Articles hair
ผม

รูปหน้านี้ เลือกทรงผมแบบไหนดี? 'วิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า' อยากสวยสมบูรณ์แบบ มาส่องกัน

ถ้าอยากสวยเพอร์เฟกต์ ตั้งแต่หัวจรดเท้าโดยเฉพาะ 'ใบหน้า' วันนี้เรามีทรงผมที่รับกับรูปหน้ามาฝากกันค่ะ ถ้าทำผมยังไงก็ดูไม่เข้า ลองมาดูทรงที่เหมาะกับหน้าในบทความนี้กันเถอะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใบหน้ารูปไข่

  • 2. ใบหน้ากลม

  • 3. ใบหน้าสามเหลี่ยม

  • 4. ใบหน้ารูปหัวใจ

  • 5. ใบหน้ารูปเพชร

  • 6. หน้ารูปสี่เหลี่ยม


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน
  ไม่ว่าผู้หญิงในช่วงวัยไหน ต่างก็ต้องการมีใบหน้าที่สวยสมบูรณ์แบบเหมือนกันแทบทั้งสิ้น ซึ่งสำหรับสาวมหาวิทยาลัยที่สามารถเลือกทำทรงผมได้ตามใจชอบแล้วล่ะก็ ถึงเวลาคิดหนักแล้วใช่ไหมคะว่าเราจะทำผมทรงไหนดีถึงจะทำให้เราสวยสมบูรณ์แบบ พร้อมแล้วมาส่องกันเลยค่ะ

  1. ใบหน้ารูปไข่

  สำหรับใครที่มีใบหน้ารูปไข่ ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ เพราะว่าคุณสามารถเลือกทำผมทรงไหนก็ได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผมที่สั้นมากๆ ผมยาวระดับคางหรือผมยาวประบ่า โดยอาจจะทำเป็นผมบ๊อบประบ่าก็ได้เช่นกันค่ะ โดยคุณอาจจะบำรุงรักษาผมให้มีน้ำหนัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเส้นผม แต่ทรงผมที่ควรหลีกเลี่ยงคือผมที่ยาวและลีบแบน หรือผมที่ซอยเล่นเลเยอร์มากเกินไป เพราะว่าทำให้ใบหน้าของเรานั้นผอมยาวมากเกิน

  2. ใบหน้ากลม

  สำหรับใครที่รู้ตัวดีว่าใบหน้าของคุณนั้นกลม คุณอาจจะต้องไว้ผมยาว และขอให้พยายามซอยเป็นชั้นๆ แบบเล่นเลเยอร์จะดีที่สุดค่ะ อาจจะแสกกลาง แสกข้าง หน้าม้าปาดก็ได้ แต่ขอให้เราพยายามเล่นเลเยอร์หรือซอยเป็นชั้นๆ เอาไว้ก่อน เพื่อปิดช่วงแก้ม ส่วนทรงผมที่ไม่ควรทำเลยก็คือทรงผมที่สั้นกว่าคางของเราเอง เพราะทรงผมแบบนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณกลมกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

  3. ใบหน้าสามเหลี่ยม

  สำหรับใบหน้ารูปสามเหลี่ยมหรือรูปลูกแพร์นั้น หน้าผากจะค่อนข้างกว้างกว่าคาง ดังนั้นทรงผมจึงสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากปรับบุคลิกให้ดีกว่าเดิม  โดยคุณอาจจะเลือกผมที่หยิกหรือมีวอลลุ่มก็ได้นะคะ หรือจะแสกข้างแล้วนำผมส่วนหนึ่งไว้หลังใบหูก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ หลีกเลี่ยงทรงผมซอยสั้นมากๆ อย่างพิกซี่ เพราะทรงผมนี้จะเน้นให้ใบหน้าแหลมยาวมากกว่าเดิมเลยทีเดียวค่ะ

  4. ใบหน้ารูปหัวใจ

  หากคุณมีใบหน้ารูปหัวใจ คุณอาจจะต้องระวังในการเลือกผมเป็นพิเศษ โดยเราขอแนะนำผมแสกกลาง ตัดเป็นบ๊อบ โดยพยายามให้ปลายผมด้านหน้าซอยจนเหลือน้อย หรือจะไดร์ผมให้เรียบตรงก็น่าสนใจเช่นกัน พยายามเลือกทรงผมที่เน้นความสูงของโหนกแก้มเข้าไว้ แต่ไม่ควรเลือกผมหน้าม้า เพราะว่าจะยิ่งทำให้ใบหน้าของคุณเล็กและดูสั้นกว่าเดิมนั่นเองคะ่

  5. ใบหน้ารูปเพชร

  ใบหน้ารูปเพชรเป็นใบหน้าที่ช่วงหน้าผากแคบ ช่วงแก้มกว้างที่สุด ส่วนคางก็แคบเช่นกัน หากใครที่มีรูปหน้าแบบนี้ แสดงว่าคุณมีรูปหน้าเป็นเพชรค่ะ ซึ่งทรงผมที่เหมาะสมกับคนหน้ารูปเพชรคือทรงผมอย่างผมบ๊อบแสกกลาง แล้วก็ทำผมมาปิดช่วงแก้ม ทรงผมนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณสมส่วนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างน่าอัศจรรย์ หลีกเลี่ยงผมปิดหน้าหรือหน้าม้า เพราะทำให้หน้าผากแคบกว่าเดิม

  6. หน้ารูปสี่เหลี่ยม

  ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคือใบหน้าที่ช่วงหน้าผากค่อนข้างกว้าง ส่วนแก้มก็มีความกว้างเท่ากับหน้าผาก คางมีเล็กน้อย ซึ่งขอแนะนำว่าใครที่มีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม ให้คุณลองทำผมแบบคลื่นหรือลอนอ่อนๆ จะดีที่สุด หรือจะทำผมแบบมีวอลลุ่มก็ได้เช่นกันค่ะ ผมควรจะยาวไปจนถึงไหปลาร้า และไม่ควรไดร์ตรง เพราะจะทำให้ใบหน้าไม่หวานและอ่อนโยนเลยนั่นเองค่ะ เอาล่ะ พร้อมแล้วก็ไปเลือกทรงผมกันเนอะ


  นี่ก็คือ 6 ทรงผมกับ 6 รูปหน้า ใครมีรูปหน้าเป็นอย่างไรก็ควรพิจารณากันไปตามนั้นเลยค่ะ สาวซิสที่ไม่ได้มีใบหน้ารูปไข่ก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เราก็มีรูปหน้าที่สวยได้อย่างมั่นใจเข้ามหาวิทยาลัยได้ ขอแค่รู้จักเลือกทรงผมให้รับกับใบหน้านั่นเองค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ ขอให้สาวซิสทุกคนมีใบหน้าที่สวย น่ารักและสดใสกันทุกคนเลยค่ะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe