ตานี้พี่ขอรู้รอบตอบหมดทุกคำถามความงามรอบดวงตาตาสองชั้นbyหมอยุ้ยJaremClinic
1582702194 cat beauty color
ความงาม

ตานี้พี่ขอ! รู้รอบตอบหมดทุกคำถามความงามรอบดวงตา ตาสองชั้น by หมอยุ้ย Jarem Clinic

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ทั้งตาปรือ ตาตี่ ตาสองชั้นหลบใน ตาไม่สวยดั่งใจ ตาม SistaCafe มาคุยกับคุณหมอยุ้ยเลยค่ะ เพราะวันนี้มีคำตอบมาเสิร์ฟให้รัวๆ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • - โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ใกล้ตัวกว่าที่คิด! จริงหรือ? -

  • - ผ่าตัดตาไม่ใช่เรื่องยาก! ถ้าอยากสวยต้อง " เลือก " ยังไง?!! -

  • - เทคนิคการกรีดสั้น กรีดยาวคืออะไร ต่างกันยังไง? -

  • คุณหมอคะ! บอกที เจ็บมั้ย?? ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง??

  • ต้องพักฟื้นนานเท่าไหร่ถึงจะแต่งหน้าได้?

  • Must Do! Must Not! อะไรต้องทำ และอะไรห้ามทำบ้างหลังผ่าตัด


  ถึงตาเราแล้ว คราวนี้จะจัดให้หนักเลยคอยดู!! 

  ใจเย็นค่ะสาวๆ ไม่ใช่ว่า SistaCafe จะพาไปรบทัพจับศึกกับใครที่ไหนค่ะ แต่ที่ว่าถึงตาของเราแล้วก็คือ
  " ดวงตา " ของเรานี่ล่ะค่ะ! แหมมม ก็ดวงตาของเราใครเขาก็ว่ามันเป็นหน้าต่างของหัวใจ คนจะรักจะเกลียดบางทีแค่มองตากันก็รู้แล้วใช่มั้ยล่ะคะ โดยเฉพาะสาวๆ อย่างเราๆ เอง ดวงตาก็ไม่ใช่แค่หน้าต่างของหัวใจค่ะ แต่เป็นหน้าต่างของใบหน้าด้วย!


  ใช่แล้วล่ะ เราเข้าใจพวกเธอสุดๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นตาปรือ ตาหลบใน ตาตี่ กรีดอายไลเนอร์จนจะถึงคิ้ว พอลืมตาปุ๊บ.. หายไปหมดเลย!! ตายๆๆๆ แบบนี้เมื่อไหร่ตาจะสวยปังกับเค้าซะทีล่ะจ๊ะ

  ต้องขอบคุณเทคโนโลยีทางการแพทย์ รวมถึงฝีมือคุณหมอที่ทำให้สาวๆ ไม่ต้องกุมขมับกับปัญหาความงามรอบดวงตาอีกต่อไป เพราะแค่เดินเข้าคลินิกแบบเก๋ๆ ก็สามารถมีดวงตาสวยๆ เป็นของตัวเองได้แล้วล่ะค่ะ

  และวันนี้ SistaCafe ก็จะพาสาวๆ ไปรู้จักคุณหมอที่น่ารักมากท่านหนึ่งซึ่งท่านเป็นจักษุแพทย์เฉพาะทางประจำที่จาเรมคลินิก ( Jarem Clinic ) นั่นก็คือ แพทย์หญิงณัฎฐ์ธยาน์ สินประเสริฐกูล หรือคุณหมอยุ้ยนั่นเองค่ะ

  จริงๆ แล้วที่จาเรมคลินิกเองก็มีบริการหลายอย่างนะคะ แต่จะเน้นไปที่ศัลยกรรมมากกว่า มีทั้ง หน้าอก ตา จมูก คาง ปาก โดยคุณหมอยุ้ยจะมีความเชี่ยวชาญทางด้านตาเป็นพิเศษค่ะ


  ติดตามวิดีโอสัมภาษณ์คุณหมอยุ้ยแบบเต็มๆ ได้ที่นี่เลย!

   

  - โรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ใกล้ตัวกว่าที่คิด! จริงหรือ? -


  เวลาได้ยินคำว่า " กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง " ทีไร ซิสนี่แทบเข่าอ่อนทุกทีเลยค่ะ TT^TT ก็แหม.. ได้ยินชื่อทีไรก็ใจแป้วไปซะทุกครั้งนี่นา ไหนจะกล้ามเนื้อตา ไหนจะอ่อนแรง แต่หลังจากที่ได้พูดคุยกับคุณหมอยุ้ย ก็เลยได้รู้ว่าจริงๆ แล้วโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนี่มีโอกาสเป็นกันตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่เลยค่ะเธอ


  คุณหมอยุ้ยเล่าให้เราฟังว่า " ส่วนมากเคสที่เจอจะเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โดยที่คนไข้จะเข้ามาโดยที่ไม่รู้ว่าเป็น พอได้ผลตรวจแล้วเราก็จะเจอว่าเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งมันคือตัวโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเลยค่ะ เกิดได้จากหลายๆ สาเหตุเลย แต่ว่าเราแบ่งได้ง่ายๆ ว่าเป็นมาแต่กำเนิดหรือเป็นมาภายหลัง เป็นมาภายหลังก็สามารถแบ่งได้อีกหลายสาเหตุ แต่โดยส่วนมากแล้วก็จะเป็นไปตามอายุที่เยอะขึ้น กล้ามเนื้อตาเราก็จะอ่อนแอลง ทำให้กล้ามเนื้อตาตกได้ค่ะ ส่วนในเด็กๆ ก็จะเป็นกล้ามเนื้อตาแต่กำเนิด เกิดจากกล้ามเนื้อตาเค้าทำงานไม่ดี ดวงตาก็จะดูกลมโตไม่เท่ากัน "

  คุณหมอยุ้ยยังบอกเราเพิ่มเติมถึงวิธีการสังเกตง่ายๆ ว่าเรามีอาการของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ ซึ่งนั่นก็คือตาจะดูปรือๆ เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา หรือดวงตาดูไม่สดใส โดยอาจถูกทักจากคนอื่นแต่ตัวเองไม่ได้รู้สึกผิดปกติ อันนี้สาวๆ ก็ต้องสังเกตคำแนะนำจากคนรอบตัวด้วยนะ หรือถ้าไม่แน่ใจก็ลองไปขอคำปรึกษาจากคุณหมอดูก็ได้ค่ะ แต่จริงๆ แล้วคุณหมอยุ้ยยังบอกอีกด้วยว่าหลังจากที่เราทำการผ่าตัดกล้ามเนื้อตาไปแล้ว คนไข้จะมองเห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้นเพราะกล้ามเนื้อตาส่วนหนึ่งจะได้รับการปรับแต่งออกไป เห็นชัดขึ้น แถมตาสวยขึ้นด้วย 2in1 ไปอี๊กกก!!

  มาถึงตรงนี้แล้วก็อดสงสัยไม่ได้ค่ะ ตกลงการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนี่มันต่างกับการศัลยกรรมตาสองชั้นหรือไม่? ให้คุณหมอเป็นคนมาตอบด้วยตัวเองเลยค่ะ


  " แตกต่างค่ะ ในการรักษาโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเราจะต้องเย็บกล้ามเนื้อตาให้มันแข็งแรงขึ้น เพื่อให้คนไข้สามารถลืมตาได้มากขึ้น ตาก็จะกลมโตมากขึ้น ซึ่งใช้เวลาในการผ่าตัดนานกว่าเคสปกติทั่วไปประมาณ 2-3 ชั่วโมงเพื่อให้ได้ดวงตาที่กลมโตขึ้น ชั้นตาที่สวย เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคน "


   

  - ผ่าตัดตาไม่ใช่เรื่องยาก! ถ้าอยากสวยต้อง " เลือก " ยังไง?!! -


  จริงๆ แล้วการศัลยกรรมตกแต่งรอบดวงตาไม่ใช่แค่รักษาโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้เท่านั้นนะเธอ เพราะข้อดีของการทำตาสองชั้นเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพของเราเองด้วยค่ะ ทำให้ดวงตาเราดูหวานมากขึ้น เรามีความมั่นใจมากขึ้น ดูสวยขึ้นแล้วก็ทำให้เราดูแต่งหน้าง่ายขึ้น #แต่งหน้าง่ายชีวิตก็ง่ายสวยได้ง่ายๆ จ้า

  และสำหรับที่จาเรมคลินิกนี้ คุณหมอยุ้ยเองก็มีเทคนิควิธีที่เฉพาะตัวที่เรียกได้ว่าสาวๆ ที่ต้องการจะมีดวงตาที่สวยกว่าเดิม คุณหมอยุ้ยก็จะจัดให้ได้อย่างแน่นอน การันตีได้จากการบินไปดูงานถึงประเทศเกาหลีด้วยตัวเองเลยทีเดียว!

  " ของหมอเองก็คือหลังจากที่บินไปดูงานที่เกาหลี เราก็ได้เอากลับเข้ามาแล้วก็ทำเป็นเทคนิคเฉพาะของทางจาเรมคลินิกและปรับใช้เพื่อให้เหมาะกับคนไทย ก็คือจะเป็นแผลช้ำน้อย บวมน้อย แล้วก็พักฟื้นตัวเร็ว ไม่กี่วันก็สามารถไปทำงานได้ตามปกติค่ะ "

  " อยากให้ลองศึกษาจากคลินิกดูว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหน ลองดูคุณหมอว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านตาหรือเปล่า หรือจะสอบถามจากคนรอบข้างดูก็ได้ว่ามีใครเคยทำที่นี่มั้ย เป็นยังไง ทำแล้วสวยหรือเปล่า หรือจะดูจากรีวิวก็ได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องศึกษาหาข้อมูลเยอะๆ เพราะว่าแต่ละคลินิกก็ไม่เหมือนกัน เทรนด์แต่ละที่ก็ไม่เหมือนกัน คุณหมอแต่ละคนก็จะมีเทคนิคเฉพาะของท่านเองค่ะ "


  - เทคนิคการกรีดสั้น กรีดยาวคืออะไร ต่างกันยังไง? -


  ใครที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการศัลยกรรมความงามรอบดวงตา เราเชื่อว่าเธอต้องเคยได้ยินคำว่า กรีดสั้น-กรีดยาว แน่นอน แต่หลายๆ คนก็อาจจะยังไม่เข้าใจว่าการกรีดสั้นหรือกรีดยาวนี่มันคืออะไร แล้วมันแตกต่างกันตรงไหน มาให้คุณหมอยุ้ยช่วยไขข้อสงสัยให้เลยค่ะ


  " การกรีดสั้นเราหมายถึงว่าเป็นการเปิดแผลเล็กเพื่อไปเย็บชั้นตาค่ะ แต่ถ้ากรีดยาวเราจะเปิดแผลตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา โดยสองวิธีนี้จะแตกต่างกันโดยที่การกรีดสั้นเนี่ยจะตัดไขมันออกได้แต่เราไม่สามารถตัดหนังตาออกได้ แต่ถ้าเรากรีดยาวจะเหมาะกับคนที่อายุเยอะ คนที่มีตาชั้นเดียว สามารถตัดหนังออกได้บางส่วน พร้อมตกแต่งชั้นตาและตัดไขมันออกได้ด้วย "


  [[ ข้อดีของการทำตาสองชั้น
  คือการเสริมสร้างบุคลิกภาพของเราเองด้วยค่ะ
  ช่วยทำให้ดวงตาเราดูหวานมากขึ้น เรามีความมั่นใจมากขึ้น
  ดูสวยขึ้นแล้วก็ทำให้เราดูแต่งหน้าง่ายขึ้นค่ะ ]]

  - หมอยุ้ย จาเรมคลินิก -
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe