Articles hair
ผม

หมดหน้าเทศกาล ถึงเวลาบำรุงผมเสีย! 5 เทคนิค 'ดีท็อกซ์หนังศีรษะ' ให้ผมสวยเป๊ะก่อนเริ่มทำงาน

ผมพังหลังเทศกาลถึงเวลาบำรุงผมเสีย ต้องรีบดูแลด่วนๆ
5 ดีท็อกซ์หนังศีรษะ ให้ผมสวยเป๊ะก่อนเริ่มทำงาน ป้องกันสารพัดปัญหาที่ตามมา


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สครับหนังศีรษะ

  • #2 ดื่มน้ำมากๆ ช่วยดีท็อกซ์

  • #3 งดเครื่องมือจัดแต่งทรงผม และสเปรย์ฉีดผมชั่วคราว

  • #4 ลองนวดศีรษะเบาๆ

  • #5 ใช้โคลนมาส์ก


  ฮาโหลสาวๆ SistaCafe

  หยุดยาวเที่ยวปีใหม่สนุกไหมเอ่ย บางคนพักผ่อนยาว หยุดติดต่อเป็นอาทิตย์ๆ ฟินแล้วฟินอีก เอาล่ะ เมื่อพักผ่อนกันเรียบร้อยก็ถึงเวลากลับมาทำงานกันแล้ว แต่ก่อนที่จะเดินทางมาทำงาน เช็คความเสียหายเสื้อผ้า หน้า ผมกันสักหน่อยสิคะ ว่าระหว่างทางพังกันไปขนาดไหน โดยเฉพาะเส้นผมนั้น ถ้าเสีย แตกปลายไปแล้ว กว่าจะกู้คืนมาได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยน้า


  โดยสาวๆ อาจจะไม่ทราบว่า หนังศีรษะที่สกปรกนั้นทำร้ายผมของเราอย่างไร แต่เป็นความจริงที่ว่าเมื่อสารเคมีในอากาศ น้ำ และผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมของเรา จะสะสมอยู่บนหนังศีรษะ เกิดการอุดตันรูขุมขน เป็นผลให้เส้นผมของเราหมองคล้ำและเปราะบาง หักง่าย นอกจากนี้การสะสมของสารพิษก็อาจทำให้เกิดรังแค ความมันส่วนเกิน การติดเชื้อราและความแห้งกร้านของหนังศีรษะ บลาๆ สารพัดปัญหา ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องทำความสะอาดหนังศีรษะทุกๆสองสามสัปดาห์ โดยวันนี้เรามีวิธีมาบอกกัน


  ดังนั้น ลองมาดู 5 วิธีดีท็อกซ์หนังศีรษะ ในบทความนี้ เพื่อให้เส้นผมกลับมาสวยเป๊ะ ไปทำงานกันดีกว่า เรียกว่าเป็นการดูแลผมพังแบบชิลล์ๆ เพื่อให้ได้ผมสวยเป๊ะเวอร์ เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าวาจะมีเทคนิคแบบไหนให้ไปทำตามกันบ้าง

   

  #1 สครับหนังศีรษะ


  ไม่ใช่แค่เพียงผิวหน้า และผิวตัวเท่านั้นที่ต้องการการสครับ หนังศีรษะเองก็เช่นเดียวกัน เพราะการสครับจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก สารพิษและการสะสมของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ออกไป อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ขจัดรังแคและกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกจากหนังศีรษะ แต่จะให้เอาที่สครับผิวมาสครับผมก็ไม่ใช่อะเนอะ ดังนั้นลองหาน้ำตาลและน้ำมันมะพร้าวมาผสมกัน แล้วนำมานวดๆ ที่หนังศีรษะ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยกำจัดการสะสมของสารพิษบนหนังศีรษะและเส้นผมของเธอได้แล้วค่ะ

   

  #2 ดื่มน้ำมากๆ ช่วยดีท็อกซ์


  อย่างที่เรารู้กันดีว่าเราต้องทาครีม บำรุงผิวหน้า ผิวกายให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ แต่หลายคนหลงลืมว่า เธอต้องบำรุงแบบเดียวกันกับ ' หนังศีรษะ ' เช่นกัน!  เพราะหนังศีรษะก็คือคือผิวหนังอย่างหนึ่ง ดังนั้นมันต้องชุ่มชื้นจากภายใน หากเธอไม่ดื่มน้ำให้เพียงพอก็จะทำให้มันแห้ง เส้นผมของเธอจะดูหมองคล้ำ!!! 

  เราควรดื่มน้ำอย่างน้อย 7-8 แก้ว/ วัน แต่ทั้งนี้สิ่งที่หลายๆ คนเข้าใจผิดนั้นก็คือ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ไม่นับเป็นน้ำดื่มนะคะ ถ้าหากเธอเป็นคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า ก็ลองใส่ผลไม้อื่นๆ ลงไปเป็นน้ำ Infused Water หรือเป็นน้ำผลไม้แทน

   

  #3 งดเครื่องมือจัดแต่งทรงผม และสเปรย์ฉีดผมชั่วคราว


  อย่างที่สาวๆ ทุกคนรู้ดีว่า แชมพูและผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมส่วนใหญ่มีสารเคมีรุนแรง ทำให้หนังศีรษะเกิดการอุดตัน ดังนั้นถ้าเธอต้องการดีท็อกซ์ ล้างพิษหนังศีรษะล่ะก็ สิ่งที่ต้องทำคืองดใช้สารเคมีต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งเดือน สระผมด้วยแชมพูออร์แกนิกหรือโฮมเมด หรือทำมาส์กผมเองโดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้ง น้ำมันหอมระเหย ว่านหางจระเข้ ส่วนผสมเหล่านี้จะทำให้ผมของเธอสุขภาพดีขึ้นแน่นอน

   

  #4 ลองนวดศีรษะเบาๆ


  ลองนวดหนังศีรษะของตัวเองอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อเพิ่มการไหลเวียนเลือด โดยสิ่งนี้จะช่วยขจัดสารพิษและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ที่สำคัญถ้าอยากให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อาจจะหมักผมด้วยน้ำมันอัลมอนด์, มะพร้าว, โจโจบาออยล์ หรือน้ำมันมะกอกก่อนการนวด โดยน้ำมันเหล่านี้จะช่วยบำรุงผม ทำให้ผมนุ่มลื่นมากขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe