Articles makeup
ความงาม

5 วิธีดูแลผิว สำหรับสาวไปเมืองนอก อากาศเย็นแค่ไหนผิวเราก็จะปัง ตลอดเว!!

ไปเที่ยวหน้ายังต้องสวย อากาศเย็นแค่ไหนผิวเราก็จะปัง ตลอดเว!!
ดูแลผิวตามสภาพอากาศ 5 วิธีดูแลผิวสำหรับสาวไปเมืองนอก


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เปลี่ยนจากเซรั่ม หรือโลชั่นเป็นครีม

  • #2 งดขัดผิวชั่วคราว

  • #3 ลดเวลาในการอาบน้ำลง

  • #4 โบกครีม สร้างเลเยอร์ในการบำรุงผิว

  • #5 ลดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอล


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อว่าตอนนี้เธอกำลังเตรียมตัวไปเที่ยว ไม่ว่าจะนอกเมือง หรือเมืองนอกล้วนแต่อากาศดีกว่าประเทศกรุงเทพทั้งนั้น ดังนั้นเพื่อให้เราสวยเป๊ะตลอดทริป นอกจากการแต่งหน้าแล้ว เธอเองก็ควรเลือกปรับเปลี่ยนสกินแคร์ให้เข้ากับสภาพอากาศด้วย โดยเฉพาะอากาศหนาวๆ นี่ล่ะ ตัวทำร้ายผิว เพราะแทนที่จะต้องเสียเงินเป็นหมื่นในการรักษาหน้าพังแล้ว ยังอาจเกิดอาการหน้าลอก หน้าพังระหว่างทริปด้วย หมดสนุกกันพอดี

  ดังนั้น เพื่อให้การไปเที่ยว ไม่ใช่การทำร้ายผิว เรามาดูเทคนิคผิวในการไปเที่ยวกันดีกว่า รับรองว่าหลังทริปหน้าของเราก็ยังใส สวยตลอดเว เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เปลี่ยนจากเซรั่ม หรือโลชั่นเป็นครีม


  โดยทั่วไปแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมนั้นมักจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเราดีกว่าผลิตภัณฑ์แบบอื่นๆ อธิบายง่ายๆ ว่าในผลิตภัณฑ์พวกนี้จะมีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำ โดยเนื้อโลชั่นนั้นจะมีเปอร์เซ็นต์น้ำที่มากกว่าจึงทำให้ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย เหมาะกับอากาศร้อนๆ อย่างบ้านเรา

  ในทางตรงข้าม ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมนั้นจะมีน้ำมันมากกว่า ทำให้เนื้อมีความหนาแน่น
  โดยน้ำมันจะทำหน้าที่ในการกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว ซึ่งเป็นการดูแลผิวที่สำคัญที่สุดในการดูแลผิวในอากาศหนาวๆ 


  นอกจากนี้สิ่งที่ห้ามลืมเป็นอันขาดก็คือ " การทาครีมกันแดด " เพราะแม้ว่าในอากาศจะเย็นติดลบแค่ไหน ก็ไม่ได้หมายความว่ารังสียูวีนั้นจะหายไป มันยังคงทำหน้าที่ในหารทำลายผิวของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเธอไปเที่ยวในประเทศที่หิมะตก ปกคลุมแล้วล่ะก็ พื้นดินยังสามารถสะท้อนรังสีนั้นกลับมาหาเธอได้อีกครั้งด้วย OMG ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทาครีมกันแดดทุกวัน และทาเป็นประจำตลอดทั้งวันนะคะ

   

  #2 งดขัดผิวชั่วคราว


  อย่างที่เรารู้กันดีว่า การขัดผิวนั้นจะทำให้ผิวของเราใสและนุ่มขึ้น แต่ก็อย่าเผลอขัดมาจนเกินไป เพราะการผลัดเซลล์ผิวที่มากเกินไป ( โดยเฉพาะในที่ที่มีอากาศเย็น ) อาจทำให้เธอผิวแห้งมากขึ้น  ดังนั้นหากไปเที่ยว 10 วัน เธออาจจะงดการสครับผิวไปก่อน หลังจากเที่ยวเสร็จกลับมาค่อยสครับก็ได้ แต่ถ้าอยากขัดจริงๆ ทำแค่ 1-2 / สัปดาห์ก็พอนะคะ

   

  #3 ลดเวลาในการอาบน้ำลง


  เรารู้ดีว่าหลังจากเธอเดินเที่ยว ช้อปปิ้งจนหนำใจแล้ว สิ่งที่จะช่วยผ่อนคลาย สลายความเหนื่อยล้าที่ดีที่สุดก็คือการอาบน้ำร้อนนานๆ ถ้าแช่ตัวได้ยิ่งดี แต่การทำแบบนั้นจะอาจทำให้ผิวเธอพังได้ เพราะการสัมผัสกับน้ำร้อนเป็นเวลานานๆ จะทำให้ผิวแห้งกร้าน ดังนั้นลองต่อสู้กับความเหนื่อย อาบน้ำให้เร็วขึ้น เลือกอุณหภูมิที่ไม่ต้องร้อนจัดจนเกินไป และอาจจะใช้แปรงขัดผิวเบาๆ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ถือว่าเป็นการขัดผิวและช่วยผ่อนคลายแบบสุดๆ ด้วย

   

  #4 โบกครีม สร้างเลเยอร์ในการบำรุงผิว

   
  ข้อนี้สาวๆ บางคนทำอยู่แล้ว แม้ว่าจะอยู่ในเมืองไปไทยก็ตาม โดยเฉพาะสาวๆ ทีรักความสวยความงาม แต่ถ้าเธอเป็นคนที่ไไม่ค่อยดูแลตัวเอง เรื่องการสร้างเลเยอร์ในการบำรุงผิวนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ( โดยเฉพาะเมื่อเธออยู่ในอากาศหนาวๆ ) ดังนั้นลองใช้ไอเทมอื่นๆ เพื่อเสริมสร้างความชุ่มชื้น ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม boosters ครีม มาส์ก ค่อยๆ ทาทีละชั้นตามความหนักของเนื้อผลิตภัณฑ์ แค่นี้ผิวเธอก็จะชุ่มชื้นตลอดทริปแล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe