Articles love2
ความรัก

ถึงจะโสดก็สุขได้! 5 วิธี 'สร้างความสุข ในช่วงเทศกาล' สำหรับคนโสด #แฮปปี้ไม่ง้อใคร

อย่าปล่อยให้เทศกาลทำร้ายความสุขของสาวโสด #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน
อยู้คนเดียวก็เปรี้ยวได้ ข้ามผ่านคืนวันปีใหม่แบบมีความสุขได้ด้วยตัวเอง


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เขียนใบอนุญาตให้ตัวเองทำผิด

  • #2 ให้ความสำคัญกับร่างกายของคุณ

  • #3 ให้เวลาตัวเองสงบ

  • #4 ทำปฏิทิน " ME Time " ทุกสัปดาห์


  ฮาโหลสาวๆ

  เทศกาลวันหยุดใกล้เข้ามาถึงแล้ว มาพร้อมกับความสุขของวันหยุด โดยเฉพาะสาวที่มีคู่คงเตรียมตัวฉลองกับแฟนหนุ่ม แต่สำหรับสาวโสดก็ไม่จำเป็นต้องเครียดไปนะคะ เพราะเราเองก็มีความสุขได้ โดยเราพบว่าหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับความเหงาของหน้าเทศกาลคือ การจงใจจัดสรรเวลาในการดูแลตนเอง

  ลองคิดสิคะว่าคุณมีแผนอะไรบ้างในวันหยุด ถ้ายังไม่มีล่ะก็ เราลองมาทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ดูดีกว่า
  ลองใช้เคล็ดลับทั้ง 4 ข้อนี้ในการดูแลตนเองและมีความสุขกับวันหยุดนะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง 
   

  #1 เขียนใบอนุญาตให้ตัวเองทำผิด


  หลายๆ คนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า " ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ " เราเองก็เช่นกัน แต่เมื่อไหร่ที่เราทำผิดพลาด เรามักตั้งคำถามกับตัวเองเสมอว่า ทำไม ทำไม? ดังนั้นลองปล่อยให้ตัวเองได้ทำผิดพลาดบ้างก็ได้ โดยใบอนุญาตจะช่วยให้เราปล่อยวาง เข้าใจสิ่งต่างๆ บนโลกทำให้เรามีความสุขมากขึ้น 

  ในวันหยุดคุณอาจจะหยุดวางแผนทุกอย่าง ตั้งใจทำงานให้ช้าลงและลิ้มรสช่วงเวลาที่มีค่าและความสุขที่จะเกิดขึ้น
  นะคะ ดังนั้นหยิบปากกาและสมุดออกมาแล้วเขียนมันลงไปนะคะ แอบกระซิบว่าสิ่งแรกที่เราจะเขียนมันลงไปในสมุดก็คือ " ฉันไม่จำเป็นต้องมีวันหยุดที่สมบูรณ์แบบก็ได้ "

   

  #2 ให้ความสำคัญกับร่างกายของคุณ


  ในปีที่ผ่านมา ลองคิดให้ดีสิว่าคุณออกไปวิ่งหรืออกกำลังกายกี่ครั้ง คุณต้องบ้างานอดนอนไปกี่หน ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่เราจะหันมาใส่ใจกัยสุขภาพตัวเองอย่างจริงจังซะที อย่าคิดว่าจะทำได้เพียงไม่นาน และไม่ลงมือทำมันเลย  ( เพราะในความเป็นจริงนั้นหมายความว่าคุณได้ทำมันลงไปบ้างแล้ว )

  ที่สำคัญวันหยุดมักมาพร้อมกับอาหารอร่อยๆ
  ซึ่งเราไม่ได้บอกให้คุณเพลิดเพลินกับมัน แต่ให้คิดถึงร่างกายของคุณเองด้วย กินได้ แต่ต้องกินในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ


  โดยวิธีการที่ดีที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าเราให้ความสำคัญกับร่างกายคือการเขียนแผนการออกกำลังกาย และการกินอาหารที่ดี คือเขียน Planner ถึงแพลนในการดูแลตัวเอง ทั้งการกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายกี่ครั้งต่อสัปดาห์ แล้วทำตามนั้นค่ะ 

  สาวๆ หลายคนทำแต่งาน ไม่เคยดูแลตัวเอง โดยที่ลืมไปว่างานจะไม่เกิดถ้าสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ดังนั้นปีหน้าเราจะเปลียนใหม่ มาดูแลตัวเองในทุกๆ วันกันนะคะ

   

  #3 ให้เวลาตัวเองสงบ


  เมื่อถึงวันทำงาน เรามักมีแต่เรื่องวุ่นวายเข้ามาในชีวิต บางครั้งแทบไม่มีเวลาไปนั่งพัก หรืออยู่กับตัวเองเลย ดังนั้นเวลานี้คือเวลาที่สำคัญที่เราจะได้อยู่กับตัวเอง เวลาที่เงียบสงบในชีวิตประจำวันจะช่วยให้เรานิ่ง และมีเหตุผลมากขึ้น

  ในฐานะที่เป็นคนเก็บตัว เวลาเจอเรื่องวุ่นวายมากๆ เราจึงจำเป็นต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูและเติมพลังในแต่ละวัน แต่สำหรับคนอื่นๆ อาจใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในช่วงเริ่มต้นวันเพื่อหาความสงบให้กับตัวเองก็ได้นะคะ

   

  #4 ทำปฏิทิน " ME Time " ทุกสัปดาห์


  เป้าหมายของฉันในปีหน้านี้คือการทำวันหยุดให้กับตัวเอง โดยเราตั้งใจว่าจะ ตั้งเวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์สำหรับตัวเอง เพื่อเติมเต็มความรู้สึกสดชื่น และพลัง เราพยายามให้ความสำคัญและความใส่ใจกับตัวเองมากขึ้น โดยมองข้ามความรู้สึกคนอื่นให้น้อยลง ( ซึ่งมันไม่ได้แปลว่าเราจะมองข้ามไปเลยนะคะ )

  มันอาจจะฟังดูไม่น่ารักนักสำหรับใครหลายต่อหลายคน แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งนี้จะช่วยทำให้เรามีพลังมามอบให้กับคนรอบข้างมากขึ้นนั้นเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe