Articles makeup
ความงาม

"ผิวคล้ำ" จะเลือกลิปสีอะไรให้รอด! รวม '5 สีลิป' ไม่ว่าผิวจะแทนแค่ไหน ก็ยังสวยเป๊ะ!!

ปัญหาสุดกลุ้มของสาวผิวคล้ำ 5 สีปากที่ทาแล้วรอด
สวยได้แค่เลือกเฉดที่ใช่ ไม่ว่าดำแค่ไหนก็รอด #สวยเป๊ะทุกอณู


» » - - - - - - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สีน้ำตาลอมแดง ( Copper Brown )

  • #2 ลิปสติกสีแดงสุดร้อนแรง

  • #3 สีชมพูกุหลาบ

  • #4 สีม่วงอมชมพู ( Magenta )

  • #5 สีพีช


  ฮาโหลสาวๆ

  เป็นความจริงที่ว่า บ้านเรานิยมผู้หญิงผิวขาว ซึ่งเราก็ไม่ได้บอกว่ามันผิด แต่ในทางตรงกันข้ามผู้หญิงที่มีผิวแทน หรือผิวน้ำผึ้งก็สวยได้เช่นเดียวกัน เผลอๆ ยังถือว่าเป็นแรร์ไอเทมสำหรับสาวไทยอีกต่างหาก แต่ถ้าอยากให้สวยมากขึ้น เป๊ะทุกองศา สิ่งที่ต้องทำก็คือเลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง โดยเฉพาะการแต่งหน้า เฉดสีลิปสติก โดยสีที่ถูกต้อง สามารถเพิ่มความสวยให้กับเธอได้

  ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 5 สีลิปสติกสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวคล้ำมาฝากกัน ซึ่งแอบกระซิบว่าสีเอิร์ธโทนนั้นเป็นสีลิปที่ดีที่สุด แต่สีอื่น ๆ ก็สามารถแมทช์เข้ากับสีผิวของเธอได้ ไม่ต้องกังวลไป เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีสีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 สีน้ำตาลอมแดง ( Copper Brown )


  โดยอย่างที่เราเกริ่นไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า สีผิวน้ำผึ้งนั้นสีลิปที่ถือว่าเฉดไหนก็รอดคือสีเอิร์ธโทน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สีน้ำตาลที่อมแดงนิดๆ นั้นจะช่วยดึงดูด ทำให้เธอดูเซ็กซี่ น่าค้นหาขึ้น เคล็ดลับคือพยายามเลือกสีที่เข้มกว่าสีผิวของเธอสักหน่อย แค่นี้ก็ช่วยขับผิวแทนๆ ของเธอให้สวยขึ้นได้แล้ว โดยเฉดสีนี้ใช้ได้กับชุดและกิจกรรมทุกประเภททด้วย เรียกว่าใช้ได้แบบ everyday look เลยค่ะ
   
   

  #2 ลิปสติกสีแดงสุดร้อนแรง


  สีแดงเป็นสีสากลที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีพกติดตัวไว้ โดยเฉพาะผู้หญิงผิวเข้ม หรือผู้หญิงที่มีผิวสีน้ำผึ้งนั้นจะช่วยเพิ่มความร้อนแรง เสน่ห์ให้กับเธอได้เป็นอย่างดี เทคนิคที่สำคัญก็คือใช้ลิปไลเนอร์เขียนขอบปากก่อนที่จะทาปากสีแดงทุกครั้ง และพยายามทาลิปสติกให้เต็มรีมฝีปาก ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มความแวววาวเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ปากด้านบน แค่นี้สาวๆ ก็สวยมั่นใจ พร้อมลุยแล้วค่ะ 

   

  #3 สีชมพูกุหลาบ


  ถ้าพูดถึงสีชมพู สาวๆ ผิวแทนหลายคนคงส่ายหน้า และคิดว่าไม่รอดใช่ไหมคะ แต่ในความเป็นจริงสีชมพูเฉดที่เหมาะสม โดยเฉพาะสีชมพูกุหลาบนั้นเป็นสีที่สดใส เป็นเฉดสีพิเศษที่เหมาะกับสำหรับผิวของคุณ

  คำแนะนำในการเลือกสีชมพูก็คือเลือกที่มีชมพูบางๆ ออกนู้ดหน่อยๆ ด้วยเฉดสีที่อ่อนกว่านี้จะทำให้คุณดูสวยหวาน และน่าทะนุถนอมมากขึ้นนะคะ แต่ทั้งนี้ก่อนสาวก็ควรเลือกเฉดที่เหมาะกับตัวเอง เช่นเดียวกับการเลือกลิปสีแดงนะคะ อย่าว่าแต่คนที่มีผิวแทนเลย ผู้หญิงผิวขาวก็ไม่ได้แครี่สีลิปทุกสีได้นะคะ

   

  #4 สีม่วงอมชมพู ( Magenta )


  สีนี้อาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคน และไม่ใช่สาวทุกคนที่จะชอบ เพราะเป็นสีที่ค่อนข้างแฟชั่น ถ้าไม่มั่นจริงทาไม่ได้ แต่ในความเป็นจริงสีม่วงอมชมพูนั้นเหมาะกับสีผิวของเธอมาก ดังนั้นถ้ามีโอกาสเราอยากแนะนำให้เธอไปลองเล่น ลองทาดู  โดยเฉพาะสาวที่มีผิวที่เข้มมากๆ ที่มักจะมีปัญหาหาสีลิปที่เข้ากับตัวเองไม่ได้ เพราะเฉดสีนี้เข้ากันได้กับทั้งสาวเอเชียผิวสีน้ำผึ้ง และผิวเข้มแบบแอฟริกาเลยทีเดียว ดังนั้นรับรองว่าสวยเกิดแน่นอนค่ะ

   

  #5 สีพีช

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe