Articles love2
ความรัก

Don't Cry Baby ! 5 วิธี รับมือกับอาการ #อกหัก ใน 'วันคริสต์มาส' ฮีลตัวเองง่ายๆ ไม่ซึมเศร้า

ไม่ร้องแล้วนะคะคนดี ! Don't Cry Babe กับ 5 วิธี รับมืออาการ #อกหัก ในช่วง ' วันคริสต์มาส ' ฮีลตัวเองง่ายๆ ไม่ซึมเศร้า ...


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กิน กิน กิน และก็กิน

  • #2 ออกไปเดินเล่น ให้สมองโล่ง

  • #3 Let's Go Party

  • #4 ดูหนังโหดๆ เกี่ยวกับ ' วันคริสต์มาส '

  • #5 นอนหลับไปเลย ! Don't Care Anything


  " T.T ทำยังไงดีคะซิส หนูโดนบอกเลิกในวันคริสต์มาส ฮือๆๆๆๆ "

  แหม ! คนบอกเลิกก็ช่างเลือกวันจริงๆ นะ วันดีๆ แท้ๆ แต่ทำไมถึงทำกันได้ -_-' ไม่เป็นไร ไม่ร้องนะคะซิสๆ ถ้าหากเขาอยากจะเทเรา แล้วให้เรามาจมปลักอยู่กับความเสียใจ ตะโกนออกไปเลย โพสต์ในเฟซบุ๊คก็ได้ ޏ₍ ὸ.ό₎ރ ว่า " เรื่องแค่นี้ทำอะไรฉันไม่ได้หรอก เพราะฉันสตรองมาก " แล้วแปะบทความนี้ลงไปโลดๆ กับ >>>

  Don't Cry Baby ! 5 วิธี รับมือกับอาการ #อกหัก ใน ' วันคริสต์มาส ' ฮีลตัวเองง่ายๆ ไม่ซึมเศร้า

  - Goodbye My EX ! -

  #1 กิน กิน กิน และก็กิน


  ใช่เลยค่ะ ! เพราะการ ' กิน ' คือการระบายความเครียดอย่างหนึ่ง เราอาจจะเห็นพฤติกรรมนี้บ่อยๆ จากซีรีส์ หรือภาพยนตร์ต่างประเทศ ที่เวลานางเอกเสียใจหนักมาก ก็มักจะนั่งน้ำตาซึมอยู่ที่โซฟา เปิดหนังดู แล้วก็ตักไอติมกินเอา กินเอา อย่างน้อยของหวานๆ หรือการกินก็ช่วยให้ลืมความเจ็บปวดได้บ้างแหละ ส่วนเรื่องน้ำหนัก เอาไว้ค่อยว่ากันทีหลัง แต่วันนี้ขอวันนึงเนอะ ~


  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  #2 ออกไปเดินเล่น ให้สมองโล่ง


  บางครั้งเรื่องราวแย่ๆ ก็ไม่สมควรถูกเก็บ หรือปิดตาย ไปพร้อมๆ กับตัวเอง ในพื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ แสนเศร้า เพราะนั่นจะยิ่งทำให้เราร้องไห้ เครียด และซึมหนักไปกว่าเดิม ลองออกไปเดินเล่นนอกบ้านดูซิ ! ในที่ที่มีผู้คนสัญจรไปมา ปล่อยให้สมองโล่ง ฟังเพลงข้างทาง ลืมเรื่องราวต่างๆ ของตัวเองไปสักครู่ ในระหว่างนั้นถ้าหากเราเจอคนที่รู้จักมักคุ้น ก็อาจจะชวนคุย พอให้ได้หายรู้สึกโดดเดี่ยวได้บ้าง


  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  #3 Let's Go Party


  อะไรกันเธอ ? วันนี้สมควรจะเป็นวันแห่งความสุขซิ ! แสดงว่าผู้ชายคนนั้นใจร้ายกับเธอมาก อย่างน้อยถ้าไม่อยากแห้งเหี่ยวไปกับคำบอกลา ก็รีบกระเด้งตัวขึ้นมา เปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วออกไปปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนๆ เต้นให้สุด ตะโกนแหกปากออกมาดังๆ สนุกสนานได้อย่างเต็มที่ เอาให้เหนื่อย แล้วลืมเรื่องราวเครียดๆ ล้างความผิดหวังไปให้หมด พอเริ่มเข้าโหมดเพลงเศร้า ก็แค่ชิ่งหนีกลับบ้าน แค่นั้นเอง ^^


  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  #4 ดูหนังโหดๆ เกี่ยวกับ ' วันคริสต์มาส '


  ตอนแรกก็มีแพลนจะดูหนังรัก - โรแมนติกด้วยกัน แบบสองต่อสองกับคุณแฟน หลังจากนั้นพอเรารู้สึกอินมากๆ ก็จะบอกรัก และกอดกันอย่างแนบแน่น แต่ตอนนี้ ... มันคงเป็นได้เพียงแค่ภาพฝัน ดังนั้นถ้าเธออยากจะเลิกกับฉันดีนัก ! ก็ไปเลย หยิบหนังโหดๆ โหมดแอคชั่น มาสักเรื่องสองเรื่อง เกี่ยวกับเทศกาล ' วันคริสต์มาส ' ดูกันให้หายแค้นไปเลย จะได้สาสมกับอารมณ์ที่รู้สึกอยู่ตอนนี้ ย้ากกกก ~


  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

  #5 นอนหลับไปเลย ! Don't Care Anything


  " ฮะ ... อะไรนะ เธอขอเลิกฉันเหรอ ? Ya I'm Okay " สาวๆ บางคนอาจจะเลือกวิธีที่ง่ายที่สุด ไม่ต้องคิดอะไรให้มาก เพราะรู้อยู่แล้วว่าวันนี้จะต้องมาถึง เสียใจแหละ แต่จะให้ทำไงได้ นอนหลับทับสิทธิ์ความเศร้าโศกนั้นไปเลย เพราะจะได้ไม่ต้องนึกถึงมันอีก หรือมาคอยสงสัยหาเหตุผลสารพัดอย่าง ว่าฉันไม่ดีตรงไหน เธอทิ้งฉันไปทำไม ไร้สาระสิ้นดี ! เอาเวลาไปนอนดีกว่า พรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว ชีวิตจะได้สดใสๆ ขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe