Articles makeup
ความงาม

ตื่นมาก็หน้าบวมเลย! เฉลย 5 วิธีแก้อาการ ' หน้าบวมหลังตื่นนอน ' แบบฉบับเร่งด่วน

ซิสคะ วันนี้เราจะมาเฉลย 5 วิธีแก้อาการ ' หน้าบวมหลังตื่นนอน ' แบบฉบับเร่งด่วนให้ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าตื่นขึ้นมาแล้วหน้าเรียว สวย เป๊ะแน่นอน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าดื่มน้ำเยอะเกินไปก่อนเข้านอน

  • 2. งดทานขนมกรุบกรอบหรือฟาสต์ฟู้ดมื้อดึก

  • 3. นอนให้ถูกวิธีก็ลดอาการหน้าบวมหลังตื่นได้นะ

  • 4. เช็คให้ชัวร์ว่าทำความสะอาดผิวก่อนนอนทุกครั้ง

  • 5. รักษาความสะอาด หลีกเลี่ยงการระคายเคืองผิว

     
  กรี๊ดดด ดด ตื่นเช้าขึ้นมาส่องกระจก ก็ถึงกับตกใจ เพราะว่าหน้าบวมเป่ง อย่างกับโดนผึ้งรุมต่อยเลยค่ะซิส

  สาว ๆ คนไหนเคยเจอปัญหาหน้าบวมหลังตื่นนอนก็คงจะรู้นะคะว่ามันแย่ขนาดไหน ก็หน้าที่เคยเรียวสวยแบบเดิม ถูกแทนที่ด้วยความบวมเผละจนรับไม่ได้ ทางนี้ก็ได้แต่คิดแล้วก็สงสัยในใจว่าทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรแปลก ๆ กับผิว แล้วทำไมหน้าถึงบวมทุกเช้าแบบนี้กันนะ

  อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งรีบปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิดเลยนะคะสาวซิส เพราะ บางทีสาเหตุที่ทำหน้าบวมในตอนเช้าแบบนี้ ก็มาจากพฤติกรรมที่เผลอทำโดยไม่ตั้งใจของเราเองนั่นแหละค่ะ แต่ไม่เป็นไรนะ เพราะวันนี้เราจะมา เฉลย 5 วิธีแก้อาการ ' หน้าบวมหลังตื่นนอน ' แบบฉบับเร่งด่วน ให้ได้เอาไปลองทำตามกันดู ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยโลดดด
     

  1. อย่าดื่มน้ำเยอะเกินไปก่อนเข้านอน

  รู้รึเปล่าคะว่า ‘ น้ำเปล่า ’ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณเนี่ย ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สาว ๆ เกิดอาการหน้าบวมหลังตื่นนอนได้เหมือนกันนะ นั่นก็เพราะว่า ารที่เราดื่มน้ำเยอะเกินไปก่อนเข้านอน ก็จะทำให้ร่างกายไม่ได้ชิ้งฉ่องเพื่อขับน้ำออกมายังไงล่ะคะ แบบนี้พอตื่นเช้ามา เลยต้องจ๊ะเอ๋กับอาการอาการบวมน้ำบริเวณใบหน้านั่นเอง

  ทางที่ดีสาวซิสควรจะดื่มน้ำให้เยอะ ๆ ในระหว่างวันจะดีต่อผิวมากกว่านะคะ เพราะการดื่มน้ำก่อนเข้านอน นอกจากจะทำให้หน้าบวมแล้ว ยังขัดจังหวะฝันหวานเพราะต้องตื่นมาเข้าห้องน้ำกลางดึกอีกต่างหาก
     

  2. งดทานขนมกรุบกรอบหรือฟาสต์ฟู้ดมื้อดึก

  ใครที่ชอบทานของทอดของมันเป็นประจำเนี่ย ขอเตือนเลยว่านอกจากจะทำให้น้ำหนักตัวขึ้นเร็วกว่าชาวบ้านเค้าแล้ว ยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้หน้าดูบวมเป่งหลังตื่นนอนได้อีกด้วยนะ

  โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบทานขนมกรุบกรอบหรือฟาสต์ฟู้ดเป็นอาหารมื้อดึกก่อนเข้านอน นั่นก็เพราะว่าเมนูพวกนี้น่ะมีรสเค็มจัด แถมยังอุดมไปด้วยโซเดียมในปริมาณสูง ทีนี้พอสาวซิสอาหารพวกนี้เข้าไปแล้วตื่นมา ก็จะพบว่าใบหน้าของเราดูบวมฉึ่งกว่าปกติ โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา เพราะฉะนั้นถ้าอยากบอกลาความบวม ก็อย่าลืมงดการทานมื้อก่อนนอนได้แล้วนะจ๊ะ
     

  3. นอนให้ถูกวิธีก็ลดอาการหน้าบวมหลังตื่นได้นะ

  นอนผิด ชีวิตเปลี่ยน ! สาว ๆ คะ รู้มั้ยว่าการวิธีการนอนของเราก็สามารถส่งผลต่อความสวยได้ด้วยนะเออ เพราะ สาวคนไหนติดนิสัยการนอนราบเรียบไปกับพื้นเปล่า ๆ แบบไม่ใช้หมอน ก็มีความเสี่ยงที่จะตื่นเช้าขึ้นมาพร้อมอาการหน้าบวมหลังตื่นนอนได้มากกว่าสาวซิสที่นอนหนุนหมอนแบบปกติอีกนะ

  นั่นก็เพราะว่าการที่เรานอนโดยใช้หัวหนุนอยู่บนหมอน ก็จะช่วยให้ของเหลวที่สะสมอยู่บริเวณใบหน้าและดวงตาเกิดการหมุนเวียนไปยังร่างกายส่วนอื่น ๆ ไม่ได้เกาะกลุ่มจับตัวอยู่ที่ใบหน้าอย่างเดียวยังไงล่ะคะ แล้วถ้าจะให้เวิร์คกว่าเก่า ก็ลองหนุนหมองรองคอสัก 2 ใบ แล้วนอนหงายหน้าจะดีที่สุดเลยล่ะ ปล. แต่อย่านอนหมอนสูงเกินไปนะคะ ไม่งั้นหน้าสวย ๆ อาจต้องแลกมาด้วยอาการคอเคล็ดแทน อิอิ
     

  4. เช็คให้ชัวร์ว่าทำความสะอาดผิวก่อนนอนทุกครั้ง

  สาวคนไหนชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันบ้างคะ ยกมือขึ้น !? เชื่อว่ามีซิสจำนวนไม่น้อยที่ประโคมความสวย ด้วยเครื่องสำอางสารพัดชิ้นลงบนไปหน้าเกือบทุกวันแน่นอนเลยล่ะ ขอบอกตรงนี้เลยว่าเมคอัพสวย ๆ ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สาวซิสเกิดอาการหน้าบวมหลังตื่นนอนได้เหมือนกันนะ เพราะถ้าไม่ล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดก่อนเข้านอน ก็อาจทำให้ผิวระคายเคืองจนเกิดอาการแพ้ได้

  แบบนี้เลยทำให้สาว ๆ ต้องตื่นขึ้นมา พร้อมกับใบหน้าบวมเป่งยังไงล่ะคะ แต่พูดเลยว่าวิธีแก้น่ะง่ายนิดเดียว เพียงแค่ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดคราบเครื่องสำอาง แล้วทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าอีกหนึ่งรอบ เท่านี้ผิวก็สะอาดใส ไม่ต้องกลัวแพ้แล้วล่ะ
     

  5. รักษาความสะอาด หลีกเลี่ยงการระคายเคืองผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe