

เอนเตอร์เทนเมนต์
√ เช็คลิส ' 5 Must do activities ' in เกาหลี ที่ไม่ควรพลาดช่วงคริสต์มาส ( เที่ยวคริสต์มาสเกาหลีก็ดีงามนะขอบอก! )
เช็คลิสไว้ก่อนไป ใครที่มีแพลนจะไปฉลองคริสต์มาสที่ เกาหลี ตามเรามาดูว่าช่วยนี้มีอะไรที่ต้องตามไปตำให้เข้ากับบรรยากาศคริสต์มาสกันบ้าง ไหนจะเทศกาลไฟสวยๆ โอปป้าหล่อๆ ให้กอดฟรีก็มีที่คริสต์เกาหลีนี้แหล่ะจ้า

เลือกอ่านตามหัวข้อ
〓 1. ไปกอดโอปป้าฟรีที่ฮงแด 〓
〓 2. ไปตามเก็บภาพเทศกาลไฟสวยๆ 〓
〓 3. ไปเล่นสเก็ตกลางโซลที่ Seoul Plaza Ice Skating 〓
〓 4. ไปเดินเที่ยวงาน Sinchon Christmas Street Festival 〓
〓 5. ไปกินเค้กฉลองคริสต์มาสท่ามกลางหิมะโปรย 〓
เฮลโหวว......คริสต์มาสอิสคัมมิ่งแล้วอ่ะแกร้ ไหนๆ พวกเธอวันคริสต์มาสนี้ใครมีแพลนไปฉลองที่ไหนกันบ้าง? ถ้าพูดถึงเทศกาลคริสต์มาสไม่ไกลจากบ้านเราก็ต้องยกให้พี่เกาหลีนี่แหละ ที่เขาจัดงานยิ่งใหญ่หน้าไปซึมซับบรรยากาศมากๆ
นอกจากจะมีอากาศหนาวๆ และหิมะโปรยปรายแล้ว ทั้งเมืองก็ยังเต็มไปด้วยงานประดับไฟอลังการงานสร้าง ที่สำคัญเขาว่ากันว่าคนเกาหลีเนี่ยะอินเทศกาลคริสต์มาสกันหนักมาก จะเป็นวันพิเศษที่โรแมนติกเวอร์ไปเลยเธ้อ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีช่วงนี้ SistaCafe เลยขอ พาเพื่อนๆ ไป เช็คลิสกับ
' 5 Must do activities ' in เกาหลี ที่ไม่ควรพลาดช่วงคริสต์มาส
( เที่ยวคริสต์มาสเกาหลีก็ดีงามนะขอบอก! )
จะมีอะไรที่น่าไปเที่ยวไปทำบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า
( เที่ยวคริสต์มาสเกาหลีก็ดีงามนะขอบอก! )
จะมีอะไรที่น่าไปเที่ยวไปทำบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า
〓 1. ไปกอดโอปป้าฟรีที่ฮงแด 〓
สิ่งแรกที่เพื่อนคนนี้เรคคอมเมนด์พวกเธอมากๆ ก็คือในคืนวันคริสต์มาสอีฟ 25 ธันวาคม หากสาวๆ มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีให้รีบตรงไปที่ย่าน " ฮงแด " เลยค่ะ เพราะว่าตลอดทั้งเส้นเขาจะมีโอปป้าหน้าตาดีมาแจก Free Hug มีหนุ่มๆ หน้าตาดีมาให้กอดฟรีเป็นแถว!!
โดยเราสามารถเดินเข้าไปกอดได้เลย จะกอดแต่โอปป้าที่เราหมายปองหรือเดินกอดยาวๆ ไปทั้งถนนก็ไม่ผิด นอกจากนั้นเรายังขอโอปป้าถ่ายรูปได้อีกด้วยนะ เป็นคริสต์มาสที่คนโสดหัวใจฟูมากเวอร์! ใครว่าไปเที่ยวคริสต์มาสที่เกาหลีตนโสดจะไม่แฮปปี้ ไม่จริงเลยแกร้! (*^o^*)
การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 2 หรือสาย Airport Railroad สถานี Hongik University Station
สาว JayTstyle เขาก็ไปเก็บบรรยากาศ Free hug โอปป้าที่เกาหลีมาด้วย ไปดูกันเลยค่า
〓 2. ไปตามเก็บภาพเทศกาลไฟสวยๆ 〓
อีกความยิ่งใหญ่ของเกาหลีในช่วงเทศกาลคริสต์มาสก็คือการประดับไฟสวยๆ นี้ล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยว ห้างร้านต่างๆ ล้วนมีการประดับไฟกันอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เรียกว่าเดินไปทางไหนก็หยิบกล้องมาถ่ายรูปได้หมด นอกจากไฟประดับตามสถานที่ต่างๆ แล้ว ที่เกาหลีเขาก็มี " เทศกาลไฟ " หลายที่มากๆ ให้เราได้แวะไปเก็บภาพสวยๆ กัน จะมีที่ไหนบ้างวันนี้ SistaCafe ลิสมาฝากเพื่อนๆ ด้วยแหล่ะ
1. Everland Christmas Fantasy
สวนสนุกที่มีชื่อเสียงของเกาหลีอย่าง Everland เขาก็มีเทศกาลไฟให้เพื่อนๆ แวะชมเช่นกันจ้า ใครที่อินกับสวนสนุกกลางคืนกับบรรยากาศแบบเทพนิยายต้องห้ามพลาด! ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ต้นคริสมาสต์ซึ่งมีความสูงถึง 26 เมตร เลย โอ้วโหวว
สวนสนุกที่มีชื่อเสียงของเกาหลีอย่าง Everland เขาก็มีเทศกาลไฟให้เพื่อนๆ แวะชมเช่นกันจ้า ใครที่อินกับสวนสนุกกลางคืนกับบรรยากาศแบบเทพนิยายต้องห้ามพลาด! ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ต้นคริสมาสต์ซึ่งมีความสูงถึง 26 เมตร เลย โอ้วโหวว
2. คลองชองกเยชอน
อีกจุดแลนด์มาร์คของโซลที่มีการประดับไฟสวยงามก็คือบิรเวณ " คลองชองกเยชอน " คลองใจกลางเมืองชื่อดังของโซลที่เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนของชาวเกาหลี โดยบริเวณนี้ก็จะมีการจัดงานอยู่บ่อยๆ ค่ะ รวมถึงมีการตกแต่งประดับประดาตามฤดูกาลและตามเทศกาลเป็นประจำ เทศกาลคริสต์มาสก็เช่นกัน ย่านนี้ก็เป็นอีกย่านที่ไม่ควรพลาดแวะไปชมเทศกาลไฟสวยๆ เลยนะ
3. Lighting Festival at The Garden of Morning Calm
ถ้าใครที่ออกต่างจังหวัดเราขอแนำนำให้ลองไปชมเทศกาลไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาหลีที่สวน The Garden of Morning Calm จังหวัดคยองกีโด กับเทศกาล Lighting Festival จะบอกว่าอลังการแถมยังโรแมนติกมากๆ ใครเวลาเหลือๆ ลองไปกันดูนะคะ
❤ อย่าลืมไลค์และแชร์บทความให้กำลังใจเราด้วยนะคะ ❤

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe