Articles makeup
ความงาม

รวม 5 'เทคนิคแต่งหน้าไปเที่ยว' ในวันปีใหม่ อย่ายอมให้พลุสวยนำหน้าเรา #สวยรับปีใหม่

อย่ายอมให้พลุสวยนำหน้าเรา ปีใหม่ทั้งทีก็ต้องแต่งหน้าจัดเต็มกันหน่อย
5 เทคนิคแต่งหน้าให้สวยเพื่อตอนรับปีใหม่ #สวยรับปีใหม่


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ใช้สก๊อตเทปและอายแชโดว์สีสว่าง

  • #2 ใช้คอนซีลเลอร์ในการคอนทัวร์

  • #3 ใช้บลัชออนแทนอายแชโดว์

  • #4 ใช้ไดร์สร้างขนตา

  • #5 เซ็ตเมคอัพตอนสุดท้ายด้วย 'สเปรย์เซ็ตเมคอัพ'


  ฮาโหลสาวๆ

  อีกไม่กี่วันก็ปีใหม่แล้ว เย้ๆ! สาวๆ เตรียมพร้อมไปดูพลุ แสง สี เสียงในวันปีใหม่หรือยัง โดยเฉพาะเมคอัพนั้นก็อย่าให้พลาดเด็ดขาดนะคะ จะมาปล่อยให้หน้าเยิ้ม เมคอัพหลุดในวันปีใหม่ไม่ได้ เรียกว่าสวยตอนรับปีใหม่ อย่ายอมแพ้ให้ความสวยของพลุนำหน้าเราอย่างเด็ดขาด ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ สวยเป๊ะ ในวันปีใหม่เราจึงมีเทคนิคในการแต่งหน้ามาฝากกัน รับรองว่าเธอจะสวย เป๊ะให้หนุ่มๆ ตะลึงแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า

   

  #1 ใช้สก๊อตเทปและอายแชโดว์สีสว่าง


  สำหรับวันปีใหม่ การแต่งตาที่เราแนะนำสุดๆ ก็คือตาที่มีความชิมเมอร์ เปล่งประกาย แต่ปัญหาคือมันชอบร่วง แต่ตกร่อง ที่สำคัญคือมันเลอะเทอะ ทำให้ความสวยของเราหมดไป ดังนั้นถ้าหากเธอยังแต่งหน้าไม่เก่ง แต่งตาไม่เป๊ะ สิ่งที่เธอต้องมีก็คืออายแชโดว์และสก๊อตเทป ที่เธอใช้ห่อของขวัญ แค่ติดเทปเป็นมุม 45 องศาที่ตาแต่ละข้าง จากนั้นใช้แปรงอันเล็กๆ ทาอายแชโดว์เนื้อครีมชิมเมอร์ลงไป โดยเทปจะช่วยเก็บขอบ ทำให้สีที่ลงมีความกริบ และได้ตรงตำแหน่งที่คุณต้องการ 


  เคล็ดลับอีกอย่างก็คือ ถ้าหากแต่งตาเลอะ เธอสามารถทำความสะอาดรอยเปื้อนใด ๆ ด้วยคอตตอนบัด ก่อนไปแต่งหน้าในส่วนอื่นๆ นะคะ จะได้ไม่เลอะเทอะไปทั่ว แบบนั้นจะทำให้เธอสวยเป๊ะได้ง่ายกว่าค่ะ

   

  #2 ใช้คอนซีลเลอร์ในการคอนทัวร์

   
  เรารู้ดีกว่าพวกเธอรักในการคอนทัวร์ อยากให้หน้าวีเชฟแบบที่ต้องการ แต่สิ่งที่ต้องจำไว้ก็คือสีผิวของเราเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะคล้ำลง ขาวขึ้น หรือใดๆ ก็ตาม ( ขึ้นอยู่กับการดูแลและความต้องการของเธอ ) ดังนั้นก่อนลงรองพื้น หรือคอนทัวร์ สิ่งที่เธอต้องทำก็คือเช็คเฉดสีให้ดี โดยถ้าพบว่าคอนทัวร์ที่มีนั้นมืดหรือดำเกินไป ลองหยิบคอนซีลเลอร์มาปาดๆ สร้างลุคสำหรับปาร์ตี้ในวันปีใหม่กันเถอะ 


  เทคนิคก็คือ วาดคอนซีลเลอร์สีเข้มไปตามโหนก โคนผม และขากรรไกร เพื่อกำหนดใบหน้าที่เราต้องการ ที่สำคัญอย่าลืมวาดเส้นที่ด้านข้างของจมูกทั้งสองข้างเพื่อสร้างจมูกให้พุ่ง มีดั้งโด่งด้วย หลังจากนั้นจึงใข้คอนซีลเลอร์สีอ่อนที่สุดในการทำเป็นไฮไลท์เพิ่มความสว่างที่โหนกแก้ม และจุดอื่นๆ นะคะ สุดท้ายใช้ Beautyblender ที่เปียกน้ำในการ blender นะคะ แต่ให้เกลี่ยที่สีอ่อนเป็นอันดับแรกนะคะ

   

  #3 ใช้บลัชออนแทนอายแชโดว์


  เชื่อว่าสาวๆ บางคนก็อยากได้ลุคสดใสแต่งตาเป็นสีส้มๆ ชมพูๆ เช่นเดียวกับสีแก้ม ซึ่งการเสียเงินซื้ออายแชโดว์ใหม่และหาสีที่ตรงเป๊ะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ดังนั้นเพื่อเลี่ยงสีที่ไม่แมทช์ ก็ลองใช้สีแก้มนี่ล่ะในการเอามาทาสีตา แต่เคล็ดลับก็คือเมื่อลงสีแก้มไปที่ตาแล้วเธออาจจะคัดเบ้าเบาๆ ด้วยสีน้ำตาลเนื้อแมท ( ซึ่งทุกคนมีอยู่แล้ว ) เพิ่มเข้าไป เพื่อสร้างมิติทำให้มันดูสวยมากขึ้นนะคะ

   

  #4 ใช้ไดร์สร้างขนตา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe