1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

ปีใหม่ คนใหม่ ! ส่อง 5 ทริคที่ช่วยทำให้ 'เป้าหมาย' เปลี่ยนตัวเองต้อนรับปีใหม่ เป็นจริงได้ง่ายขึ้น

ชวนสาวซิสมาเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ให้ทันสิ้นปี ด้วย 5 ทริคที่ช่วยทำให้ ' เป้าหมาย ' เปลี่ยนตัวเองต้อนรับปีใหม่เป็นจริงได้ง่ายขึ้น


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่ามัวแต่คิดลอย ๆ จดเป็นลายลักษณ์อักษรเอาไว้ด้วยสิ

  • 2. เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ง่ายกว่าพยายามเปลี่ยนนิสัยเดิม

  • 3. อย่า ‘ กดดัน ’ แต่ให้ ‘ ผลักดัน ’ ตัวเองอยู่เสมอ

  • 4. ถ้าเหนื่อยมากเกินไป หยุดพักชาร์จพลังใจบ้างก็ดีนะ

  • 5. ภูมิใจไปกับความสำเร็จก้าวเล็ก ๆ ที่ทำได้

     
  Hello My Friends ! ทักทายสาว SistaCafe ที่น่ารักทุกคนเลยน้าาา

  นับถอยหลังอีกไม่กี่อึดใจ ก็ใกล้จะถึงช่วงปีใหม่แล้วนะ แหม ๆ เวลาเนี่ยมันช่างเดินเร็วจริง ๆ เลยว่ามั้ยคะ ? นอกจากจะแพลนเที่ยว แพลนช้อปปิ้งแบบ Non - Stop แล้ว สาวซิสยังมีอะไรที่อยากจะทำกันอีกบ้างรึเปล่าเอ่ย… อ๊ะ ๆ ว่าแต่เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เริ่มเห็นสาว ๆ หลายคนเริ่มเช็คลิสต์ New Year's Resolution หรือสิ่งที่อยากทำในปี 2019 กันแล้วนะเนี่ย


  แต่พูดเลยว่าการทำคอมพลีทมิชชั่น ทำตามสิ่งที่เขียนลงไปให้หมดทุกข้อ อาจไม่ใช่เรื่องที่จะทำให้สำเร็จได้ง่าย ๆ เท่าไหร่หรอกนะคะ ไหนจะความขี้เกียจ ความไม่มีเวลา จนทำให้ Resolution ของสาวซิสโดนดองแช่ช่องฟรีซเอาไว้ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 5 ทริคที่ช่วยทำให้ ' เป้าหมาย ' เปลี่ยนตัวเองต้อนรับปีใหม่ เป็นจริงได้ง่ายขึ้น กัน รับรองเลยว่าปีหน้าสาว ๆ ต้องเปลี่ยนเป็นคนใหม่ได้ดั่งใจต้องการแน่นอน ยะฮู้ววว วว

     

  1. อย่ามัวแต่คิดลอย ๆ จดเป็นลายลักษณ์อักษรเอาไว้ด้วยสิ

  มามะ ๆ มาเริ่มสเต็ปตามล่าหาเป้าหมาย ด้วยทริคข้อแรกที่เราเอามาฝากกันเลยดีกว่า สำหรับสาว ๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองมีเป้าหมายที่อยากทำให้สำเร็จ เพื่อเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมในปีหน้า ก็ อย่ามัวแต่คิดลอย ๆ อยู่ในหัวของตัวเองคนเดียวเลยนะคะ ขอแนะให้จดสิ่งเหล่านั้นออกมาเป็นลายลักษณ์อักษรเลยจะดีที่สุด

  แบบนี้นอกจากจะช่วยให้สาวซิส ลิสต์สิ่งที่อยากทำหรืออยากเปลี่ยนแปลงได้ครบทุกข้อแล้วเนี่ย ยังช่วยให้เรากลับมาเช็คดูได้เรื่อย ๆ ด้วยนะ ว่าตอนนี้ทำตามเช็คลิสต์ข้อไหนสำเร็จไปแล้วบ้าง
     

  2. เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ง่ายกว่าพยายามเปลี่ยนนิสัยเดิม

  สาวซิสหลายคนชอบเข้าใจผิดว่า การตั้งเป้าหมายเปลี่ยนตัวเองต้อนรับปีใหม่ ก็คือการที่เราเปลี่ยนแปลงตัวเองไปให้ต่างจากเดิม ซึ่งขอบอกตรงนี้เลยว่าไม่จริงเสมอไปหรอกนะคะ เพราะว่า Resolution ที่สาว ๆ ตั้งเอาไว้อาจจะเป็นอะไรที่อยากทำ แต่ไม่เคยได้ลองมาก่อนก็ได้เหมือนกัน

  นั่นก็เพราะว่า ถ้าคุณสาว ๆ มัวแต่ไปโฟกัสกับการแก้นิสัยเดิม ๆ ของตัวเองอยู่อย่างเดียว เป้าหมายเปลี่ยนตัวเองต้อนรับปีใหม่อาจกลายเป็นเรื่องยากเกินไป ก็นิสัยน่ะไม่ใช่เรื่องที่เปลี่ยนแปลงกันได้ง่าย ๆ นี่คะ สู้ตั้งเป้าหมายว่าจะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อะไรบ้างจะดีกว่า เพราะสิ่งนี้อาจทำให้สาวซิสได้ค้นพบตัวเอง ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนก็ได้นะ
     

  3. อย่า ‘ กดดัน ’ แต่ให้ ‘ ผลักดัน ’ ตัวเองอยู่เสมอ

  สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนล้มเลิกการปฏิบัติภารกิจเปลี่ยนแปลงตัวเองต้อนรับปีใหม่ ส่วนใหญ่ก็เป็นเพราะสิ่งที่เรียกว่า ‘ ความกดดัน ’ นั่นเองค่ะ แล้วก็ไม่ต้องสงสัยนะว่าเป้าหมายของเราเอง ตั้งเอง ทำเอง แล้วใครที่ไหนจะมากดดันได้ ? เพราะคำตอบก็คือตัวของเราเองยังไงล่ะคะ สาว ๆ หลายคนพอตั้งใจจะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง ก็มักจะกดดันตัวเองเกินไปจนทำให้ข้างในรู้สึกท้อ

  เพราะฉะนั้นถ้าสาวซิสอยากจะทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้สำเร็จได้จริง ก็ อย่าพยายาม ‘ กดดัน ’ แต่ให้สร้าง ‘ แรงผลักดัน ’ ให้ตัวเองจะดีกว่า แบบนี้จะได้มีกำลังใจทำสิ่ง ๆ นั้นต่อไปได้ยาว ๆ ไงล่ะ
     

  4. ถ้าเหนื่อยมากเกินไป หยุดพักชาร์จพลังใจบ้างก็ดีนะ

  สำหรับสาว ๆ หลายคน แค่ใช้ชีวิตปกติในหนึ่งวัน ก็สูบพลังไปหมดตัวจนแทบจะไม่มีแรง แล้วถ้าจะให้มาทำตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ก็คงจะเป็นเรื่องที่หนักหนาเกินไปใช่มั้ยล่ะคะ แบบนี้สาวซิสเลยต้องหาเวลาปลดปล่อยตัวเองจากความเครียดต่าง ๆ ไปซะบ้าง หยุดไปชาร์จพลังให้หัวใจ ทำอะไรอะไรตามใจตัวเองบ้างก็ดีเหมือนกันนะ

  อ๊ะ ๆ แต่อย่าพักนานเกินไป จนความขี้เกียจเข้าครอบงำจิตใจไปซะก่อนล่ะ พอสาว ๆ พักชาร์จแบตให้ตัวเองจนเต็มแล้ว ก็ได้เวลากลับมาเดินหน้าตามเก็บเป้าหมายให้สำเร็จครบทุกข้อแล้วค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe