Articles health
สุขภาพ

ยิ่งกินยิ่งผอม ! รวม 7 ผลไม้แคลอรี่ต่ำแต่อิ่มท้อง ทานเพลิน ๆ ได้ ไม่กลัวอ้วน

สาว ๆ คนไหนอยากลดน้ำหนักบ้างคะ ยกมือขึ้น !? วันนี้เราก็รวบรวม 7 ผลไม้แคลอรี่ต่ำ แต่อิ่มท้อง ทานเพลิน ๆ ได้ไม่ต้องกลัวอ้วนมาฝากกันด้วยนะ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็ตามมาดูได้เลยจ้าาา


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แตงโม

  • 2. สตรอว์เบอร์รี่

  • 3. แคนตาลูป

  • 4. อะโวคาโด

  • 5. เมล่อน

  • 6. ลูกพีช

  • 7. มะเขือเทศ

     
  สาวคนไหนกำลังไดเอทปั้นหุ่นสวยอยู่ ก็คงจะต้องหันมาเลือกทาน ‘ ผลไม้ ’ กันแน่ ๆ เลยใช่มั้ยคะ

  ก็เพราะว่าผลไม้นานาชนิดเนี่ย นอกจากจะรสชาติอร่อยแล้ว ยังดีต่อทั้งหุ่นและผิวเลยนี่นา แถมคนที่ลดน้ำหนักเค้าก็บอกต่อ ๆ กันมาว่าผลไม้เนี่ย ยิ่งกินยิ่งดี กินมากเท่าไหร่ก็ไม่ทำอ้วน แต่ !!! ขอเตือนเอาไว้ตรงนี้เลยนะคะว่า ถ้าสาวซิสกินผลไม้แบบเพลิน ๆ จนเยอะเกินพอดี หรือเลือกกินผิดประเภท แทนที่จะช่วยทำให้ผอมเร็ว น้ำหนักลดไว อาจกลายเป็นตัวบวมขึ้นได้จากน้ำตาลที่แฝงตัวอยู่ในผลไม้นั่นเองค่ะ

  วันนี้เราเลยคัด 7 ผลไม้แคลอรี่ต่ำแต่อิ่มท้อง ทานเพลิน ๆ ได้ ไม่กลัวอ้วน มาฝากสาว ๆ ให้ได้เลือกกินกันแบบจุใจ เผื่อว่าท้องร้องตอนดึกขึ้นมาจะได้คว้าผลไม้เหล่านี้มากินแทนขนมยังไงล่ะคะ เอาล่ะ ! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีผลไม้อะไรบ้าง ก็ตามมาส่องได้เลยยย
     

  1. แตงโม

  ถ้าพูดถึงผลไม้ยอดฮิตเบอร์หนึ่งสำหรับหน้าร้อน สาว ๆ ก็คงจะต้องนึกถึง ‘ แตงโม ’ ลูกโต ๆ รสหวานเป็นอันดับแรกแน่ ๆ เลย ก็เพราะว่าเจ้าแตงโมเนี่ยจะหยิบมาแทะกิน หรือหั่นเป็นชิ้นแช่ตู้เย็นเอาไว้ ก็ช่วยรีเฟรชให้สาวซิสรู้สึกสดชื่นขึ้นได้ทั้งนั้นเลยนี่นา แถมยังสามารถเอามาปั่นเป็นสมูทตี้ได้อีกด้วยนะ ซึ่งนอกจากรสชาติฟินเวอร์แล้ว แตงโมยังติดหนึ่งในผลไม้แคลอรี่ต่ำ แต่อุดมไปด้วยวิตามิน A และน้ำจากธรรมชาติ แบบนี้เลยยิ่งกินเยอะเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้องมากเท่านั้นยังไงล่ะ
     

  2. สตรอว์เบอร์รี่

  สำหรับสาวคนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอท ก็คงจะเลือกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นอาหารเฮลท์ตี้เมนูหลักกันใช่มั้ยล่ะ ก็แหม พวกน้อง ๆ ผลไม้ที่มีชื่อตามหลังว่าเบอร์รี่เนี่ย รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ หวานหน่อย ๆ เลยทำให้ทานเพลิน ๆ ได้ไม่มีเบื่อ แต่ถ้าจะให้เราแนะนำผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีไขมันต่ำและหาทานได้ง่าย ก็ต้องเป็น ‘ สตรอว์เบอร์รี่ ’ ลูกสีแดงน่าทานเท่านั้นเลย เพราะนอกจากจะแคลอรี่ต่ำสุด ๆ แล้วยังมีโพแทสเซียมกับวิตามินซีสูง แบบนี้เลยช่วยครบทั้งเรื่องหุ่น ผิวพรรณ และบำรุงสายตาเลยล่ะ
     

  3. แคนตาลูป

  คราวนี้ก็มาดูผลไม้แคลอรี่ต่ำที่หาทานได้ง่ายตามรถเข็นขายผลไม้กันบ้างดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ ‘ แคนตาลูป ’ หวาน ๆ ฉ่ำ ๆ เมนูโปรดของสาวซิสหลายคนนั่นเอง ซึ่งเจ้าแคนตาลูปสีส้มดูน่าทานแบบนี้ ก็เป็นผลไม้ยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่ชอบทานในหน้าร้อนเหมือนกันนะ นอกจากจะกินเข้าไปแล้วช่วยทำให้รู้สึกชุ่มฉ่ำ ยังเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย โดยสาว ๆ สามารถทานแคนตาลูปเปล่า ๆ หรือจะเอาไปมิกซ์กับผลไม้ชนิดอื่น ๆ เพื่อทำสลัดจานโปรดก็ได้ หรือจะเอาไปปั่นผสมน้ำแข็งเล็กน้อยก็อร่อยได้ทุกเมนู
     

  4. อะโวคาโด

  สาว ๆ คะ คิดเหมือนกันรึเปล่าว่าเวลาส่องไอจีติดตามสาวซิสสายเฮลท์ตี้ทีไร ก็มักจะเห็นเมนูจาก ‘ อะโวคาโด ’ ที่หลากหลายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นแซนวิชอะโวคาโด สลัดอะโวคาโด หรืออะโวคาโดสมูทตี้ ที่เห็นแล้วชวนน้ำลายไหลได้ทั้งนั้นเลยล่ะ ก็ที่เห็นสาวรักสุขภาพเค้าเลือกทานอะโวคาโดกัน นั่นเป็นเพราะว่าผลไม้นี้มีแคลอรี่ในปริมาณต่ำมาก แต่รสชาติกลับอร่อยเวอร์นั่นเอง
     

  5. เมล่อน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe