Articles etc
อื่น ๆ

เลือกมากไม่ผิด ใช้ผิดสิพัง! บอกต่อ 5 ทริค ดูแลผิว สำหรับสาวผิวมัน แพ้ง่าย ถ้าไม่อยากพลาด รู้ไว้ ย่อมดีกว่า

สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวมีเยอะแล้ว วันนี้มาดูวิธีดูแลผิวกันบ้างดีกว่า สาวผิวมัน แพ้ง่ายอย่างเรา ต้องดูแลผิวยังไง ให้สวยปัง ไม่พังเหมือนคนอื่น


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เรื่องความสะอาดต้องมาก่อน

  • 2. สกินแคร์ที่ตอบโจทย์...ยังไงก็ดีที่สุด!

  • 3. ครีมกันแดด ก็ต้องทา

  • 4. อย่าแต่งหน้าเยอะเกิน

  • 5. อย่าจับ อย่าสูบ อย่าดื่มเยอะ

   

  สวัสดีค่ะสาวๆ ก่อนหน้านี้ เราอัปเดตสกินแคร์กันไปเยอะมากๆ เลยนะ เชื่อว่าหลายๆ คน ก็น่าจะรู้แล้วแหละ ว่าสกินแคร์แบบไหนที่มันตอบโจทย์กับผิวตัวเอง เพราะงั้นวันนี้จะมาแชร์ทริคดูแลผิวให้กับเพื่อนๆ ที่มีปัญหาผิวเหมือนกัน จะได้เป็นประโยชน์ต่อสาวๆ เพิ่มมากขึ้นด้วยโนะ

  ปกติเป็นคนเลือกเยอะ แต่เรามองว่า การที่เราเลือกเยอะ มันก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะด้วยความเป็นคนผิวแพ้ง่ายมาก ฉะนั้นเราจำเป็นสุดๆ ที่จะต้องเลือกสกินแคร์ที่ดีต่อผิวหน้าของเรา แถมเป็นคนผิวมันด้วย ขั้นตอนในการดูแล ก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นไปอีกสเต็ป แต่วันนี้ เราจะย่อๆ จุดที่จำเป็นมาให้สาวๆ ได้รู้ ไปค่ะ บอกต่อ 5 ทริค ดูแลผิว สำหรับสาวผิวมัน แพ้ง่าย ถ้าไม่อยากพลาด รู้ไว้ ย่อมดีกว่า จะมีวิธีดูแลผิวแบบไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย!

  1. เรื่องความสะอาดต้องมาก่อน


  จริงๆ เราพูดเรื่องนี้ไปหลายรอบแล้ว แต่ก็จะพูดอีก เพราะเป็นอีกหนึ่งจุด ที่สำคัญมากๆ มาดูที่เรื่องของการล้างหน้าก่อน สำหรับสาวหน้ามันอย่างเรา ควรล้างหน้าให้สะอาด และจำไว้เลยนะว่า อย่าล้างหน้าบ่อย วันนึง 2 ครั้ง เช้า - เย็นก็พอแล้ว เพราะว่า ถ้าเรายิ่งล้างหน้าบ่อยๆ จะยิ่งเป็นการเร่งให้ผิวผลิตน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม แล้วถ้าใครที่แพ้ง่ายเหมือนเรา การเลือกโฟมล้างหน้า หรือคลีนซิ่งต่างๆ แค่ควบคุมความมันอย่างเดียว ไม่พอนะ จะต้องไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบนด้วย เพื่อป้องกัน ไม่ให้ผิวหน้าของเราระคายเคือง ยิ่งถ้าเป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย แถมไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน จะยิ่งดีเวอร์ๆ เลยแหละ

  2. สกินแคร์ที่ตอบโจทย์...ยังไงก็ดีที่สุด!


  หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ควรใช้โทนเนอร์ โดยเลือกโทนเนอร์ชนิดที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ เช็ดลงหน้าก่อน รอให้ทุกอย่างเซ็ทตัว ซึมเข้าผิวเรียบร้อย แล้วค่อยตามด้วยบำรุงตัวอื่นๆ ทีนี้สกินแคร์ที่เหมาะสำหรับสาวผิวมัน แพ้ง่าย แน่นอน จะต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และต้องให้ความชุ่มชื่นกับผิวด้วยนะ พูดง่ายๆ ใช้สกินแคร์ที่ลดความมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เลือกดีๆ นะ เพื่อผิวของเรา เลือกให้เยอะๆ ดูรายละเอียดให้ดีๆ ว่าผิวอย่างเราใช้ได้มั้ย ยิ่งถ้าเราเลือกบำรุงที่ตอบโจทย์มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งดีต่อผิวมากเท่านั้น แถมหน้าไม่พังด้วยนะคะ และวันนี้ เช่นเคย มีหนึ่งสกินแคร์เด็ดๆ มาแนะนำ ตอบโจทย์สาวผิวมัน แพ้ง่ายแน่นอน ไปดูกันดีกว่า ว่าจะเด็ดแค่ไหน

  1545213664 p14


  ตัวนี้เลยค่ะซิส! Paktr Oil Control Serum เป็นเซรั่มที่ตอบโจทย์สาวผิวมัน แพ้ง่ายมากเวอร์ ด้วยราคาที่เบาสบาย แต่คุณภาพปั๊วะ ปังสุดๆ ตัวนี้เขามีสารสกัดจากสมุนไพรไทยอย่างเก๊กฮวย ใบบัวบก ชะเอมเทศ ซึ่งทั้งหมด เป็นสมุนไพรไทยนะจ๊ะพี่จ๋า แน่นอนว่า จะต้องเหมาะกับสาวไทยอย่างเราแน่นอนค่ะ เซรั่มเก๊กฮวยตัวนี้ จะช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาสิว และผิวแพ้ง่าย อีกทั้งยังปรับสมดุลผิวและควบคุมความมันในตัว ทำให้หน้าไม่แห้งตึง ที่สำคัญ คือ เขาไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนเลย ปลอดภัยหายห่วงสำหรับคนผิวแพ้ง่ายแน่นอน ไม่ต้องเสียเงินแพงๆ ก็ได้สกินแคร์เด็ดๆ มาใช้แล้ว ถ้ายังไง สาวๆ คนไหนอยากลอง ก็ไปหามาใช้กันดู พูดเลยนะว่า ไม่ผิดหวัง!

  3. ครีมกันแดด ก็ต้องทา


  กันแดด เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญมากเวอร์ เพราะฉะนั้น สาวๆ ห้ามละเลย แดดเมืองไทย ร้องแรงที่สุด ถ้าไม่ลงกันแดดนะ ผิวหน้าฉัน ต้องแย่แน่ๆ แม้ว่าจะเป็นคนผิวแพ้ง่าย หน้ามัน ก็ใช้ครีมกันแดดได้นะจ๊ะ เลือกกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ที่สำคัญ จะต้องไม่อุดตันด้วยนะ ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA, UVB และมี SPF มากกว่า 30 เพียงเท่านี้ ก็ไม่มีปัญหาเรื่องสิว จุดด่างดำ หรือหน้าหมองคล้ำแล้วค่ะ

  4. อย่าแต่งหน้าเยอะเกิน


  เป็นผู้หญิง เรื่องแต่งหน้ามันก็ต้องมีบ้าง แต่ถ้าหากคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย แล้วแต่งหน้าจัดเต็ม รับรอง สิวถามหาแน่ๆ แล้วยิ่งถ้าผิวมันเพิ่มขึ้นมาอีก โอ้ย! ไม่ต้องพูดถึง ระหว่างวัน หน้าเยิ้มแน่นอน แถมอุดตันเข้าไปอีก มีแต่พังกับพังเท่านั้นค่ะซิส เพราะงั้นแนะนำเลยนะ ทางที่ดีลองเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย ควบคุมความมัน ไม่อุดตัน และแต่งให้น้อยที่สุด รองพื้นใช้ได้นะ แต่ไม่ต้องถึงขั้นโบกซะหนาเตอะ อาจจะลงแค่คอนซีลเลอร์ปกปิดจุดบกพร่อง แล้วลงแป้งฝุ่นตาม ก็โอเค จำไว้ว่า ยิ่งคุณแต่งหน้าหนามากเท่าไหร่ ก็ต้องยิ่งทำความสะอาดมากเท่านั้น แล้วผิวดีๆ ก็จะอ่อนแอ แถมในอนาคตอันใกล้ ก็อาจจะพังได้ เพราะงั้น ทำตามที่เราบอก เป็นทางออกที่ดีนะคะ

  5. อย่าจับ อย่าสูบ อย่าดื่มเยอะ


  อย่างแรกที่จะบอกเลยคือ ารดื่ม หรือสูบบุหรี่เยอะๆ แน่นอนว่า มันเป็นผลเสียต่อผิวของเรา เพราะงั้น ถ้าลดได้ ก็จะเป็นผลดี ต่อทั้งสุขภาพ และผิวพรรณ หันมาทานพวกวิตามิน ผัก ผลไม้ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะดีกว่า และอีกหนึ่งข้อที่ต้องจำไว้เลย อย่าจับหน้าบ่อยนัก มือของคนเรานี่แหละ เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคสกปรกทั้งหลาย วันๆ นึง ก็ไม่รู้ไปจับ ไปโดนอะไรมาบ้าง ทีนี้พอมาสัมผัสที่หน้า ก็อาจจะทำให้แพ้ หรือเกิดสิวได้ง่าย ยิ่งถ้าหน้ามันด้วยแล้ว ต้องยิ่งระวัง ถ้าเป็นไปได้ หลีกเลี่ยงการสัมผัสหน้า ถ้าไม่จำเป็นจะดีกว่า ผิวหน้าของเรา จะได้ไม่ระคายเคือง และไม่สกปรกเพิ่มขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe