Articles health
สุขภาพ

#มือใหม่ต้องรู้ 6 ไอเทมสำคัญสำหรับ 'นักวิ่ง' ให้วิ่งอึด วิ่งทนตลอดวัน เพื่อสุขภาพแข็งแรง

ใครที่อยากลองมาวิ่งให้สุขภาพดี แต่เป็นมือใหม่ ไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ให้วิ่งอึดทนนานตลอดวัน มาดูกันค่ะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รองเท้าสำหรับวิ่งโดยเฉพาะ

  • 2. เสื้อวิ่ง

  • 3. กางเกงวิ่ง

  • 4. สปอร์ตบรา

  • 5. กระบอกน้ำ

  • 6. ผ้าคาดศีรษะ หรือหมวกแก๊ป


  เฮลโหลค่า สาวซิสทุกคน

  ในช่วงนี้ขอบอกว่าไม่มีอะไรที่จะมาแรงเกินกว่าการวิ่งอีกแล้วล่ะค่ะ เพราะว่าการวิ่งเป็นการดูแลและเสริมสร้างสุขภาพให้ดูดีกว่าเดิม เหมาะสมกับสาวซิสที่ชื่นชอบการดูแลสุขภาพและร่างกาย พร้อมทั้งอยากให้หุ่นของเราดูดีกว่าเดิม แต่การวิ่งก็เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ต้องอาศัยความตั้งใจ ดังนั้น วันนี้เราเลยอาสาพามาส่องอุปกรณ์การออกกำลังกายอย่างการวิ่ง พร้อมแล้ว มาดูกันเลย

  1. รองเท้าสำหรับวิ่งโดยเฉพาะ

  อุปกรณ์แรกที่เราอยากจะบอกว่าไม่มีไม่ได้เลย ก็คือรองเท้าวิ่งนั่นเองค่ะ บางคนเห็นว่าเป็นรองเท้าผ้าใบก็น่าจะใส่ได้ ขอบอกว่าคิดผิดแล้วนะคะ เพราะว่ารองเท้าวิ่ง จะช่วยประคับประคองเท้าไม่ให้เกิดการบาดเจ็บในขณะที่เราวิ่ง และในขณะเดียวกันก็ทำให้การวิ่งของเราสบายกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ เหมาะสมกับคนที่ไม่เคยวิ่งมาก่อนเลย รับรองว่าใส่แล้วการวิ่งจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

  2. เสื้อวิ่ง

  เมื่อเอ่ยถึงเสื้อวิ่ง หลายๆ คนอาจจะคิดว่าไม่สำคัญ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เสื้อวิ่งจะทำให้สาวๆ นั้นวิ่งได้นานกว่าเดิม ก็ลองคิดดูสิคะ ว่าการวิ่งกับเสื้อที่ไม่ระบายอากาศ วิ่งไปก็ชุ่มเหงื่อไปอะไรจะเกิดขึ้น ดังนั้นเราเลยอยากจะแนะนำสำหรับสาวๆ ที่อยากให้การวิ่งคือไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ต้องลงทุนซื้อเสื้อสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะจะดีที่สุดนะคะ

  3. กางเกงวิ่ง

  นอกจากจะต้องมีเสื้อวิ่งแล้ว กางเกงวิ่งเองก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ทุกคนควรลองซื้อติดตู้เสื้อผ้ากันไว้ค่ะ เพราะว่ากางเกงวิ่งจะทำให้การระบายอากาศในระหว่างวิ่งนั้นดีกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้การวิ่งของเรานั้นเร็วกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ บางทีหากเราสวมกางเกงที่หนักเกินไป ก็อาจจะทำให้วิ่งได้ช้าลงได้เลยเชียวค่ะ อย่าลืมให้ความสำคัญกับกางเกงนะคะ

  4. สปอร์ตบรา

  อีกหนึ่งไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือสปอร์ตบราค่ะ สำหรับสาวชาวซิสที่วิ่ง คงจะพอรู้กันดีอยู่แล้วว่าเวลาทีเราวิ่งนั้น หน้าอกจะมีการกระแทกตลอดเวลา ทำให้เจ็บหน้าอกได้หากใส่บราที่ไม่กระชับมากพอ ข้อดีของสปอร์ตบราก็คือช่วยเซฟเวลาที่เราก้ม ไม่ให้ดูโป๊เกินไป นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยทำให้เราวิ่งแล้วหน้าอกไม่เจ็บ เพราะมีโครงเหล็กมาทิ่มอีกด้วย

  5. กระบอกน้ำ

  อันนี้ถือว่าเหมาะสมกับนักวิ่งมาราธอนมือใหม่ หรือนักวิ่งระยะไกลมากเลยนะคะ เพราะการวิ่งระยะไกล จะต้องหิวน้ำอย่างแน่นอน ดังนั้นใครก็ตามที่กำลังมองหาวิธีเซฟตัวเองไม่ให้หิวน้ำระหว่างทาง ก็ควรเลือกเป็นกระบอกน้ำแบบคาดเอว พกพาไปไหนก็ได้ขณะที่เราวิ่ง ไม่ต้องกังวลว่าเราจะต้องเพลียหรือเหนื่อยล้าแน่นอนค่ะ

  6. ผ้าคาดศีรษะ หรือหมวกแก๊ป

  ไม่ว่าจะวิ่งที่สนาม หรือลงงานวิ่ง การที่เรานั้นพยายามเอาใจใส่ใบหน้าของเราถือเป็นเรื่องที่ควรทำค่ะ ของจำพวกผ้าคาดผมนั้นเหมาะสมกับสุภพสตรีมากเลยนะคะ เพราะขณะที่วิ่งผมจะต้องลงมาปรกหน้าอย่างแน่นอน แต่ในขณะเดียวกัน หมวกเองก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะว่าหมวกจะทำหน้าที่ป้องกันแสงแดดให้กับสาวๆ ชาวซิสนั่นเอง รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมเลือกหมวกกับผ้าคาดศีรษะดีๆ นะคะ


  และนี่ก็คือ 6 ไอเทมที่สำคัญสำหรับสาวๆ ทุกคน ใครที่อยากวิ่งแบบราบรื่นแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเลยนะคะ สำหรับวันนี้เห็นทีจะต้องขอตัวลาไปก่อนค่ะ ว่าจะไปหาไอเทมต่างๆ เหล่านี้มาให้ครบ ใครที่จะเริ่มวิ่งขอบอกว่าเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ผ่านการวิ่งที่แสนยากลำบากไปให้ได้ค่ะ วันนี้ลาไปก่อน บายๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe