8924b778947515e65654feba6ea01c4b
Articles hair
ผม

มือใหม่ต้องเทิร์นโปร ! เฉลย How To วิธีทำผมลอนง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย แต่ผมสวยมากนะจ๊ะ

ม้วนผมไม่เป็น อุกรณ์ไม่พร้อม ก็ไม่เห็นเป็นไร เพราะวันนี้เรามี How To วิธีทำผมลอนง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย แต่ผมสวยมากมาฝากกัน คอนเฟิร์มเลยว่าถึงเป็นมือใหม่ก็เทิร์นโปรได้แน่นอน


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แบ่งผมช่อใหญ่ ๆ ได้ลอนคลายแบบมีวอลลุ่ม

  • 2. ผมสวยง่าย ๆ ด้วยเทคนิคมัดแล้วม้วน

  • 3. ทำลอน Beach Wave ง่าย ๆ ด้วยการถักเปีย

  • 4. เก็บผมเป็นช่อ ๆ แล้วสร้างลอนด้วยเครื่องหนีบผม

  • 5. หมุนผมเป็นเกลียว แล้วใช้ไดร์เป่า

     
  วี้หว่อ วี้หว่อ...​ ส่งสัญญาณ SOS ขอความช่วยเหลือด่วน ๆ เลยค่ะ !!!

  ก็วันนี้เนี่ยมีนัดเดทกับหนุ่มคนรู้ใจ เลยอยากจะจัดหนัดจัดเต็มความสวยให้มากเป็นพิเศษซะหน่อย ไอ้เรื่องเสื้อผ้าหรือเมคอัพน่ะไม่น่าห่วงเท่าไหร่หรอกนะคะ แต่ถ้าเป็นเรื่อง ‘ ผม ’ แล้วเนี่ยถือเป็นงานอยากพอตัว ใจนึงก็เคยอยากจะม้วนผมเป็นลอนหวาน ๆ แบบสาวซิสคนอื่นเค้าบ้าง แต่พอลองลงมือทำจริงทีไร ก็กลายเป็นทรงผมยายเพิ้งฟูฟ่องไปซะได้ ใครก็ได้ช่วยน้องทีค่าาา


  หยุดค่ะ ! อย่าเพิ่งแพนิคกันไปก่อน เพราะถ้าสาว ๆ รู้เทคนิคดี ๆ การม้วนผมก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดหรอกนะ แล้วเราก็จะมา เฉลย How To วิธีทำผมลอนง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย แต่ผมสวยมาก คอนเฟิร์มเลยว่าต่อให้เป็นมือใหม่ก็ต้องเทิร์นโปร ม้วนผมสวย ๆ ได้ภายในไม่กี่นาทีเลยล่ะ

     

  1. แบ่งผมช่อใหญ่ ๆ ได้ลอนคลายแบบมีวอลลุ่ม

  ฮาวทูทำผมลอนง่าย ๆ วิธีแรกที่เราเอามาฝากกัน พูดเลยว่าเหมาะสุดอะไรสุดสำหรับ สาว ๆ ที่อยู่ในช่วงเวลาเร่งรีบ แต่อยากให้ผมดูม้วนคลาย ๆ แบบมีวอลลุ่ม ซึ่งอุปกรณ์ที่จะต้องเตรียมก็มีแค่สองอย่างเท่านั้น นั่นคือยางมัดผมและที่ม้วนผมนั่นเองค่ะ

  พอเตรียมของเรียบร้อยแล้ว สเต็ปแรกก็ให้สาวซิสแบ่งช่อผมออกเป็น 3 ส่วน โดยเริ่มจากการมัดผมครึ่งศีรษะด้านบนเอาไว้หลวม ๆ ส่วนผมด้านล่างให้แบ่งครึ่งเป็นซีกซ้ายและซีกขวา แล้วใช้ยางมัดผมเอาไว้ด้วยเช่นกัน เสร็จแล้วก็ได้เวลาเริ่มม้วนผม โดยให้สาว ๆ ใช้ที่ม้วนผมทำลอนแบบคลาย ๆ ไปทีละช่อได้เลย ปล. ตอนที่เพิ่งทำลอนแต่ละช่อเสร็จใหม่ ๆ อย่าลืมใช้มือขยำลอนเอาไว้เบา ๆ ด้วยนะคะ ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยให้ลอนผมของเราคลายตัวช้าลงนั่นเอง
     

  2. ผมสวยง่าย ๆ ด้วยเทคนิคมัดแล้วม้วน

  แต่ถ้าใครอยากได้ฮาวทูทำลอนผมสวยที่ง่ายขั้นสุด เราก็ขอแนะนำให้ลองใช้เทคนิดการมัดแล้วม้วนกันได้เลยค่ะ โดยสิ่งที่สาว ๆ ต้องเตรียมเอาไว้ให้พร้อมก็คือยางมัดผมและที่ม้วนผมนั่นเอง ปล. ถ้าอยากได้ลอนคลายแบบเป็นธรรมชาติ เราแนะนำให้เลือกแกนม้วนผมขนาดใหญ่ แต่ถ้าอยากได้ลอนแน่น ทนนาน ก็ต้องเลือกแกนม้วนผมขนาดเล็กยังไงล่ะ

  มาค่ะ ! ถ้าเลือกขนาดแกนม้วนผมที่ถูกใจได้แล้ว ก็มาเริ่มลงมือทำผมสวยกันเลยดีกว่า ขั้นตอนแรกก็ให้สาวซิสก้มหัวลง แล้วรวบผมหางม้าให้ขยับมาด้านหน้ามากกว่าปกติเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้มือจับช่อผมออกมาทีช่อ แล้วค่อย ๆ ม้วนผมไปในทิศทางที่ต้องการ หลังจากที่ม้วนผมเสร็จแล้วก็ปล่อยให้ ผม Cool Down เล็กน้อย ก็แกะยางที่มัดผมเอาไว้ออกได้เลย แล้วก็อย่าลืมใช้มือค่อย ๆ สางจัดแต่งทรงผมให้เข้าที่เป็นสเต็ปสุดท้ายด้วยล่ะ
     

  3. ทำลอน Beach Wave ง่าย ๆ ด้วยการถักเปีย

  ส่วนสาวคนไหนที่ไม่มีที่ม้วนผมติดบ้านเหมือนคนอื่นเค้า ค้นตู้เจอมาแค่ที่หนีบผมเก่า ๆ ก็สามารถเสกผมลอนสวย ๆ ได้เหมือนกันนะ เพราะว่าเรามีฮาวทูทำลอน Beach Wave ง่าย ๆ ด้วยการถักเปีย มาให้ได้ลองทำตามกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย

  ขั้นตอนแรกก็ให้สาว ๆ แบ่งผมออกเป็น 2 ฝั่ง ซ้าย - ขวา แล้วเริ่มถักเปียแน่น ๆ ทั้งสองฝั่งให้เรียบร้อย หลังจากที่ถักเปียเสร็จแล้ว ก็ใช้ที่หนีบผมค่อย ๆ หนีบทับลงไปบนเปียผมแบบย้ำ ๆ จนครบทั้งสองฝั่ง ปล่อยให้ผมคลายความร้อนเล็กน้อย แล้วแกะยางมัดผมออก จากนั้นก็ใช้มือสางผมให้เข้าทรงได้เลยค่ะ
     

  4. เก็บผมเป็นช่อ ๆ แล้วสร้างลอนด้วยเครื่องหนีบผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe