Articles etc
อื่น ๆ

ทริคดีๆ ในการถ่ายภาพ 'คริสต์มาส' โดยใช้แค่กล้อง iPhone ! มาแชะภาพสวยๆ ลงโซเชียลกันเถอะ

เมอรี่คริสต์มาส จะไปดูไฟทั้งทีจะถ่ายภาพยังให้สวยที่สุด
ทริคดีๆ ในการถ่ายภาพในวันคริสต์มาสด้วยไอโฟน #สายแชะ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เคล็ดลับที่ 1 ทำความสะอาดเลนส์กล้องของคุณ

  • เคล็ดลับที่ 2: ทำให้โทรศัพท์ของคุณมั่นคง

  • เคล็ดลับที่ 3: เปลี่ยนระดับสายตาของคุณ

  • เคล็ดลับที่ 4: ไม่ต้องปรับโฟกัสแสง


  ฮาโหลสาวๆ

  อีกไม่ถึง 10 วันก็วันคริสต์มาสกันแล้วใช่ไหมคะ สาวๆ ไปถ่ายรูปต้นคริสต์มาสกันหรือยัง? แต่เชื่อเถอะว่าปัญหาในการถ่ายรูปในหน้าเทศกาลที่นอกไปจากคนเยอะและต้องรอคิวนานแล้ว นั้นก็คือการถ่ายภาพออกมาไม่สวยอย่างที่อยากได้ เฮ้อ รอคิดตั้งนาน ถ่ายตั้งหลายช็อตแต่ถ่ายังไงภาพที่ได้ก็ไม่สวยสักที มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะย่อภาพความประทับใจสวยๆ ของเราลงด้วยกล้องมือถือ แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปค่ะ เพราะวันนี้เราเทคนิคดีๆ ในการถ่ายภาพต้นคริสต์มาสดยใช้แค่ไอโฟนมาฝากกัน โดยหวังว่าจะมันจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ ทุกคนนะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันหน่อยสิคะว่าต้องทำยังไงบ้างจะได้ภาพสวยๆ ลงไอจีแบบคนอื่นบ้าง

   

  เคล็ดลับที่ 1 ทำความสะอาดเลนส์กล้องของคุณ


  เป็นความจริงที่ว่าเรา ( แทบจะทุกคน ) ไม่เคยทำความสะอาดเลนส์กล้องจริงๆ จังๆ เลย  
  ลองคิดดูว่าเราวางโทรศัพท์เราบนอะไรบ้าง จึงไม่น่าแปลกใจที่บางครั้งเรามักจะได้ภาพเบลอๆ มาเป็นของขวัญ สิ่งที่เราทำก็แค่ยกมือถือขึ้นมาและกดถ่าย แต่เรื่องเลนส์นี้มีความสำคัญมากเพราะมันสามารถทำให้ภาพสวยๆ 1 ภาพกลายเป็นภาพที่ดูไม่รู้เรื่องเลยก็ได้ ดังนั้นถ้าคุณต้องการให้ได้ภาพที่ดีที่สุดสิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกก็คือพลิกที่ด้านหลังมือถือ เช็ดเลนส์ด้วยเสื้อเชิ้ต หรือถ้าใส่มีผ้าเช็ดแว่นก็จะเริ่ดมากนะคะ

   

  เคล็ดลับที่ 2: ทำให้โทรศัพท์ของคุณมั่นคง


  เรื่องถัดมาที่เราควรให้ความใส่ใจก็คือเรื่อง " ภาพสั่น " ในความเป็นจริงขาตั้งกล้องถือเป็นไอเท็มหลักที่ทุกคนควรมีถ้าหากต้องการได้ถ่ายภาพที่ชัดเจนที่สุด แต่ถ้าคุณเป็นมือใหม่ และไม่ได้จริงจังกับการถ่ายภาพเท่าไหร่นักเราแนะนำให้คุณวาง ตั้งโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะ เก้าอี้ หรือวัตถุอื่น ๆ แทนได้ แม้ว่าจะไม่มั่นคงเท่าขาตั้งกล้องแต่มันก็จะทำให้ภาพที่ได้นั้นแตกต่างออกไปนะคะ 


  แต่สำหรับใครที่ไปถ่ายต้นคริสต์มาสนอกสถานที่การวางมือถือไว้อาจไม่สะดวกนัก คำแนะนำคือในการถ่ายรูปคุณสามารถทำให้โทรศัพท์ของคุณมั่นคงได้โดยการบีบข้อศอกให้แนบชิดกับลำตัวใกล้กับเอว การค้ำจุนแขนของคุณจะทำให้โทรศัพท์ของคุณมั่นคงซึ่งจะช่วยให้คุณได้ภาพที่ชัดเจนขึ้นได้เช่นเดียวกันค่ะ

   

  เคล็ดลับที่ 3: เปลี่ยนระดับสายตาของคุณ


  เรื่องมุมมองนั้นเป็นสิ่งสำคัญ จำไว้ว่าการถ่ายภาพที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับมุมมองที่คุณต้องการ การถ่ายภาพตรงๆ จากระดับสายตาของคุณอาจจะทำให้คุณไม่ได้มุมมองที่สวยงามนัก เพราะถ้าต้นไม่สูงมากคุณอาจจะเห็นแค่ใบของมัน ซึ่งมันไม่มีทางมองออกเลยว่าเป็นต้นคริสต์มาส ดังนั้นลองเปลี่ยนระดับสายตาบ้าง คำแนะนำคือถ้าต้นไม่มันสูงมากให้ถ่ายมุมเสยเพื่อเก็บยอดของต้นไม้ไว้ เธอก็จะได้ภาพที่สวยขึ้นแล้ว แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็ควรลองมุมมองอื่นๆ ด้วยเช่นกัน เพราะมันอาจจะได้าพสวยๆ และน่าประทับโดยที่คาดไม่ถึงนะคะ

   

  เคล็ดลับที่ 4: ไม่ต้องปรับโฟกัสแสง


  อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าการแตะหน้าจอในไอโฟนนั้นจะทำให้คุณสามารถปรับโฟกัสได้ง่าย ทำให้เกิดแสงจางหรือสว่างขึ้น ซึ่งบางครั้งการถ่ายภาพวิวที่ไม่ได้เน้นคน หรือสิ่งของนั้นคุณอาจจะไม่จำเป็นต้องกดโฟกัสก็ได้ เพราะมันอาจจะทำให้จ้าเกินไปจนภาพนั้นเสียและมองไม่รู้เรื่องได้ เคล็ดลับคือหากต้องการจะแตะให้กดโฟกัสที่มุมซ้ายมือของภาพแทน เพื่อให้มันสว่างในมุมมืด แต่ไม่จ้าจนเกินไปนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe