Articles etc
อื่น ๆ

4 วิธีในการ 'บูสต์ตัวเอง หลังเกรดตก' !! ก็ตั้งใจเรียนแล้ว ทำไมคะแนนร่วง #แม่จะว่ามั้ยเนี่ย

สอบตก เกรดแย่ต้องทำยังไง 4 วิธีในการบูสต์ตัวเอง หลังเกรดตก!!
ไม่อยากให้เกรดแย่ก็ต้องรีบแก้ไข คุณพระ แม่จะว่ามั้ยเนี่ย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 จงซื่อสัตย์กับตัวเองเกี่ยวกับปัญหา

  • #2 เปิดใจให้กับข้อเสนอแนะที่คุณได้รับ

  • #3 คุยกับอาจารย์

  • #4 ใช้ทรัพยากรในมหาลัยให้มากขึ้น


  ฮาโหลสาวๆ

  สิ่งหนึ่งที่เลวร้ายที่สุดในการเรียนมหาลัยนอกจากอกหักก็คือ " เกรดตก " ใช่ไหมคะ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะบูสต์ตัวเองให้กลับมีพลังในการอ่านหนังสืออีกครั้ง โดยเฉพาะเมื่อเราได้คะแนนไม่ดีในช่วงกลางคันหรือกลางเทอมแบบนี้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้! ข้อให้จำไว้ว่านี่ไม่ใช่จุดจบของโลก!

  ดังน้้นวันนี้เรามึงขอนำเทคนิคดีๆ ในการทำให้เกรดพุ่งมาฝากกันค่ะ เหมาะสำหรับตอนนี้สุดๆ เพราะหลังจากหยุดปีใหม่ไม่นาน ก็คงถึงหน้าเทศกาลการสอบอีกครั้ง ซึ่งรับรองว่าถ้าเธอทำตามนี้เกรดเธอจะพุ่งๆ ได้ A แน่นอน ยังมีเวลานะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรกันบ้าง

   

  #1 จงซื่อสัตย์กับตัวเองเกี่ยวกับปัญหา


  สิ่งแรกที่เราอยากให้ทุกคนทำ ก็คือยอมรับปัญหาที่เกิดขึ้น ลองถามตัวเองว่าทำไมมันถึงล้มเหลว? เป็นเพราะคุณยังไม่สนใจกับสิ่งต่างๆ มากพอหรือเปล่า โดยลองสังเกตเวลาว่าคุณใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อดู Netflix หรือเลื่อนฟีด Facebook ไปเรื่อยๆ หรือเปล่า ? ถ้าใช่ จัดการเอาเวลาเหล่านั้น ไปอ่านและท่องหนังสือให้มากขึ้นกันเถอะ เพื่อตัวคุณเอง


  แต่หากคำตอบของคุณคือ คุณรู้สึกว่าตัวเองพยายามมากพอแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้คะแนนดีแล้วล่ะก็ ให้ลองคิดและยอมว่าคุณไม่เข้าใจที่ตรงไหน อย่าพยายามยื้อ ฝืนตัวเองเพื่อให้อ่านจบๆ ไป แต่เมื่อคุณไม่เข้าคุณก็ต้องเข้าไปแก้ไขต้นตอของมัน เพราะการเรียนในมหาลัยส่วนใหญ่ไม่ใช่แค่การเรียนเป็นเรื่องๆ แต่มันคือการเรียนที่มีความเกี่ยวข้องและสัมพันธ์กัน ดังนั้นหากคุณไม่เข้าใจตั้งแต่แรก มันก็ยากที่คุณจะเข้าในเนื้อหาถัดๆ ไปด้วย ที่สำคัญพยายามให้มากขึ้นอีก ถ้าทำได้คุณก็จะภูมิใจในตัวเองอย่างแน่นอน

   

  #2 เปิดใจให้กับข้อเสนอแนะที่คุณได้รับ


  เรารู้ว่ามันอาจจะเจ็บปวดที่จะมองกลับไปที่รายงาน หรือผลการเรียน หลังจากที่มันถูกปากกาสีแดงตรวจและให้คะแนน แต่ถ้าคุณอยากพัฒนาคุณก็ต้องทำมัน ไม่มีทางอื่นที่จะรู้ว่าคุณผิดพลาดตรงไหน ต้องปรับปรุงที่ไหน ในบางครั้งการเข้าไปถามหรือชี้แจงเกี่ยวกับรายงานของคุณหรือข้อสอบของคุณก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าอับอาย ดังนั้นลองเปิดใจและเดินเข้าไปหาอาจารย์ดูนะคะ การปรึกษาและถามคำถามจะทำให้คุณเก่งขึ้นแน่นอน


  ข้อเสนอแนะที่คุณได้รับ จะเป็นกุญแจสำคัญในการปรับปรุงการเรียนมหาวิทยาลัยของคุณ สิ่งสำคัญที่คุณต้องจำไว้เสมอก็คือไม่มีใครที่เริ่มต้นเรียนรู้วิธีการเขียนบท ทำความวิจัยที่สมบูรณ์แบบ หรือเรียนเก่งตั้งแต่เกิด วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ก็คือการพัฒนาและปรับปรุงตัวเองอยู่เสมอนั้นเอง

   

  #3 คุยกับอาจารย์


  การพูดคุยกับอาจารย์นั้นอาจจะเป็นเรื่องแย่ที่สุดที่คุณคิดถึง แต่ถ้าคุณล้มเหลวในการสอบ หรือไม่เข้าในบทเรียน สิ่งนี้เป็นสิ่งที่คุณต้องทำ ลองเช็ตเวลาการทำงานของพวกเขา ถามว่าคุณควรปรับปรุงอะไรบ้าง สิ่งสำคัญคือต้องเปิดใจให้กว้าาง และยอมรับความเป็นจริง ไม่ต้องกดดันตัวเองจนเกินไปนะคะ จำไว้ว่าถ้าคุณพยายามให้มาขึ้น ไม่นานเกรดก็จะดีขึ้น

   

  #4 ใช้ทรัพยากรในมหาลัยให้มากขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe