Articles makeup
ความงาม

อยากหน้าพุ่ง แต่งบน้อย ต้องใช้อะไร 4 'ไฮไลท์เนื้อครีม' ถูกและดี ควรมีไว้ในครอบครอง!

อยากหน้าเงา หน้าพุ่งเหมือนสาวเกาหลี แต่มีงบจำกัด
รีวิว 4 ไฮไลท์เนื้อครีมที่ทั้งถูกทั้งดีที่ควรมีไว้ในครอบครอง! #หน้าพุ่ง


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Revlon PhotoReady Insta Fix Highlighter Stick

  • #2 Maybelline New York Master Strobing Liquid Illuminating Highlighter

  • #3 Flower Beauty Glisten Up Highlighter Chubby

  • #4 NYX Professional Makeup Born to Glow Liquid Illuminator


  ฮาโหลสาวๆ

  เนื่องจากวันหยุดยาวติดกันแบบนี้ สิ่งที่เราทำก็คือการไถหน้า Instagram ไปเรื่อย โดยสิ่งหนึ่งที่เราเห็นในบล็อกเกอร์สาวเกาหลีแทบทุกคน คงเป็นเรื่องของความฉ่ำวาว และหน้าพุ่ง บางคนหน้าฉ่ำตั้งแต่ยังไม่เริ่มแต่งหน้า ดังนั้นเราจึงลุกขึ้นมาแต่งหน้าสไตล์เกาหลีบ้าง แต่ติดตรงที่หาของแพงๆ ดีๆ แบบเขาไม่ได้เพราะงบไม่พอ 

  การแต่งหน้าแบบ " No makeup" ยังเป็นสิ่งแรกๆ ที่ทุกคนต้องการ ซึ่งนั้นหมายความว่า ถ้าคุณไม่ได้ผิวดีตั้งแต่เกิดแบบสาวเกาหลี สิ่งที่เราต้องทำก็คือหาตัวช่วยที่ดี โดยเฉพาะที่เป็นเนื้อครีม เพราะให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ซึ่งวันนี้เราหา ไฮไลท์ที่ถูกและดีมาฝากสาวๆ กันเช่นเคย โดยบอกได้เลยว่าใช้ดี ควรค่าแก่การเสียเงินสุดๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 Revlon PhotoReady Insta Fix Highlighter Stick


  ถ้าพูดถึงหน้าพุ่ง หน้าฉ่ำวาว เราคงหนีไม่พ้นไฮไลท์เนื้อครีมใช่ไหมคะ โดยแบรนด์แรกที่เราจะแนะนำวันนี้ ขึ้นชื่อเรื่องของถูกและดี นั่นก็คือ " Revlon " นั่นเอง โดยตัวนี้เป็นไฮไลท์เนื้อครีมที่มาในรูปแบบแท่ง เหมาะสำหรับสาวที่หัดแต่งหน้า หรือต้องการความเร่งรีบในการแต่งหน้า เพราะมันทั้งสะดวก และใช้ง่าย เพียงแค่ทาๆ ปัดๆ มันลงบนแก้มและโซน จมูก โหนกคิ้วและที่กระจับปากเท่านั้น แต่ก็มีข้อเสียนิดหน่อยตรงที่เนื้ออาจจะเกลี่ยยากไปสักนิด แต่ถ้าเทียบราคาแล้วก็ยังคุ้มค่าเกินราคาอยู่ดีนะคะ

   

  #2 Maybelline New York Master Strobing Liquid Illuminating Highlighter


  เรามาต่อกันที่เป็นเนื้อครีมกันอีกสักแบรนด์นะคะ นั่นก็คือ " Maybelline New York Master Strobing Liquid Illuminating Highlighter " โดยต้องบอกก่อนว่าตัวนี้ยังไม่เข้าประเทศไทย ดังนั้นอาจจะหาซื้อยากกันสักหน่อย แต่ก็เชื่อว่าไม่เกินความสามารถของสาวๆ นะคะ โดยตัวมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ( เหมาะมากๆ สำหรับสาวสายเกา ) โดยมันจะทำให้ผิวของเราเงา วาวขึ้น ที่สำคัญคือยังให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม วิธีการจะให้เป็นไฮไลท์หรือผสมลงไปในครีมบำรุง ก็ได้ทั้ง 2 แบบ

   

  #3 Flower Beauty Glisten Up Highlighter Chubby


  สาวๆ หลายคนไม่รู้จักแบรนด์นี้ ต้องสารภาพว่าเราเองก็เช่นกัน แต่มันโด่งดังมากๆ ในอเมริกา เพราะขนาดที่นักแสดงสาวระดับฮอลลีวู้ด Drew Barrymore มาใช้และเคยรีวิว โดยจุดเด่นของแบรนด์นี้คือโทนสีที่หรูหรา แต่มาในราคาจับต้องได้ โดยเครื่องสำอางส่วนใหญ่ราคาจะไม่เกิน 15 เหรียญเท่านั้น ดังนั้นราคาเริ่ด ส่วนไฮไลท์ที่เราเอามาบอกวันนี้นั้นก็เริ่ดเพราะเป็นไฮไลท์ที่ให้ความสว่าง ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น ที่สำคัญยังเกลี่ยง่ายและติดทนนาน ดังนั้นใครที่เป็นสาวที่ชอบพรีออเดอร์ ก็อย่าลืมไปลองสั่งมาใช้บ้างนะคะ

   

  #4 NYX Professional Makeup Born to Glow Liquid Illuminator


  ไฮไลท์เนื้อครีมตัวสุดท้ายที่เราจะมาพูดกันก็คือ " NYX Professional Makeup Born to Glow Liquid Illuminator " อย่างที่เรารู้กันดีว่า NYX ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของถูกและดี โดยไอเทมตัวนี้ไม่ต้องพูดมาก เพราะเขาโด่งดังและเป็นที่นิยมมากๆ อยู่แล้ว

  ซึ่งเนื้อครีมนี้จะออกสีชมพูอ่อนๆ วิ้งๆ ใช้สำหรับทำไฮไลท์
  ช่วงแก้ม จมูก หน้าผาก หรือตรงไหนก็ได้ เหมาะสำหรับการใช้งานทุกวัน ทำให้การแต่งหน้านั้นดูกลมกล่อมมาก หรือบางทีแต่งหน้าเสร็จแล้วอยากให้หน้าพุ่งๆ กว่าเดิมก็เอาตัวนี้ตบๆ ทับบนหน้าเลยค่ะ ค่อยๆ ตบเบาไม่เป็นคราบแน่นอน

   
  เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 4 ไอเทมที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากสวย หน้าพุ่ง และเงาเหมือนสาวเกกาหลีก็ลองไปหามาใช้ดูนะคะ เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe