Articles love2
ความรัก

เตรียมเข้าสู่ฤดูอกหัก ! 5 อาการ 'คนรักกำลังหมดใจ' ต่อให้ไม่ต้องพูด ก็รู้ว่าเค้าจะไปแน่นอน

รู้สึกว่าช่วงนี้คุณแฟนทำตัวเปลี่ยนไปไม่เหมือนเมื่อก่อน... แบบนี้ต้องเช็คด้วย 5 อาการคนรักกำลังหมดใจจะได้รู้ว่าเค้าเปลี่ยนจริงหรือเราแค่คิดไปเองกันแน่ !?


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หาเรื่องทะเลาะได้ตลอดเวลา

  • 2. ไม่ว่าเราจะทำอะไร ก็ดูขัดหูขัดตาไปหมด

  • 3. มีเวลาให้กันน้อยลง ค่อย ๆ ตีตัวออกห่าง

  • 4. เริ่มมีความลับให้จับผิดได้ตลอด

  • 5. คำว่า ‘ รัก ’ ไม่เคยหลุดออกจากปาก

     
  เอ๊ะ ! ช่วงนี้ทำไมคนรักถึงเปลี่ยนไป ทั้งนิสัย ไหนจะชอบทำตัวแปลก ๆ อีกต่างหาก (;¬_¬)

  อย่าได้นิ่งนอนใจไปนะคะสาวซิส ! ถ้าเริ่มสัมผัสได้ว่าแฟนหนุ่มที่คบกันเค้าเริ่มแปลก ๆ ไป นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนล่วงหน้าให้รู้ตัวก็ได้นะว่าความรักใกล้จะมาถึงทางตันแล้วล่ะ ก็ถ้าจากเมื่อก่อนที่เค้าเทคแคร์เราดีอย่างนู้นอย่างนี้ อยากได้อะไรก็ตามใจหมด แล้วอยู่ดี ๆ กลับมาทำตัวเฉยชาเหินห่างกันไปดื้อ ๆ แบบไร้เหตุผล แสดงว่ามันต้องมีซัมติงให้ได้วอรี่เกี่ยวกับความรักครั้งนี้แล้วล่ะ

  แล้วถ้ากลัวว่าตัวเองอาจจะคิดมากไป ระแวงไปเองอยู่ฝ่ายเดียว วันนี้เราก็มี 5 อาการคนรักกำลังหมดใจ ต่อให้ไม่ต้องพูดก็รู้ว่าเค้าจะไปแน่นอน มาให้ได้ลองเช็คคนรักข้าง ๆ กายดู ถ้าเค้าเริ่มทำตัวแบบนี้แล้วล่ะก็สาว ๆ อย่างเราจะได้เตรียมทำใจเข้าสู่ฤดูอกหักยังไงล่ะคะ เอาล่ะ ! สูดหายใจลึก ๆ แล้วตามไปดูกันได้เลยยย
     

  1. หาเรื่องทะเลาะได้ตลอดเวลา

  คนรักกันก็ต้องมีทะเลาะกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าหาเรื่องมาทะเลาะกันได้ตลอดเวลาเนี่ย มันก็ไม่ใช่รึเปล่าล่ะตัวเธอ ? ขอบอกตรงนี้เลยว่า การที่คนรักของเราเริ่มออกอาการชวนทะเลาะได้ทุกเรื่องเนี่ย มันเป็นสัญญาณว่าชีวิตรักของสาว ๆ เริ่มมีปัญหาแล้วล่ะ ยิ่งถ้าเค้าทำตัวงี่เง่า ทะเลาะกันได้ตั้งแต่เรื่องเล็กยันเรื่องใหญ่ แสดงว่าข้างในใจเค้าก็เริ่มเบื่อหน่ายความรักครั้งนี้แล้วล่ะ

  ที่สำคัญเวลาทะเลาะกันเสร็จแล้ว ถ้าเราต้องเป็นฝ่ายง้อขอคืนดี ต้องเป็นคนที่พูดขอโทษก่อนทุกครั้งไป ทั้ง ๆ ที่อีกฝ่ายเป็นคนเริ่มก่อน ก็เตรียมใจไว้ได้เลยว่าคนรักของซิสน่ะเริ่มหมดใจแล้วล่ะ
     

  2. ไม่ว่าเราจะทำอะไร ก็ดูขัดหูขัดตาไปหมด

  เมื่อก่อนตอนเริ่มคบกันใหม่ ๆ ไม่ว่าจะมองยังไงคนรักของเราก็หน้าตาดีที่สุด เก่งที่สุด เป็นคนน่ารักที่สุด... แต่ไหงคบกันไปได้สักพัก สิ่งที่เคยมองว่าดีเหล่านั้นก็กลายเป็นสิ่งแย่ ๆ ที่รับไม่ได้ไปซะหมดล่ะคะ อ๊ะ ๆ ไม่ต้องสงสัยให้เสียเวลา เพราะนี่แหละค่ะที่เป็นอาการของคนกำลังหมดใจ ก็ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ดูเหมือนจะขัดหูขัดตาอีกฝ่ายไปซะทุกอย่าง #แค่หายใจก็ผิดแล้ว

  ถ้าสาว ๆ ยังไม่ชัวร์ว่าแฟนหนุ่มเค้าออกอาการแบบนี้จริง ๆ รึเปล่า ก็ ลองสังเกตดูสิคะว่า ช่วงนี้เค้าหงุดหงิดง่าย อะไรที่เคยทำแล้วเค้าชอบตอนนี้กลับรำคาญไปซะทุกอย่าง นั่นก็หมายความว่าปริมาณความรักที่เคยมีเริ่มลดลงแล้วล่ะค่ะ
    

  3. มีเวลาให้กันน้อยลง ค่อย ๆ ตีตัวออกห่าง

  ปกติแล้วเนี่ยคนรักกัน เค้าก็ต้องอยากใช้เวลาอยู่กันคนรักนาน ๆ ใช่มั้ยล่ะคะ ? ก็แหม ๆ ไม่ว่าใครก็ต้องอยากแบ่งปันช่วงเวลาดี ๆ กับคนที่เรารักทั้งนั้นนี่นา ถึงแม้ว่าบางคู่เค้าจะไม่ได้ตัวติดกันตลอดเวลาก็จริง แต่ก็ไม่เคยทิ้งระยะห่างจนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่ เพราะฉะนั้นถ้าแฟนหนุ่มของสาวซิสเริ่มมีเวลาให้กันน้อยลง เลือกออกไปกับเพื่อนคนอื่นแทนที่จะเป็นเรา นั่นหมายความว่าเค้าเริ่มตีตัวออกห่างจากความสัมพันธ์ครั้งนี้แล้วล่ะ

  แล้วยิ่งถ้าเค้าเริ่มพูดจาในทำนองว่า ขอพื้นที่ส่วนตัว อยากไปคิดทบทวนอะไรเองคนเดียว อยากหาเวลาให้ตัวเองบ้าง ก็เริ่มทำใจไว้ได้เลยค่ะว่าหนุ่มคนนี้เค้าเตรียมเฟดตัวออกจากเราแบบเนียน ๆ นั่นเอง
    

  4. เริ่มมีความลับให้จับผิดได้ตลอด

  สาว ๆ คะ คิดเหมือนกันมั้ยว่าคนรักไม่ควรมี ‘ ความลับ ’ ต่อกัน เพราะนั่นเป็นการแสดงออกว่าเราไม่มีความจริงใจต่ออีกฝ่ายยังไงล่ะ แบบนี้ถ้าแฟนหนุ่มที่คบกันมานาน เริ่มมีความลับมาให้เราได้จับผิดอยู่ตลอด ก็เตือนตัวเองเอาไว้ได้เลยว่า บางทีเค้าอาจกำลังโกหกหรือปิดบังบางเรื่องกับเราอยู่ก็เป็นได้

  ยิ่งถ้าอีกฝ่ายชอบทำตัวแปลก ๆ ไป เวลาเราเอามือไปเฉียดใกล้โทรศัพท์ของเค้าเมื่อไหร่ก็จะรีบคว้าหนีไป แล้วออกอาการหงุดหงิดเบอร์แรงใส่ทุกที ชอบเดินหนีออกไปคุยโทรศัพท์หรือแอบแชทแบบไม่ให้เราเห็น นั่นอาจหมายความว่าหนุ่มคนนี้เค้าเริ่มต้นหาคนคุยใหม่แล้วก็ได้นะ
     

  5. คำว่า ‘ รัก ’ ไม่เคยหลุดออกจากปาก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe