Articles love2
ความรัก

เช็คลิสต์ 7 ข้อ มันจะโอเคจริงๆ มั้ย ถ้า 'คบกับแฟนเก่าของเพื่อน' ???

ถ้าอยากรู้ว่า มันโอเคมั้ย ที่เราไปคบแฟนเก่าของเพื่อนเป็นแฟน วันนี้รวมลิสต์มาฝาก ลองเช็คกันดู


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เพื่อนของคุณ...โอเคกับเรื่องนี้รึเปล่า

  • ยอมรับคำนินทาได้มั้ย

  • ได้เขา แต่อาจสูญเสียเพื่อน

  • เราจะแน่ใจได้ยังไง...ว่าเค้า รักเราจริง

  • หึงหนักกลัวเขากลับไปคบกัน

  • มันจะแปลกมั้ย ถ้าวันนี้ เป็นคุณที่ยืนอยู่ข้างๆ เค้า

  • เรื่องเปรียบเทียบจะเกิดขึ้นมั้ย?


  ผิดมั้ย...เราไม่รู้ โอเครึเปล่า...เราตอบไม่ได้ อันนี้ก็ต้องไปหาคำตอบกันเอาเองแหละโนะ แต่วันนี้ เราจะมาเพิ่มความเข้าใจ และกระตุ้นหัวใจของเพื่อนๆ ให้ได้รู้คำตอบที่ชัดเจนกันมากขึ้น ด้วยลิสต์ทั้งหมด 7 ข้อ สรุปแล้ว มันจะโอเคจริงๆ มั้ย ถ้าเราคบกับแฟนเก่าเพื่อน ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง จับตาดูกันเอาไว้ให้ดีๆ

  แฟนเก่าเพื่อน แม้จะรักมากแค่ไหน ก็ยังทำให้เรารู้สึกผิดอยู่ดี วันนี้ คุณแน่ใจแล้วใช่มั้ย ที่เลือกคบกับเขา ที่เคยเป็นแฟนเก่าของเพื่อนมาก่อน แต่อย่าเพิ่งตีโพยตีพายไป เอาเป็นว่า มาเช็กลิสต์ในวันนี้กันก่อน ไม่แน่นะ อาจจะได้คำตอบที่ชัดเจนขึ้นก็ได้ เพราะงั้น เราไปเริ่มเช็คลิสต์ทั้งหมด ในวันนี้กันเลยค่ะ

   

  เพื่อนของคุณ...โอเคกับเรื่องนี้รึเปล่า

  เราว่านะ ในกรณีที่คุณจะคบกับแฟนเก่าเพื่อน อย่างน้อยๆ คุณก็ต้องบอก หรือถามเพื่อนของคุณก่อน ว่าโอเคกับการที่คุณคบกับเขาคนนั้นมั้ย คือถ้าเพื่อนเปิดทางให้ เชื่อเถอะว่าอะไรๆ มันก็จะดีขึ้น แต่ถึงจะโอเคยังไง ก็ไม่ได้หมายความว่า จะมานั่งสวีทหวานต่อหน้าคนที่เคยเป็นแฟนกันได้นะ อย่างน้อยๆ คุณก็ควรไว้หน้าเพื่อนบ้าง เอาเป็นว่า อย่างแรก ไปถามเพื่อนดู ถ้าเพื่อนโอเค ทุกอย่าง ก็จะโอเคตามไปด้วยนะจ๊ะ

  ยอมรับคำนินทาได้มั้ย

  คนนี้ไง...ที่แย่งแฟนเพื่อน คนนี้ไง...ที่ตีท้ายครัวเพื่อนตัวเอง อู้หูว!! แอบแรงอยู่เหมือนกันนะ ถึงจะไม่ได้แย่งมา หรือแม้ว่าเขาจะเลิกกันไปแล้วก็ช่าง แต่แฟนเก่าเพื่อนอะ เข้าใจ คำว่า แฟนเก่าเพื่อนป่ะ นั่นแหละ มันก็เลยเป็นเหตุผล ที่ทำให้เรา อาจจะโดนนินทาได้ แล้วคุณยอมรับคำนินทาได้มั้ย มันอาจจะทำให้คุณเจ็บ หรือเสียความรู้สึกไปเลยนะ แต่ก็อย่างว่าแหละ เรื่องแบบนี้คงต้องใช้เวลาสักหน่อย กว่าที่คู่ของคุณจะได้รับการยอมรับ ถ้าวันนี้อดทนไหว ไปต่อก็ได้ แล้วพิสูจน์ให้คนพวกนั้นเห็น ว่าเราไม่ได้แย่งเขามา เรื่องความรักไม่มีใครกำหนดได้สักหน่อย

  ได้เขา แต่อาจสูญเสียเพื่อน

  แกจะเลือกใคร ระหว่างเพื่อน...กับแฟน โอ๊ย!! มันยากนะ คือถ้าจะมาให้เลือก ใครมันจะไปเลือกได้ คนนั้นก็รัก คนนี้ก็แคร์ ตัดสินใจลำบากจะตาย แต่วันนี้ ถ้าคุณดันไปคบกับแฟนเก่าเพื่อน แล้วเพื่อนก็ไม่รู้สึกแฮปปี้ ลองนึกภาพตามนะ ถ้าวันนึงคุณจะต้องยืนอยู่ในจุดที่ เพื่อน และแฟนเก่าไม่สะดวกใจต่อกัน คนกลางอย่างเรา มันคงกระอักกระอ่วนไม่น้อย และมันก็คงจะไม่ดีใช่มั้ยล่ะ ถ้าได้แฟน แต่กลับต้องเสียเพื่อนไป อืม~ แต่เรื่องแบบนี้ มันก็อยู่ที่มุมมองของแต่ละคนแหละนะ ลองคิดดูเอาเองแล้วกัน ว่าสรุปแล้ว คุณจะยอมเสียเพื่อน หรือว่ายอมเลิกกับแฟน เอ๊ะ! ทางไหนดีกว่ากันน้าา

  เราจะแน่ใจได้ยังไง...ว่าเค้า รักเราจริง

  ตอนที่เขาคบกับเพื่อนเรา แน่นอนว่า เราก็ต้องได้เห็นตัวตนของเขาบ้าง ไม่มากก็น้อย วันที่เพื่อนเราเลิกกับคนนี้ เราก็ต้องรู้เหตุผลด้วย ถูกป่ะ เพราะงั้น ถ้าเกิดอยู่ๆ คุณดันไปคบกับแฟนเก่าเพื่อน แล้วคุณเอาอะไรมามั่นใจ ว่าเค้าจะรักคุณ มีหลักประกันมั้ย ว่าเขาจะไม่ทำให้คุณเสียใจ หรือจะไม่เลิกกับคุณ เหมือนกับที่ทำกับเพื่อนของคุณ เราว่านะ อาจจะเพราะ แฟนเก่าเพื่อน เป็นคนที่ใกล้ตัวเกินไป ถ้าได้คบกันขึ้นมาจริงๆ ความที่เรารู้อะไรมาบ้าง ยิ่งถ้าเป็นเรื่องไม่ดี มันยิ่งทำให้เราระแวง กลัว และอาจจะทำให้มีปัญหาในวันข้างหน้า เพราะงั้น ถ้าใครที่ตัดสินใจจะคบกับแฟนเก่าเพื่อน อาจจะต้องศึกษาดูใจกันให้มากกว่านี้

  หึงหนักกลัวเขากลับไปคบกัน

  ในกรณีที่เพื่อนเรา กับแฟนเก่าเพื่อน ญาติดีต่อกัน เราที่เป็นแฟนใหม่ คงไม่ชอบใจหรอกมั้ง ที่เห็นพวกเขาสองคน คุยกันอย่างสนิทสนม ดูยังไงๆ ก็เหมือนถ่านไฟเก่ามันจะระอุ แล้วนี่จะทำอะไรได้ นอกจากหึง คืออาจจะไม่ได้พูดอะไรหรอก แต่แสดงท่าทางแน่นอน ก็เลิกกันไปแล้ว จะมามุ้งมิ้งกันเพื่อ! ความกลัวในใจ มันจะทำให้คุณระแวงไปหมด ยิ่งถ้าคนนี้ เป็นแฟนเก่าเพื่อนด้วยนะ คุณจะยิ่งกลัวว่า พวกเขาจะกลับมาคบกันใหม่ แล้วคุณจะโดนทิ้ง เพราะฉะนั้น ตั้งสติ อย่าให้ความหึงหวง มาทำลายทุกๆ ความสัมพันธ์ ถ้าคุณขจัดความหึง และไม่อาจคุมสติให้เย็นลงได้ การเลือกที่จะคบกับแฟนเก่าเพื่อนนั้น อาจจะไม่เหมาะนะ

  มันจะแปลกมั้ย ถ้าวันนี้ เป็นคุณที่ยืนอยู่ข้างๆ เค้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe