8วิธีลดต้นขาแบบรวดเร็วเพื่อขาเรียวสวยกระชับ
Articles health
สุขภาพ

8 วิธี ลดต้นขา แบบรวดเร็ว เพื่อ ขาเรียว สวย กระชับ !!

หากรู้เคล็ดลับนี้แล้ว การมีต้นขาที่สวยเซ็กซี่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คาร์ดิโอให้ถูกวิธี

  • 2. ความชันช่วยได้

  • 3. สร้างความกระชับ

  • 4. อาหารเช้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง!

  • 5. ทานของว่างแก้หิว

  • 6. จดบันทึกควบคุมอาหาร

  • 7. เลือกน้ำเปล่าเป็นเครื่องดื่มสุดโปรด

  • 8. พักผ่อนให้เพียงพอ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
     เคยสงสัยมั้ยคะ ?!! ออกกำลังกายมาก็นานแล้ว  แขนก็เฟิร์ม หน้าท้องก็แบนราบ ก้นก็กระชับแน่น แล้วไยต้นขาเจ้ากรรมยังไม่ลดเท่าไหร่เลยเนี่ย
     เป็นที่โจษจันกันไปทั่ว สาวๆ กลัวทั่วบ้านทั่วเมืองว่าจะลดต้นขาทีนี่ยากมาก กลายเป็นปัญหาระดับชาติไปอีก ( อ่อ...เกินไปๆ ) ก็ลดมาตั้งนานจนหุ่นเพอร์เฟ็คแล้วอ่ะ เสียอย่างเดียวต้นขานี่จะดื้อด้านอะไรนักหนา ใช่มั้ยคะ ??
     แต่!! อย่าเพิ่งท้อค่ะ ความจริงวันนี้เราจะมาบอกต้วช่วย 8 ข้อ ที่ทำให้การลดต้นขาของเราเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก และเห็นผลเร็วขึ้นเยอะเลย  ฮั่นแน่!! สาวๆ อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะ ?? งั้นไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  ^ 0 ^

   

  1. คาร์ดิโอให้ถูกวิธี

     สาวๆ ส่วนใหญ่ถ้าคิดว่า จะลดน้ำหนักนี่ก็คงจะนึกถึงการ คาร์ดิโอ แต่ที่สำคัญ การคาร์ดิโอแบบบริหารหัวใจจะช่วยให้สำเร็จขึ้นมาได้ เราควรจะเลือกวิธีที่สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้มากที่สุด  และสามารถบริหารหัวใจของเราได้อย่างดี เช่น การขี่จักรยาน การวิ่ง หรือการกระโดดเชือกก็ตาม และมากไปกว่านั้น กิจกรรมที่ว่ามานี่จะช่วยกระชับต้นขาของเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ
     การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ควรทำต่อเนื่องประมาณ 60 นาที / ครั้ง และ 5 ครั้ง / สัปดาห์ ซึ่งก็เพียงพอที่จะทำให้เห็นผลได้อย่างชัดเจนขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

  2. ความชันช่วยได้

     เราจะลดต้นขา งั้น...ก็แน่นอนว่าต้องออกกำลังส่วนต้นขา ซึ่ง ความชัน นั้นเป็นตัวช่วยที่ดีเลยค่ะ เพราะการที่เราวิ่งขึ้นที่ชันนั้นจะช่วยบริหารส่วนต้นขา กล้ามเนื้อขาด้านหลัง และบอดี้ท่อนล่างของเราทั้งหมด
     ซึ่งจะทำให้ หัวใจของเราเต้นแรงขึ้น และนั่นหมายความว่า ทางชันนั้นช่วยให้เราได้ออกกำลังมากกว่า และ เบิร์นได้มากกว่าการวิ่งอยู่บนทางเรียบๆ ค่ะ
     สาวๆ ลองดูนะคะ ถ้าไปออกกำลังที่ฟิตเนส เวลาวิ่งบนเครื่องวิ่งก็ปรับความชันให้มีความลาดเอียงซักหน่อย หรือถ้าไม่ว่างไปฟิตเนสก็วิ่งขึ้นบันได้ก็ได้ค่ะ รับรองขาเฟิร์มสวยเร็วแน่นอน

  3. สร้างความกระชับ

     นอกจากสาวๆ จะคาร์ดิโอเพื่อเอาไขมันหลายๆ ชั้นออกไปแล้ว สิ่งที่เราควรทำด้วยก็คือ การเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อข้างใน ค่ะ
     ลองหาวิธีการออกกำลังกายที่ทำให้เราได้ออกกำลังส่วนกล้ามเนื้อต้นขาด้านใน และด้านนอก กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังและก้น อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ซึ่งถ้าส่วนเหล่านี้แข็งแรงและกระชับ จะช่วยให้ต้นขาของเราดูเรียวสวยและเซ็กซี่มากๆ เลยล่ะค่ะ ใครไม่รู้ว่าจะออกกำลังท่าไหนดี ลองดูวิธีเหล่านี้ก็ได้นะคะ

  4. อาหารเช้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง!

     ไหนใครอดข้าวเช้าบ้าง สารรูป เอ้ย!! สารภาพมาเดี๋ยวนี้ โอเคๆ ข้อนี้จำให้ขึ้นใจเลยนะคะ ถ้าจะลดน้ำหนักไม่ควรอดอาหาร ไม่ว่าจะมื้อไหนก็ตาม โดยเฉพาะอย่าง ยิ่งอาหารเช้า เพราะถ้าเราไม่ได้ทานอาหารเช้า จะทำให้ระบบเมตาบอลิซึ่มทำงานได้ไม่ดี ซึ่งจะส่งผลต่อการลดต้นขาของเราด้วยนะคะ ควรเลือกรับประทานอาหารเช้าที่ครบหมู่ โดยเฉพาะคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน ซึ่งจะช่วยให้พลังงานกับร่างกายเราในการออกกำลังกายตอนเช้าด้วย
     นอกจากนี้ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ต้นขาเราเพรียวสวยกระชับได้นะคะ   ถ้าสาวคนไหนมีชีวิตตอนเช้าที่รีบเร่ง พยายามปรับเวลาใหม่ให้มีเวลาทานอาหารเช้าสักหน่อยนะตัวเอง เก๊าเป็นห่วง
  ( ´• .̫  •`)
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe