China suppliers fitted bed sheet korean bed
Articles etc
อื่น ๆ

พรุ่งนี้ต้องไม่สาย!! กับ 5 วิธี ทำให้เรานอนหลับง่าย หลับสบาย ตื่นมาสดชื่น รับเช้าวันใหม่

สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าเป็นคนที่นอนหลับยาก นอนหลับไม่สนิท ทำให้ตื่นสายเป็นประจำแล้วล่ะก็ เรามี 5 วิธีง่าย ๆ ทำให้เรานอนหลับง่ายมาฝากกัน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นอนให้เร็วขึ้น

  • 2. ทำให้ท้องอิ่ม

  • 3. อาบน้ำอุ่น

  • 4. วางมือถือไว้ไกลตัว

  • 5. อ่านหนังสือก่อนนอน

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  เรื่องปัญหาการนอนหลับพักผ่อนก็เป็นปัญหาใหญ่ของสาว ๆ หลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะนอกจากจะทำให้เราไม่สดชื่นกระปรี้กระเปร่าในตอนเช้า ยังส่งผลเสียต่อร่างกาย ส่งผลให้ผิวพรรณของเราดูโทรมขึ้น มีความหมองคล้ำ ดูไม่สดใสแถมทำอะไรก็เชื่องช้าอ่อนเพลียง่ายอีกด้วย

  ดังนั้นวันนี้ สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าเป็นคนที่นอนหลับยาก นอนหลับไม่สนิท ทำให้ตื่นสายเป็นประจำแล้วล่ะก็ เรามี 5 วิธีง่าย ๆ ทำให้เรานอนหลับง่ายมาฝากกัน ถ้าใครพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่ะ
   

  1. นอนให้เร็วขึ้น

  สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่า ไม่ได้เป็นพวกหัวถึงหมอนแล้วหลับง่าย หลับเลย ! หรือใครหลาย ๆ คนชอบทำโน้นทำนี้ อย่างการเตรียมหนังสือ เตรียมกระเป๋าให้พร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้  บางคนก็ชอบเก็บของ เตรียมเสื้อผ้า ทาเล็บ เตรียมตัวสวย จนลืมเวลานอนแบบนี้ล่ะก็ ต้องลองปรับเปลี่ยนเวลาการนอนให้เร็วขึ้นมาสักนิดแล้วล่ะคะ ลองทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้เร็วขึ้นมาอีกสักนิด  แล้วกระโดดขึ้นเตียงให้เร็วขึ้น ก็สามารถช่วยให้เราเคลิ้มหลับเร็วขึ้นด้วย
   

  2. ทำให้ท้องอิ่ม

  คำว่า “ หนังท้องตึง หนังตาหย่อน ” เป็นคำที่ใคร ๆ ก็ต้องเคยได้ยินคำนี้กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะเวลาที่เราหิว ท้องร้องก่อนนอนเนี่ย เป็นสิ่งที่ทรมานร่างกาย และจิตใจเป็นที่สุด และยังทำให้เรานอนไม่หลับ นอนหลับได้ไม่สบายด้วย ดั้งนั้นถ้าใครเป็นคนที่อิ่มแล้วหลับง่ายล่ะก็ ต้องลองหาอาหารทานรองท้อง แบบเบา ๆ (เน้นเบา ๆ นะจ๊ะ อย่างนมอุ่น ๆ สักแก้ว หรือ ผลไม้ก็ได้) เอามาทานก่อนล้มตัวลงนอนบนเตียงนุ่ม ๆ อุ่น ๆ แบบนี้แหละหลับสบายแน่นอน
   

  3. อาบน้ำอุ่น

  คลายเครียดจากงาน จากการเรียนด้วยการอาบน้ำอุ่นกันสักหน่อยค่ะ เพราะน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิ 38-40 องศานั้น จะช่วยในเรื่องของการคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดเมื่อย ทำให้เราสบายตัว ผ่อนคลาย และนอนหลับได้อย่างสบายมากขึ้นด้วย ถ้าไม่เชื่อละก็ลองอาบน้ำ ล้างตัว ล้างเหงื่อ แล้วมาตากแอร์เย็น ๆ บนเตียง เพียงไม่นานก็ทำให้เราหลับปุ๋ยได้แล้ว 
   

  4. วางมือถือไว้ไกลตัว

  สำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คน มักจะมีอาการติดมือถือมาก ๆ  ก่อนนอนก็หยิบขึ้นมาดู สไลด์มือถือเลื่อนดูฟีดใน Facebook หรือแอบส่อง IG ดาราก่อนนอนอยู่ตลอดล่ะก็ แนะนำเลยคะ ว่าก่อนเข้านอนนั้น เราควรจะวางมือถือให้ไกลตัวเข้าไว้ (ไม่ต้องไกลแบบคนละห้อง ขอแค่เราเอื้อมหยิบไม่ถึงได้ก็พอ) เพราะทุกครั้งที่เราหยิบมือถือมาเล่นเนี้ย ทำให้เราเสียเวลานอน และหมดไปกับการเผือกเรื่องของชาวบ้านไปเยอะเลยทีเดียว 555+
   

  5. อ่านหนังสือก่อนนอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe