Articles etc
อื่น ๆ

จะเก็บเงินทั้งทีก็ต้องมี challenge ! 3 challenge ในการออมเพื่อก้าวรับเงินในปีหน้า

จะเก็บเงินทั้งทีก็ต้องมี challenge ! เปลี่ยนความทรมานให้เป็นเกม
3 challenge ในการออมเพื่อก้าวรับเงินในปีหน้า มุ่งสู่ความรวยให้ปีหมู


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 CHRISTMAS MONEY SAVING CHALLENGES : เก็บออมในช่วงคริสต์มาส

  • #2 CHALLENGE 52 สัปดาห์

  • #3 CHALLENGE งดการใช้จ่าย


  ฮาโหลสาวๆ

  พวกเธอเคยเล่นหรือมีส่วนร่วมเกี่ยวกับ challenge อะไรบ้าง โดยปกติ challenge มักจะเป็นการพูดเกี่ยวกับเรื่องการออกกำลังกาย มันเป็นที่นิยมมากในปี ถึงสองปีที่ผ่านมา มันเป็นการสร้างความท้าทายในการออกกำลังกายเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมาย เช่น การลดน้ำหนักหรือเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ

  ดังนั้นถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จเกี่ยวกับเรื่องเงิน มันก็สามารถนำมาประยุกต์ได้เช่นเดียวกัน วันนี้เพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายทางการเงินเราลองมาเล่น challenge เหล่านี้กันหน่อยดีกว่า รับรองว่าพวกเธอจพสนุกและมีเงินเก็บในกระเป๋าขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมี challenge อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 CHRISTMAS MONEY SAVING CHALLENGES : เก็บออมในช่วงคริสต์มาส


  สำหรับ challenge แรกที่เราเอามาฝากสาวๆ ก็คือการเก็บเงินในช่วงคริสมาส แม้การเก็บเงินนั้นควรจะเก็บตลอดทั้งปี แต่ความจริงยิ่งเมื่อเข้าใกล้วันหยุด หรือหน้าเทศกาลเราก็ยิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้เงินมากขึ้น ไม่ว่าจะเอาไปซื้อของขวัญจับฉลาก ซื้อกองทุน บลาๆ สารพัดที่จะต้องจ่าย ที่สำคัญคือเงินสำหรับการไปเที่ยวในวันหยุดเองก็สำคัญ สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องมีการวางแผนเตรียมตัวให้ดี ดังนี้ challenge ช่วยคุณได้แน่นอน


  challenge เป็นการท้าทาย 12 สัปดาห์เพื่อช่วยคุณประหยัดเงิน 500 หรือ 15,000 บาท สำหรับวันการพักผ่อนในเทศกาลวันหยุด และถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ทันสำหรับใครหลายคน อีกทั้งมันจะเป็นธีมเกี่ยวกับวันคริสต์มาสแต่มันก็สามารถนำมาใช้งานได้ตลอดทั้งปี ตัวอย่างเช่น เมื่อเราเข้าร่วมงานเลี้ยงรุ่นในปีหน้า เราก็จะใช้ challenge ในการเตรียมงบประมาณในการจับจ่ายซื้อชุด หรือสิ่งของอื่นๆ นะคะ

   

  #2 CHALLENGE 52 สัปดาห์


  challenge นี้เป็นวิธีหลายต่อหลายคนชื่นชอบในการประหยัดเงินสำหรับคริสต์มาสหรือค่าใช้จ่ายสิ้นปีอื่น ๆ โดยเป็นการประหยัดเงินตลอดทั้งปี! โดย challenge นี้จะเป็นการเก็บเงิน 1 เหรียญ ( 32 บาท ) ในสัปดาห์แรก 2 เหรียญในสัปดาห์ต่อมา และขึ้นเป็น 3 เหรีญในอีกสัปดาห์ต่อมา และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นลำดับ และในอาทิตย์สุดท้ายของ challenge คุณจะออมได้ถึง 52 เหรียญ หรือประมาณ 1,700 บาท 


  ดังนั้นเมื่อรวมแล้วคุณจะออมเงินได้ถึง 1,378 เหรียญ หรือ 45,000 บาท!! OMG ออมเงินได้เยอะสุดๆ ดังนั้นนี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ในการเก็บออมเงินในปีหน้าที่กำลังจะมาถึง อาจจะเก็บไว้เป็นกองทุนหรือเก็บไว้ทำตามความฝันที่ดีที่สุดก็เป็นได้ ส่วนที่ดีที่สุดของความท้าทายด้านเงินนี้ก็คือการเริ่มต้นอย่างๆ ช้าแต่ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ และง่าย ดังนั้นเรามาเริ่มเก็บเงินกันเถอะ

   

  #3 CHALLENGE งดการใช้จ่าย


  The No Spend Challenge นี้เหมาะสำหรับคนที่เป็นหนี้หรือคนที่ต้องการปลดหนี้อย่างรวดเร็ว โดยมันใช้เวลาแค่ 1 เดือน ( 30 วัน ) เท่านั้น โดยมันเป็นความท้าทายที่เธอต้องตัดการใช้จ่ายในสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป แต่ทั้งนี้ก็อาจมีการปรับเปลี่ยนความท้าทายด้านเงินนี้ให้เหมาะสมกับตัวคุณเองได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น คุณอาจเลือกจ่ายเฉพาะเงินที่ร้านขายของชำในงบประมาณที่กำหนดไว้ล่วงหน้า แต่ไม่ใช้จ่ายเงินเพื่อการกินอาหารแพงๆ หรือไปเที่ยวปาร์ตี้กับเพื่อนหรือช้อปปิ้ง ขอเพียงให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าคุณจะไม่ใช้จ่ายเงินไปโดยไร้ประโยชน์เท่านั้นก็พอ


  สำหรับสาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกเครียดโดยวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับความท้าทายนี้คือการค้นหากิจกรรมฟรีเพื่อให้ตัวเองหมกมุ่นอยู่กับมันได้นานๆ ไม่ว่าจะวาดรูป ทำอาหารที่บ้าน ทำความสะอาด อ่านหนังสือ ( ที่ห้องสมุด ) บลาๆ ด้วยวิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการใช้จ่ายเงินที่ไม่จำเป็นได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe