Articles love2
ความรัก

5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากให้เดท "พัง" #เข้าใจผู้ชาย

อยากมีแฟน แต่เดทที่ไร " นก " ทุกที ไว้ก่อนเข้าจะจากไป
5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากให้เดท " พัง " #เข้าใจผู้ชาย


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ให้ความหวังไปทั่ว

  • #2 อย่าโกหกเพื่อสร้างความประทับใจ

  • #3 อย่าขอให้เพื่อนช่วยทำให้มันไม่อึดอัด

  • #4 อย่าเลื่อนเดท

  • #5 อย่าคิดมากจนเกินไป


  ฮาโหลสาวๆ

  การเดทนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก โดยเฉพาะสำหรับหน้าเทศกาลแบบนี้หนุ่มๆ สาวๆ ทั้งหลายต่างก็วางแผน เตรียมตัวที่จะไปเดทกันในวันแีใหม่ แต่อย่าที่เรารู้กันดีว่าใจของคุณผู้ชายนั้น " ยากแท้หยั่งถึง " บางครั้งก็ดูไม่เข้าใจ หรือขัดแย้งกับเราไปซะทุกเรื่อง เฮ้อ

  ดังนั้นเพื่อให้เราเข้าใจคุณผู้ชายให้มากขึ้น วันนี้เราจึงมี 5 สิ่งที่เธอไม่ควรทำถ้าไม่อยากให้ผู้ชายหนีมาฝากกัน  ไม่ว่าจะมีคนคู่ หรือคนโสดก็อ่านได้ทั้งนั้น เพื่อที่เราจะไม่ทำตัวแย่ๆ และเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ในปีหน้า เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่ามีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ให้ความหวังไปทั่ว


  เราเข้าใจดีเรื่องการบริหารเสน่ห์ว่าเป็นผู้หญิงก็ต้องมีการเล่นหูเล่นตา โดยเฉพาะยิ่งถ้าเราโสดการที่เราจะคุย หรือเปิดใจให้ใครก็เป็นสิ่งที่ไม่ผิด ดังนั้นจึงดูเหมือนว่ามีผู้หญิงจำนวนมากที่คิดว่ามันเป็นวิธีที่ดี ที่ยกให้ตัวเองดูมีค่าและสวยขึ้น แต่นั้นไม่ใช่สิ่งที่เธอควรทำเลย เพราะมันจะเป็นหหารทำร้ายคนอื่นแบบที่เธอคาดไม่ถึง ดังนั้นหากเธอต้องการบริหารเสน่ห์ก็อาจจะแค่หยอกล้อเบาๆ พูดคุยด้วยบ้างเป็นบางครั้ง โดยระบุสถานะที่ชัดเจน และเมื่อไหร่ก็ตามที่เธอมี " ตัวจริง " เธอก็ต้องทำทุกอย่างให้ชัดเจนนะคะ 

   

  #2 อย่าโกหกเพื่อสร้างความประทับใจ


  เรารู้ดีว่าพวกเธอต้องการสร้างความประทับใจ จึงตัดเต็มทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้าผมก็เป๊ะที่สุด แต่สิ่งที่ไม่ควรทำเลยก็คือ " การโกหก "  อย่าแกล้งเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่เธอ  ตัวอย่างเช่น อย่าโม้ถึงประเทศถึงญี่ปุ่น หากเธอไม่เคยไปมาก่อน เพราะมันอาจจะเป็นหนามที่กลับมาทำร้ายและทำให้เธอตายได้ ถ้าหากข้อมูลผิด หรือเขาสวนกลับมาในสิ่งที่เธอไม่รู้ ดังนั้นอาจจะแค่บอกเขาว่าเธออยากไปและถามเขาว่าเขาเคยไปหรือยัง เป็นยังไงบ้าง แค่นี้ก็สามารถสร้างความประทับใจให้เขาได้แล้ว

   

  #3 อย่าขอให้เพื่อนช่วยทำให้มันไม่อึดอัด


  บางครั้งในการเจอหรือการนัดเดทกันนั้น เธออาจจะเจอกับหนุ่มที่หมายปองในงานปาร์ตี้ หรือวันที่มีเพื่อนไปเยอะๆ สิ่งที่ไม่ควรทำเลยก็คือ การขอให้เพื่อนอยู้เป็นเพื่อน ติดหนึบไม่ไปไหน อีกทั้งยังของให้พวกเข้าทำให้บรรยากาศดีขึ้น ทำให้ความรู้สึกระหว่าพวกเธออึดอัดน้อยลง แต่ในความเป็นจริงสิ่งนี้จะก่อให้สร้างความอึดอัดที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการเดทครั้งแรกยิ่งแล้วใหญ่ จงจำไว้ว่า " ความเงียบ " ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว บางครั้งการปล่อยบรรยากาศเขินๆ ปล่อยให้ทั้งคู่มีเวลาคิดในการพูดก็อาจจะเป็นสิ่งที่ดีก็เป็นได้
   
   

  #4 อย่าเลื่อนเดท


  สิ่งที่ไม่ควรทำอีกอย่างหนึ่งก็คือการเลื่อนเดท เพราะมันแสดงถึงความไม่ใส่ใจและไม่ให้เกียรติตัวเขาแบบที่สุด ยกเว้นในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือมีความจำเป็นกระทันหันจริงๆ ที่สำคัญคืออย่าไปสาย ( แต่ก็ไม่ต้องไปก่อนเวลามากจนเกินไป ) เราพูดกันบ่อยครั้งๆมากๆ เพราะนั้นอาจบ่งบอกว่าคุณไม่ได้สนใจเขามากพอ และมันอาจทำให้เขามีความรู้สึกลบกัยบเธอ และมันส่งผลร้ายกับตัวเธอเองด้วย

   

  #5 อย่าคิดมากจนเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe