว่าเธอจะไม่ต้องทำร้ายผมด้วยการย้อมผมบ่อยๆ อีกทั้งตามหลักการแล้ว เธอก็ควรใช้แชมพูที่ช่วยรักษาสีผมด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe