Articles makeup
ความงาม

ล้างหน้าผิดอาจทำผิวพัง ! แชร์ 5 ทริคล้างหน้ายังไงให้ผิวเนียน ขาวกระจ่างใสวิ้ง ออร่ากระจาย

แค่ล้างหน้าผิดวิธี ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวพังได้นะ แบบนี้ต้องรีบตามเรามาดู 5 ทริคล้างหน้ายังไง ให้ผิวเนียน ขาวกระจ่างใสวิ้ง ออร่ากระจายกันด่วน ๆ เลย


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าลืมเช็ดคราบเครื่องสำอางออก ก่อนล้างหน้า

  • 2. เลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

  • 3. ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไปในแต่ละวัน

  • 4 ผิวจะพังหรือปัง ก็อยู่ที่อุณหภูมิน้ำเนี่ยแหละ

  • 5. หลังล้างหน้าเสร็จแล้ว ก็รีบลงมอยส์เจอไรเซอร์ตามทันที

     
  สาวซิสคะ ! รู้รึเปล่าว่าผิวจะใสหรือพัง ก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนสำคัญอย่างการ ‘ ล้างหน้า ’ เลยนะ !!!

  ก็สาว ๆ หลายคนชอบเข้าใจผิดคิดว่า การสร้างผิวสวยสุขภาพดี ควรจะโฟกัสที่การทาสกินแคร์ตัวเด็ดที่เค้าว่ากันว่าดีอย่างเดียวเท่านั้น แต่ พูดเลยค่ะว่า ถ้าเราเริ่มต้นผิดวิธีตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้า ก็สามารถส่งผลให้ผิวเสีย และเกิดสารพัดปัญหาผิวตามมาอีกเป็นขบวนเลยนะ วันนี้เราเลยจะมา แชร์ 5 ทริคล้างหน้ายังไง ให้ผิวเนียน ขาวกระจ่างใสวิ้ง ออร่ากระจาย แอบกระซิบนิดนึงว่าเป็นขั้นตอนแสนง่าย แต่เราอาจเผลอมองข้ามไป จนส่งผลร้ายกับน้อง ‘ ผิว ’ ได้นั่นเอง

  มาค่ะ ! อย่ามัวรอให้เสียเวลา เดี๋ยวผิวก็เสียจนสายเกินแก้ไปก่อน รีบตามไปส่องทริคล้างที่ถูกต้องกันได้เลย
     

  1. อย่าลืมเช็ดคราบเครื่องสำอางออก ก่อนล้างหน้า

  ก่อนที่สาว ๆ จะเริ่มลงมือล้างหน้าได้ สเต็ปสำคัญที่จะกดข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การเช็ดคราบเครื่องสำอางนั่นเองค่ะ ก็เพราะว่าโฟมล้างหน้าที่สาวซิสใช้อยู่ทุก ๆ วัน ถึงแม้จะเป็นสูตรทำความสะอาดล้ำลึกเบอร์ไหน ก็ไม่สามารถล้างคราบเมคอัพได้อย่างหมดจดจริง ๆ หรอกนะคะ ยิ่งสาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้าจัดหนักจัดเต็มเป็นประจำ ก็ไม่ควรพลาดขั้นตอนการลบเมคอัพก่อนล้างหน้าเชียวนะ

  เพราะฉะนั้น เราจึงแนะนำให้ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดคราบเครื่องสำอางออกให้หมดก่อน แล้วค่อยใช้โฟมล้างหน้าล้างทำความสะอาดผิวซ้ำอีกครั้ง แล้วถ้าสาว ๆ อยากได้ผิวเคลียร์ขั้นสุด ก็อาจใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหน้า เป็นขั้นตอนสุดท้ายก็ได้เหมือนกันนะ
     

  2. เลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

  ปัญหาผิวไม่ใช่เรื่องจิ๋วเลยนะคะ ถ้าอยากจะบำรุงให้ผิวแข็งแรงดูสวยใส สาวซิสก็ต้องใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาใช้กับผิวด้วยยังไงล่ะ แบบนี้ ทริคข้อต่อมาก็คือการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ผู้หญิงแค่ละคนก็มีสภาพผิวแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นโฟมล้างหน้าที่สาว ๆ ใช้ทำความสะอาดผิว ก็ต้องเลือกแมทช์สูตรให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยนั่นเอง

  โดยถ้าใครที่เป็นคนผิวมัน ก็ควรเลือกโฟมล้างหน้าเนื้อเจลสูตรควบคุมความมัน แต่ถ้าเป็นสาวผิวแห้ง ก็ต้องเลือกโฟมล้างหน้าเนื้อออยล์ หรือมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน
     

  3. ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไปในแต่ละวัน

  สาวหลายคนอาจมีความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการล้างหน้า โดยคิดว่าถ้าอยากให้ผิวสะอาดใสแบบไร้ความมัน ก็ต้องล้างหน้าบ่อย ๆ หรือล้างทุกครั้งที่เริ่มมีความมันโผล่มาทักทาย ขอเตือนตรงนี้เลยนะคะว่าสาว ๆ กำลังคิดผิดอย่างแรง ! เพราะว่าการล้างหน้าบ่อยหรือถี่เกินไปในแต่ละวัน จะทำให้ผิวหน้าสูญเสียความมันตามธรรมชาติ ร่างกายเลยยิ่งกระตุ้นให้ผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากกว่าเดิมอีกต่างหาก

  เราขอ แนะนำให้สาวซิสล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง ในช่วงเช้าก่อนแต่งหน้า และช่วงค่ำก่อนเข้านอนจะดีที่สุดค่ะ แบบนี้จะได้ปล่อยให้ผิวหน้าได้พักหายใจ จากการที่ต้องเจอผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมายมาตลอดทั้งวัน
     

  4 ผิวจะพังหรือปัง ก็อยู่ที่อุณหภูมิน้ำเนี่ยแหละ

  นอกจากเราจะต้องให้ความสำคัญในเรื่องการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวอย่างโฟมล้างหน้าแล้วเนี่ย สิ่งที่สาวซิสต้องใส่ใจไม่แพ้กันก็คือการล้างหน้าด้วยน้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสมนั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนจะชอบล้างหน้าด้วยเทคนิคการเปิด - ปิดรูขุมขน เพราะเชื่อว่าต้องล้างหน้าด้วยน้ำร้อนก่อน เพื่อเปิดรูขุมขนให้ขับสิ่งสกปรกออกมา แล้วตามด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดรูขุมขน

  ซึ่งเทคนิคการล้างหน้าแบบนี้ อาจได้ผลกับสาว ๆ บางคนเท่านั้นแหละค่ะ เพราะว่าจริง ๆ แล้วรูขุมขนของคนเราไม่ได้มีกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ควบคุมการเปิด - ปิดได้รวดเร็วขนาดนั้น แล้ว การที่สาวซิสใช้น้ำอุณหภูมิสูงล้างหน้า ก็จะทำให้น้ำมันที่เคลือบปกป้องผิวอยู่สลายหายไป จนทำให้ผิวแห้งกร้านได้ในที่สุด ถ้าจะให้ปลอดภัยไร้ความเสี่ยงก็เปลี่ยนมาใช้น้ำอุณหภูมิปกติจะดีกว่านะ
     

  5. หลังล้างหน้าเสร็จแล้ว ก็รีบลงมอยส์เจอไรเซอร์ตามทันที

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe