6e6c07e832687efb522a3fd02c5cf53c
Articles etc
อื่น ๆ

เหนื่อยหนักก็พักบ้างนะ ! 5 วิธีระบายความเครียดง่าย ๆ เปลี่ยนอารมณ์บูด ให้กลับมาเบิกบานได้อีกครั้ง

สาวซิสคะ ! ช่วงนี้ดูไม่ค่อยสดใสเลย กำลังมีปัญหาหนักใจอะไรอยู่รึเปล่า ? ถ้าอย่างนั้นลองมาทำตาม 5 วิธีระบายความเครียดง่าย ๆ ที่เราเอามาฝากกันดู เผื่อจะเปลี่ยนอารมณ์บูดให้กลับมาเบิกบานได้อีกครั้งนะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รู้สึกเหนื่อยหนัก ก็ต้องบอกตัวเองว่าถึงเวลาพักแล้ว

  • 2. อย่าเดินเข้าไปอยู่ท่ามกลางความเครียด

  • 3. สร้างพื้นที่เล็ก ๆ ให้ได้พักผ่อนแบบเต็มที่

  • 4. ลิสต์รายการสิ่งที่อยากทำ แล้วเริ่มลงมือได้เลย

  • 5. วางมือจากการเล่นโซเชียลมีเดียสักพัก

     
  ติ๊ด ติ๊ด ติ๊ดดด ตอนนี้ระดับความเครียดพุ่งสูงเกินไปแล้วนะคะสาวซิส !!!

  ช่วงนี้สาว ๆ บางคนอาจจะกำลังมีเรื่องซีเรียสให้ต้องคิดหรือตัดสินใจหลายอย่างเลยใช่มั้ยล่ะคะ ? ยิ่งช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ก็เหมือนจะสิ้นใจ เพราะงานต่าง ๆ ก็ถาโถมเข้ามาหากันแบบไม่หยุดยั้ง แบบนี้ซิสหลายคนเลยอาจเกิดความเครียดมากกว่าปกติหลายเท่า แต่ถ้าจะให้ไปนั่งปรึกษาคนอื่นก็กลัวว่าเค้าจะแอบเอาเรื่องของเราไปเม้าท์ต่ออีกต่างหาก แล้วแบบนี้คนสวยควรทำยังไงดีคะ ตอบหน่อย !


  โอ๋ ๆ อย่าเพิ่งโวยวายงอแงไปก่อนนะคะคุณสาว ๆ ถึงไม่มีใครให้พูดคุยปัญหาด้วยก็ไม่เป็นไรนะ เพราะว่าวันนี้เรามี 5 วิธีระบายความเครียดง่าย ๆ ด้วยตัวเอง มาเป็นตัวช่วยเปลี่ยนอารมณ์บูดของซิส ให้กลับมาเบิกบานได้อีกครั้ง ได้เวลาโยนภาระทุกอย่างที่แบกเอาไว้ทิ้งไป แล้วตามมาผ่อนคลายกับเราได้เลยจ้า

     

  1. รู้สึกเหนื่อยหนัก ก็ต้องบอกตัวเองว่าถึงเวลาพักแล้ว

  สิ่งแรกที่จะช่วยทำให้สาวซิสสามารถระบายความเครียดที่มันอัดแน่นอยู่ในใจ คือเมื่อเรารู้สึกเหนื่อยมากเกินจะรับไหว ก็ถึงเวลาต้องบอกตัวเองให้หยุดพักซะบ้างแล้วค่ะ เพราะการที่สาว ๆ ฝืนตัวเองให้ต้องทำสิ่งต่าง ๆ ต่อไป ทั้งที่ในใจอยากจะร้องไห้ออกมาดัง ๆ สาวซิสก็ไม่สามารถทำงานสิ่งนั้นให้ออกมาเพอร์เฟ็กต์อย่างที่หวังไว้ได้หรอกนะ

  ทางที่ดีก็ควรเปิดโอกาสให้ตัวเองได้มีเวลาพักผ่อนจากเรื่องซีเรียสต่าง ๆ ที่ต้องเจอในชีวิตประจำวัน ซึ่งการที่สาว ๆ รู้ตัวว่าตัวเองเครียดมาเกินไป ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ทำให้เราคิดจะหยุดพักบ้างไงล่ะ
     

  2. อย่าเดินเข้าไปอยู่ท่ามกลางความเครียด

  สาว ๆ คะ ในเมื่อบางครั้งเราไม่สามารถควบคุมความเครียดที่อาจถาโถมเข้ามาได้ แต่เราสามารถที่จะห้ามตัวเองไม่ให้เดินเข้าไปหาความเครียดเหล่านั้นได้นี่นา เพราะฉะนั้น ถ้าสาวซิสอยากจะพักเบรคตัวเองสักหน่อย เราก็ขอแนะนำให้พยายามอยู่ให้ห่างจากสถานการณ์หรือผู้คน ที่มีโอกาสจะนำพาเรื่องแย่ ๆ มาเพิ่มใส่สมองของเราเข้าไปอีก

  แบบนี้ถ้ารู้ว่าเพื่อนคนไหนชอบคิดอะไรในแง่ลบตลอด หรือชอบเอาปัญหาส่วนตัวของเค้ามาเล่าให้เราฟังอยู่บ่อย ๆ ก็ควรจะต้องหยุดเจอเพื่อนสาวคนนี้ไปก่อนจะดีกว่านะ เพื่อให้เราได้หยุดคิดเรื่องต่าง ๆ บ้าง
     

  3. สร้างพื้นที่เล็ก ๆ ให้ได้พักผ่อนแบบเต็มที่

  เชื่อมั้ยคะว่า Comfort Zone ก็ยังถือเป็นพื้นที่ดี ๆ ที่สาวซิสสามารถหลบมุมเข้ามาซ่อนตัว เวลาที่ไม่อยากรับรู้สิ่งต่าง ๆ นั่นก็เพราะว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นที่ที่ทำให้เรารู้สึกปลอดภัย แล้วก็สบายใจได้มากที่สุดยังไงล่ะ ซึ่งพื้นที่สบายใจของสาว ๆ แต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน สำหรับบางคนอาจเป็นสถานที่ต่าง ๆ อย่างเช่นบ้าน ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น ส่วนบางคนอาจเลือกเป็นพฤติกรรมที่ทำแล้วสบายใจแทนก็ได้เหมือนกัน

  โดยเจ้ามุมปลอดภัยเล็ก ๆ มุมนี้นี่แหละค่ะ ที่จะเปิดโอกาสให้สาว ๆ ได้ทำตามใจตัวเองได้เต็มที่ แบบไม่ต้องแคร์สายตาคนอื่น ซึ่งวิธีนี้ก็เป็นการระบายความเครียดด้วยตัวเองที่ดีอย่างหนึ่งเลยล่ะ
     

  4. ลิสต์รายการสิ่งที่อยากทำ แล้วเริ่มลงมือได้เลย

  คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าบางทีที่เรารู้สึกเครียดจนเกินขีดจำกัด อาจเป็นเพราะว่าต้องทนทำในสิ่งที่ไม่ชอบหรือไม่อยากทำ ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน จนทำให้สาว ๆ ไม่มีเวลาให้กับสิ่งที่อยากทำจริง ๆ เพราะฉะนั้น ถ้าสาวซิสอยากจะระบายความเครียดให้หายไป ก็ลองลิสต์รายการสิ่งที่อยากจะทำดูสิคะ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่อยากไป กิจกรรมที่อยากทำ หนังสือที่อยากอ่าน หรือหนังที่อยากดู ก็ใส่ลงไปให้หมดเลย

  พอลิสต์รายออกมาเป็นข้อ ๆ เสร็จแล้ว ก็ถึง ขั้นตอนสำคัญซึ่งก็คือการเริ่มลงมือทำนั่นเองค่ะ เพราะถ้าสาวซิสแค่เขียนลิสต์ลงไป แต่ไม่ยอมเริ่มทำซะที ก็ไม่ช่วยทำให้รู้สึกดีขึ้นได้หรอกนะจ๊ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe