Articles fashion
แฟชั่น

#เท้าใหญ่ไม่ใช่ปัญหา How to เลือกรองเท้าอย่างไรให้เป๊ะ สำหรับสาวๆ ที่เท้าเกินมาตรฐาน

ไหน ใครโดนล้อว่าเป็นบิ๊กฟุตบ้าง? ตัวใหญ่ ตัวสูง เท้าก็เลยใหญ่ไปด้วย หารองเท้าใส่ลำบากเวอร์ วันนี้เราเลยอาสาพามาส่องวิธีการเลือกรองเท้ากันค่ะ รับรองได้คู่ที่ถูกใจแน่นอน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วัดขนาดของเท้า

  • 2. เลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับรูปเท้า

  • 3. เลือกรองเท้าในตอนเย็น

  • 4. รองเท้าบางชนิดอาจจะยืดในภายหลัง

  • 5. หากเป็นรองเท้าบูท ควรคำนึงถึงความสูงเอาไว้ด้วย


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ ทุกคน

  สำหรับใครที่อยากให้การแต่งตัวของเรานั้นดูดีทุกอิริยาบถแล้วล่ะก็ เราจะต้องเลือกสไตล์การแต่งตัวให้เป๊ะทุกองศา รวมไปถึงรองเท้าด้วยค่ะ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นสำหรับหญิงสาวหลายๆ คนไม่ใช่รองเท้าไม่สวย ไม่เป๊ะตามแฟชั่น แต่มันคือปัญหาของรองเท้าที่ไม่พอดี ซึ่งที่เป็นแบบนี้ก็เพราะเท้าของสาวๆ ใหญ่เกินมาตรฐานนั่นเอง แต่ไม่ต้องกังวลใจไป หากเท้าของเราใหญ่เกินมาตรฐาน เพราะว่าวันนี้เรามีไอเดียดีๆ ในการเลือกรองเท้ามาฝากแล้ว

  1. วัดขนาดของเท้า

  สิ่งที่หญิงสาวทุกคนควรทำมากที่สุดก็คือ การวัดขนาดของเท้าของเรา การวัดขนาดของเท้า ก็คือการใช้สายวัดวัดเท้าเพื่อที่จะสามารถคำนวณได้ว่าเราควรเลือกรองเท้าไซส์อะไร ดีกว่าจะจำเป็นเบอร์รองเท้า เพราะรองเท้าแต่ละยี่ห้อ แต่ละแบบก็ใช่ว่าจะมีขนาดเท่ากันทุกไซส์นั่นเองค่ะ สาวซิสที่อยากให้รองเท้าของเราเป๊ะ ควรเลือกวัดที่เท้าโดยตรงเลยจะดีกว่า

  2. เลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับรูปเท้า

  ก่อนที่จะเลือกแบบรองเท้าหรือประเภทของรองเท้า ควรดูด้วยว่ารูปเท้าของเรานั้นเป็นแบบไหนกันแน่ ยกตัวอย่างเช่นสาวบางคนปลายเท้าบาน สาวบางคนปลายเท้าแบน บางคนรูปเท้าเรียว แต่ละรูปเท้าก็เลือกรองเท้าที่แตกต่างกัน สาวปลายเท้าบานไม่ควรเลือกรองเท้าที่เปิดปลายเท้า เพราะจะเน้นรูปเท้าของเราให้บานกว่าเดิม ในขณะเดียวกันสาวที่รูปเท้าเรียว สามารถเลือกใส่ได้ทุกแบบเลยทีเดียว นับว่าเป็นโชคดีมากเลยค่ะ

  3. เลือกรองเท้าในตอนเย็น

  การไปลองรองเท้าในตอนเช้า ถือว่าเป็นความคิดที่ผิดมหันต์เลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากให้การไปลองรองเท้าคือการตอบโจทย์เลือกรองเท้าให้คุณได้ ก็ควรเลือกในตอนเย็นจะดีกว่านะคะ เพราะช่วงเย็นเป็นช่วงที่เท้าของเราขยายขนาดได้ใหญ่มากที่สุด หากไปลองรองเท้าในตอนเช้า แน่นอนว่าตอนเย็นรองเท้าที่เราใส่พอดีอาจจะกลายเป็นคับไปก็ได้ อย่าให้เกิดปัญหานี้ขึ้นมาเลยค่ะ

  4. รองเท้าบางชนิดอาจจะยืดในภายหลัง

  หากว่าใครที่ไม่ได้ซื้อรองเท้ากีฬาแล้วล่ะก็ การเลือกประเภทของรองเท้าและพิจารณาว่ารองเท้าของเราสามารถยืดออกได้อีกหรือเปล่าคือสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากเลยทีเดียว สาวๆ ที่อยากให้รองเท้าของใส่ได้แบบพอดี ไม่มีหลวมในตอนหลัง จะต้องเลือกชนิดของรองเท้าโดยเผื่อรองเท้ายืดเอาไว้ด้วย เอาล่ะ รับรองได้เลยว่าดีงามอย่างแน่นอน ได้มาแล้วถูกใจนะคะ

  5. หากเป็นรองเท้าบูท ควรคำนึงถึงความสูงเอาไว้ด้วย

  สำหรับใครที่อยากให้รองเท้าของเราใส่มาแล้วดูสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองเท้าบูทด้วยแล้วล่ะก็ ต้องเลือกความสูงของบูทด้วยค่ะ หากว่าสาวๆ เป็นคนที่ไม่ได้มีช่วงขาเรียวยาวมากนัก ก็ลองเลือกรองเท้าบูทหุ้มข้อแบบไม่ต้องสูงมากนัก เพราะหากว่ารองเท้าบูทสูงไปถึงกึ่งกลางน่องหรือเข่า ก็จะทำให้เราดูตัวตันมากขึ้นกว่าเดิม เลือกความสูงของรองเท้าให้เหมาะสม รับรองขาดูเรียวงามกว่าเดิมแน่นอน

   
  ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า การสวมใส่รองเท้าก็ทำให้บุคลิกภาพของเราดูดีกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกรองเท้าให้พอดี จะทำให้เราสวมใส่รองเท้าได้อย่างมั่นใจมากกว่าเดิม ไม่ต้องพะวงว่าการเดินของเรานั้นจะงามสง่าหรือไม่ รองเท้าจะกัด จะคับหรือไม่ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ประกอบให้บุคลิกภาพของเราน่ามอง มีเสน่ห์ได้อย่างที่ใครก็ไม่อาจละสายตาได้เลยเชียวค่ะ เอาล่ะ สำหรับวันนี้คงจะต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่ะ ขอให้สาวๆ ได้รองเท้าสวยๆ มาใส่กันน้า
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe