2 horz
Articles health
สุขภาพ

7 ท่าออกกำลังกายทลาย "พุงล่าง" 30 วันเห็นผล!!! #พุงใหญ่เรื่องเล็ก

วันนี้เราขออาสาพาสาวๆ มาส่องท่าออกกำลังกายทลาย "พุงล่าง" 30 วันเห็นผล!!! #พุงใหญ่เรื่องเล็ก รู้ยัง


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. REVERSE CRUNCHES

  • 2. FLUTTER KICKS

  • 3. SLOW MOUNTAIN CLIMBERS

  • 4. V-SIT HOLD

  • 5. SEATED IN OUTS

  • 6. AB CYCLE

  • 7. ALTERNATE LEG V-SIT


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน
  วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่มีพุงล่างกันค่ะ ก็อย่างที่รู้กันดีนะคะว่าพุงล่างเป็นอะไรที่ลดยากมาก ต่อให้เรานั้นพยายามซิทอัพก็แล้ว วิ่งก็แล้วก็ยังลดได้ไม่เต็มที่ ส่วนใหญ่ จุดที่จะลดได้ก็คือพุงช่วงบน ทิ้งให้พุงล่างของเราคือความอับอาย แต่สาวๆ คะ ใครที่เจอกับปัญหาพุงล่างใหญ่ก็อย่าได้กังวลใจกันไปเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามีท่าออกกำลังกายทั้งหมด 7 ท่าที่จะขจัดพุงล่างของเราไปด้วย เอาล่ะ พร้อมแล้ว มาส่องกันเลย

  1. REVERSE CRUNCHES

  ท่านี้ก็คือการออกกำลังกายบริเวณพุงล่างนั่นเองค่ะ เริ่มต้นด้วยการวางแขนและขาเหยียดตรง ยกขาสองข้างขึ้นมาเหนือศีรษะ จากนั้นก็ค่อยๆ วางลงไปแต่ไม่ต้องถึงพื้น แล้วนำขึ้นมาอีกครั้ง ใครที่ยังไม่เข้าใจหรืองงก็ดูที่วิดีโอกันนะคะ สำหรับช่วงที่เรายกขาสองข้างขึ้น ให้เอาหลังแนบติดกับพื้นด้วยค่ะ ทำซ้ำประมาณ 20 ครั้ง 3 เซ็ตนะคะ

  2. FLUTTER KICKS

  ท่านี้เป็นท่าของการออกกำลังกายที่ดีอีกอย่างหนึ่งซึ่งมุ่งเป้าไปที่ส่วนล่างของหน้าท้อง อีกทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้อง เริ่มแรกให้วางมือข้างลำตัวทั้งสองข้าง จากนั้นก็ค่อยๆ ยกขาขึ้นมาระดับหนึ่ง ไม่ต้องสูงมาก ไขว้ขวาไปมาสลับกัน เหมาะสมกับสาวๆ ที่ต้องการให้ไขมันหน้าท้องละลายไป เห็นไหมคะว่าไม่ยาก ทำเป็นเวลา 30 นาที 3 เซ็ต

  3. SLOW MOUNTAIN CLIMBERS

  ท่านี้เป็นท่าออกกำลังกายที่หลายๆ คนมักจะคุ้นเคยกันดี เพราะว่าเราจะเห็นท่านี้ในการออกกำลังกายแบบ HIIT แต่หากว่าต้องการที่จะลดหน้าท้องส่วนล่าง ก็ควรที่จะเปลี่ยนเป็นท่าออกกำลังกายแบบช้าๆ เพื่อ กำหนดเป้าหมายกล้ามเนื้อส่วนล่างและกล้ามเนื้อหลักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มต้นด้วยการคุกเข่าแล้วเท้าแขนใต้ไหล่และยกเท้าของเรา ยกขาข้างหนึ่งสลับไปชนข้อศอก อย่างช้าๆ แล้วกลับมาที่เดิม สลับขาไปอีกข้างหนึ่ง ทำซ้ำข้างละ 10 ครั้งจำนวน 3 เซ็ต

  4. V-SIT HOLD

  ท่านี้มองเผินๆ อาจจะดูง่ายดายนะคะ แต่หากว่าเราได้ผ่านการออกกำลังกายท่าอื่นๆ มาแล้ว การออกกำลังกายท่านี้หนักน่าดูเลยเชียว  เริ่มต้นด้วยการนั่งและยกขาของเราให้เป็นมุม 45 องศากับพื้น เอนหลัง จากนั้นก็คงท่านี้เอาไว้ตลอดเวลา 30 วินาที  จากนั้นก็ทำทั้งหมด 3 เซ็ตค่ะ รับรองว่าเมื่อยเอว แต่ทำเรื่อยๆ เอวคอดแน่นอน

  5. SEATED IN OUTS

  ท่านี้เริ่มต้นด้วยการที่เรานั้นทำท่าคล้ายๆ กับ วีซิทเมื่อกี้เลยค่ะ แต่ต่อจากนั้นให้ค่อยๆ งอเข่าของเราขึ้นมา พร้อมขยับตัวขึ้น ทำสลับกันกับยกตัวลง แบบที่คลิปที่เรานำมาให้ดูนั่นเองค่ะ ท่านี้คล้ายๆ กับการซิทอัพ แต่หลังและขาของเราจะไม่โดนพื้นเป็นอันขาด เท่านี้ก็จะทำให้หน้าท้องของเรานั้นได้รับการเกร็งอย่างสม่ำเสมอนั่นเองค่ะ

  6. AB CYCLE

  ท่านี้ก็นับเป็นอีกท่าหนึ่งที่ช่วยเบิร์นไขมันหน้าท้องส่วนล่างได้เป็นอย่างดี เริ่มต้นด้วยการที่เรานั้นนอนราบ ประสานมือไว้ที่ท้ายทอย ตั้งเข่าขึ้น จากนั้นยกเข่าซ้ายขึ้นมาพร้อมๆ กับเอียงศอกขวาไป พยายามให้แตะเข่าซ้าย เพียงเท่านี้ก็จะทำให้หน้าท้องของเราเกร็งมาก ทำสลับกันไปมาเป็นเวลา 30 วินาที นับเป็นหนึ่งเซ็ต ห้ามพักเป็นอันขาดนะคะ  ทำซ้ำ 3 เซ็ต พุงส่วนล่างหายแน่นอน 

  7. ALTERNATE LEG V-SIT

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe