Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

√ เช็คลิส ' 5 Must do activities ' in เกาหลี ที่ไม่ควรพลาดช่วงคริสต์มาส ( เที่ยวคริสต์มาสเกาหลีก็ดีงามนะขอบอก! )

เช็คลิสไว้ก่อนไป ใครที่มีแพลนจะไปฉลองคริสต์มาสที่ เกาหลี ตามเรามาดูว่าช่วยนี้มีอะไรที่ต้องตามไปตำให้เข้ากับบรรยากาศคริสต์มาสกันบ้าง ไหนจะเทศกาลไฟสวยๆ โอปป้าหล่อๆ ให้กอดฟรีก็มีที่คริสต์เกาหลีนี้แหล่ะจ้า


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 〓 1. ไปกอดโอปป้าฟรีที่ฮงแด 〓

  • 〓 2. ไปตามเก็บภาพเทศกาลไฟสวยๆ 〓

  • 〓 3. ไปเล่นสเก็ตกลางโซลที่ Seoul Plaza Ice Skating 〓

  • 〓 4. ไปเดินเที่ยวงาน Sinchon Christmas Street Festival 〓

  • 〓 5. ไปกินเค้กฉลองคริสต์มาสท่ามกลางหิมะโปรย 〓

   
  เฮลโหวว......คริสต์มาสอิสคัมมิ่งแล้วอ่ะแกร้ ไหนๆ พวกเธอวันคริสต์มาสนี้ใครมีแพลนไปฉลองที่ไหนกันบ้าง? ถ้าพูดถึงเทศกาลคริสต์มาสไม่ไกลจากบ้านเราก็ต้องยกให้พี่เกาหลีนี่แหละ ที่เขาจัดงานยิ่งใหญ่หน้าไปซึมซับบรรยากาศมากๆ

  นอกจากจะมีอากาศหนาวๆ และหิมะโปรยปรายแล้ว ทั้งเมืองก็ยังเต็มไปด้วยงานประดับไฟอลังการงานสร้าง ที่สำคัญเขาว่ากันว่าคนเกาหลีเนี่ยะอินเทศกาลคริสต์มาสกันหนักมาก จะเป็นวันพิเศษที่โรแมนติกเวอร์ไปเลยเธ้อ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีช่วงนี้ SistaCafe เลยขอ พาเพื่อนๆ ไป  เช็คลิสกับ

  ' 5 Must do activities ' in เกาหลี ที่ไม่ควรพลาดช่วงคริสต์มาส
  ( เที่ยวคริสต์มาสเกาหลีก็ดีงามนะขอบอก! )
  จะมีอะไรที่น่าไปเที่ยวไปทำบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า

   

  〓 1. ไปกอดโอปป้าฟรีที่ฮงแด 〓


  สิ่งแรกที่เพื่อนคนนี้เรคคอมเมนด์พวกเธอมากๆ ก็คือในคืนวันคริสต์มาสอีฟ 25 ธันวาคม หากสาวๆ มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีให้รีบตรงไปที่ย่าน " ฮงแด " เลยค่ะ เพราะว่าตลอดทั้งเส้นเขาจะมีโอปป้าหน้าตาดีมาแจก Free Hug มีหนุ่มๆ หน้าตาดีมาให้กอดฟรีเป็นแถว!!

  โดยเราสามารถเดินเข้าไปกอดได้เลย จะกอดแต่โอปป้าที่เราหมายปองหรือเดินกอดยาวๆ ไปทั้งถนนก็ไม่ผิด นอกจากนั้นเรายังขอโอปป้าถ่ายรูปได้อีกด้วยนะ เป็นคริสต์มาสที่คนโสดหัวใจฟูมากเวอร์! ใครว่าไปเที่ยวคริสต์มาสที่เกาหลีตนโสดจะไม่แฮปปี้ ไม่จริงเลยแกร้! (*^o^*)

  การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 หรือสาย Airport Railroad สถานี Hongik University Station

  สาว JayTstyle เขาก็ไปเก็บบรรยากาศ Free hug โอปป้าที่เกาหลีมาด้วย ไปดูกันเลยค่า

   

  〓 2. ไปตามเก็บภาพเทศกาลไฟสวยๆ 〓


  อีกความยิ่งใหญ่ของเกาหลีในช่วงเทศกาลคริสต์มาสก็คือการประดับไฟสวยๆ นี้ล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยว ห้างร้านต่างๆ ล้วนมีการประดับไฟกันอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เรียกว่าเดินไปทางไหนก็หยิบกล้องมาถ่ายรูปได้หมด นอกจากไฟประดับตามสถานที่ต่างๆ แล้ว ที่เกาหลีเขาก็มี " เทศกาลไฟ " หลายที่มากๆ ให้เราได้แวะไปเก็บภาพสวยๆ กัน จะมีที่ไหนบ้างวันนี้ SistaCafe ลิสมาฝากเพื่อนๆ ด้วยแหล่ะ

  1.  Everland Christmas Fantasy

  สวนสนุกที่มีชื่อเสียงของเกาหลีอย่าง Everland เขาก็มีเทศกาลไฟให้เพื่อนๆ แวะชมเช่นกันจ้า ใครที่อินกับสวนสนุกกลางคืนกับบรรยากาศแบบเทพนิยายต้องห้ามพลาด! ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ต้นคริสมาสต์ซึ่งมีความสูงถึง 26 เมตร เลย โอ้วโหวว 


  2. คลองชองกเยชอน

  อีกจุดแลนด์มาร์คของโซลที่มีการประดับไฟสวยงามก็คือบิรเวณ " คลองชองกเยชอน " คลองใจกลางเมืองชื่อดังของโซลที่เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนของชาวเกาหลี โดยบริเวณนี้ก็จะมีการจัดงานอยู่บ่อยๆ ค่ะ รวมถึงมีการตกแต่งประดับประดาตามฤดูกาลและตามเทศกาลเป็นประจำ เทศกาลคริสต์มาสก็เช่นกัน ย่านนี้ก็เป็นอีกย่านที่ไม่ควรพลาดแวะไปชมเทศกาลไฟสวยๆ เลยนะ


  3. Lighting Festival at The Garden of Morning Calm

  ถ้าใครที่ออกต่างจังหวัดเราขอแนำนำให้ลองไปชมเทศกาลไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาหลีที่สวน The Garden of Morning Calm จังหวัดคยองกีโด กับเทศกาล Lighting Festival จะบอกว่าอลังการแถมยังโรแมนติกมากๆ ใครเวลาเหลือๆ ลองไปกันดูนะคะ


   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe