Articles health
สุขภาพ

อยากลดพุงให้ได้ก่อนปีใหม่ ต้องทำยังไง 5 'สิ่งที่ควรทำ' ถ้าอยากผอม โชว์หน้าท้องได้ชิลล์ๆ

5 สิ่งที่ควรทำถ้าอยากผอม ไม่ใช่แค่ออกกำลังกาย แต่ต้องเลือกกินให้เป็นด้วย
เปลี่ยนตัวเองให้เป็นผู้หญิงสวย ไร้พุงกันเถอะ!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ออกกำลังกายที่ใช้เวลาน้อยแต่ได้ผล

  • #2 กินเพื่อลดหน้าท้อง

  • #3 หยุดกินอาหารที่ขวางการเบิร์น

  • #4 นอนหลับให้มากขึ้น!

  • #5 อดทนและมุ่งมั่น


  ฮาโหลสาวๆ

  เรื่องรูปร่างนัันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ บางคนแม้ว่าจะตัวเล็ก แต่กลับมีไขมันสะสมจนใส่เสื้อผ้าไม่สวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่หน้าท้องของเรา ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาเคล็ดลับที่จะสลายหน้าท้องและกำจัดไขมันให้เร็วที่สุด วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

  เรารู้ว่าพวกเราไม่มีเวลาว่างมากเกินพอในการดูแลสุขภาพ บางครั้งเราไม่ใส่ใจกับอาหารและออกกำลังกาย รู้จัวอีกทีก็เห็นพุงน้อยๆ ยื่นออกมาในกระจก ดังนั้นหากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ให้อ่านเคล็ดลับด้านล่าง ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีต่อวันเพื่อจะลดพุงให้เร็วที่สุด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ออกกำลังกายที่ใช้เวลาน้อยแต่ได้ผล


  อย่างที่เรารู้กันดีว่า การออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาสุขภาพและสลายพุง แต่ถ้าเราออกกำลังกายไม่มากพอ ผลที่ได้ก็จะไม่เป็นตามที่ต้องการ ซึ่งเรารู้ดีว่าพวกเราไม่มีเวลาว่างมากขนาดนั้น ( เพราะถ้าอยากให้เห็นผล คุณควรออกกำลังกาย15 - 30 นาที ขึ้นไป อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ )

  ดังนั้นหนึ่งโปรแกรมเราแนะนำและใช้กับตัวเองก็คือ โปรแกรม Bodyweight Burn
  มันเป็นการการออกกำลังกายที่ใช้เวลาเพียง 21 นาทีและช่วยเผาผลาญไขมันโดยไม่ต้องออกจากบ้าน!! ดังนั้นใครสนใจก็ลองไปหาอ่านและทำตามกันได้นะคะ

   

  #2 กินเพื่อลดหน้าท้อง


  หนึ่งในความผิดพลาดที่คนส่วนใหญ่ทำกันขณะที่ต้องการลดไขมันหน้าท้องก็คือ ไม่ได้กินโปรตีนมากพอ โดยโปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญอันดับหนึ่งที่ช่วยในการเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนัก เพราะมันจะช่วยลดความอยากและช่วยเพิ่มการเผาผลาญของคุณได้

  งานวิจัยในปี  2011 แสดงให้เห็นว่าการบริโภคโปรตีนที่มีคุณภาพจะสัมพันธ์กับไขมันในช่องท้อง ดังนั้นคำแนะนำก็คือไปหาแหล่งโปรตีนที่ดีเช่น ปลา ( ปลาทูน่า, ปลาแซลมอนหรือปลาซาร์ดีน ), ไก่, เนื้อวัว, ไข่, นม มาทานเป็นประจำ แทนการทานเนื้อสัตว์อื่นๆ นะคะ


  สำหรับมื้อว่าง ระหว่างเดินทางหรืออาหารเช้าเพื่อสุขภาพ คุณควรกินอาหารที่มีโปรตีนและใยอาหารสูง เช่น อะโวคาโด, เมล็ด flaxseed, แบล็คเบอร์รี่ , กะหล่ำปลีและพืชตระกูลถั่ว เพราะใยอาหารเหล่านี้จะดูดซับน้ำและสร้างเจลในลำไส้ของคุณ เจลนี้ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและลดอยากอาหารของคุณได้ด้วย

   

  #3 หยุดกินอาหารที่ขวางการเบิร์น


  นอกจากอาหารที่ควรกินแล้ว เราก็ยังมีอาหารที่คุณควรเลี่ยงมาฝากเช่นกัน โดยอาหารนั้นได้แก่ น้ำตาลและไขมันอิ่มตัว เพราะการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน ดังนั้นลดการบริโภคน้ำตาล ซึ่งมันจะผสมอยู่ในอาหารจำพวกเค้ก โค้ก และซีเรียล

  อีกทั้งยังควรลดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตลงด้วยนะคะ กินข้าวกล้องแทนข้าวขาว เลือกอาหารที่มีเส้นใยมากขึ้น แม้จะมีปริมาณน้ำตาลเท่ากัน แต่มันจะทำให้คุณอิ่มได้นานอย่างไม่น่าเชื่อทีเดียว

   

  #4 นอนหลับให้มากขึ้น!


  ถ้าคุณนอนไม่พอ อาจทำให้เลเวลความเครียดสูงขึ้น ซึ่งเมื่อความเครียดสูงและระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ สามารถทำให้เราอยากอาหารเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมันจะทำให้คุณกินอาหารมากกว่าความต้องการ เรียกว่ากินเกินนั้นเอง ดังนั้นหนึ่งในกุญแจสำคัญก็คือการนอนหลับอย่างน้อย 7 ถึง 8 ชั่วโมงต่อคืน นะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe