Articles etc
อื่น ๆ

วิธีเอาตัวรอด จากการ 'ใช้จ่ายเงิน' ในหน้าเทศกาล #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ปีใหม่ทีไรเป็นหนี้บัตรเครดิตทุกที อยากสุข แต่สุขไม่เต็มที
5 วิธีเอาตัวรอดจากการใช้จ่ายในหน้าเทศกาล #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน


» » - - - - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 กำหนดรายจ่ายที่ใช้ชีวิตในวันหยุด

  • #2 ลิสต์รายการ

  • #3 คิดก่อนจ่าย

  • #4 อย่ากลัวที่จะซื้อสินค้าในตั้งแต่เนิ่นๆ

  • #5 ฉลาดในการซื้อของขวัญ


  ฮาโหลสาวๆ

  อย่างที่เรารู้กันดีว่าวันหยุดหน้าเทศกาลต่างๆ คือช่วงเวลาที่สุดแสนจะ AMAZING บอกตามตรงว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ฉันชอบที่สุดของปี แต่ก็เป็นความจริงอีกเช่นกันว่าเรามักจะใช้จ่ายในช่วงนี้เยอะมากที่สุดเช่นกัน เรียกว่าความสุขเหล่านี้ราคาแพงมาก ไม่ว่าจะจ่ายเงินซื้อของขวัญ จัดงานปาร์ตี้ ไปเที่ยว หรืออะไรก็ตาม ดังนั้นเมื่อหมดจากปีใหม่ทีไรกลับมากระเป๋าแห้งทุกที

  ดังนั้นเพื่อไม่ให้เรากรอบ กระเป๋าแห้งจนเกินไป วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับที่จะจัดการสิ่งต่างๆเหล่านี้กันค่ะ โดยจำไว้ว่าทุกอย่างสามารถรับมือได้แต่ก็ขึ้นอยู่กับการวางแผนล่วงหน้าที่ดีด้วยนะคะ ซึ่งเรายังพอมีเวลา ถ้าใครอยากรู้แล้วว่ามีอะไรบ้างก็ไปดกันเลยค่ะ ไปดูกันเลย!

   

  #1 กำหนดรายจ่ายที่ใช้ชีวิตในวันหยุด


  เราไม่รู้ว่าคุณมีวินัยในการกำหนดรายจ่ายสำหรับของขวัญ หรือสิ่งต่างๆ มากน้อยแค่ไหน  แต่เรามักจะมีนิสัยที่ไม่ดี คือเราแทบไม่เคยวางแผน หรือกำหนดสิ่งเหล่านี้เลย คิดแต่ว่าทุกอย่างต้องดี และเลิศที่สุด เพราะมันคือช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนและการเฉลิมฉลอง

  แต่ในปีนี้เราไม่อยากทำผิดพลาดแบบนั้นอีกต่อไป ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำก็คือต้องกำหนดจำนวนเงินที่คุณต้องจ่าย ไม่ว่าจะค่าของขวัญ เที่ยว กิน งานปาร์ตี้ ทั้งนี้ก็อย่ากำหนดให้มันเกินตัวนะคะ จงจำไว้ว่าวันคริสต์มาสหรือปีใหม่เป็นแค่วันเดียว อย่าให้มันมาทำลายทั้งปีของคุณนะคะ

   

  #2 ลิสต์รายการ


  ขั้นตอนต่อมาก็คือการลิสต์รายการ โดยหลังจากกำหนดงบประมาณแล้วสิ่งที่เธอต้องทำก็คือการลิสต์รายการอย่างเป็นระบบ เชื่อเถอะว่ามันจะช่วยประหยัดเงินได้อย่างแน่นอน ดังนั้นนั่งลงและใช้เวลาในการทำรายการของทุกอย่างที่คุณตั้งใจจะใช้จ่ายเงิน แบ่งออกเป็นหมวดหมู่จากอาหาร ของตกแต่ง ของขวัญและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง 

   
  และเมื่อรายการของคุณเสร็จ ก็ถึงเวลาที่ช้อปปิ้ง สิ่งสำคัญคือคุณต้องยอมรับว่ารายการของคุณเสร็จสิ้นแล้ว อย่าซื้อของที่ไม่จำเป็นหรือไม่อยู่ในรายการมาเด็ดขาด พยายามหลีกเลี่ยงการเข้าห้างสรรพสินค้าเพื่อลดการล่อใจในการใช้จ่ายมากขึ้น คำแนะนำคือคุณควรให้เวลาในการวางแผน และการซื้อสักหน่อยนะคะ เพราะความเร่งรีบอาจทำให้เกิดความประมาทและเสียเงินโดยที่ไม่ยั้งคิดก็เป็นได้

   

  #3 คิดก่อนจ่าย


  ไม่ว่าคุณจะวางแผนดีแค่ไหน แต่หากไม่มีสติแผนที่สร้างทั้งหมดมาก็ไม่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังช้อปปิ้ง การมีสติและติดตามการใช้จ่ายจะช่วยให้ประหยัดเงินได้อีกเยอะ แนะนำให้คุณตระหนักถึงเงินทุกบาทที่จ่ายไป และเงินที่คุณเหลืออยู่ในงบประมาณของคุณ เคล็ดลับคือการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแยกไว้สำหรับการใช้จ่ายในวันหยุด ช่วยให้เราสามารถจัดระเบียบการเงินของเราได้และทำให้ฉันสามารถติดตามค่าใช้จ่ายของฉันได้ง่ายขึ้นด้วย

   

  #4 อย่ากลัวที่จะซื้อสินค้าในตั้งแต่เนิ่นๆ


  พวกเราส่วนใหญ่มักจะทำช้อปปิ้งในนาทีสุดท้าย ( ฉันทำ ) แต่เรารู้ว่าถ้าต้องการจะประหยัดเงินและเพื่อให้ได้ของขวัญที่สมบูรณ์แบบ เราควรเริ่มต้นช้อปปิ้งคริสต์มาสให้เร็วที่สุด เพราะการรอจนกระทั่งวินาทีสุดท้ายม่เพียงแต่ทำให้คุณรู้สึกเครียดเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณตัดสินใจอย่างเร่งรีบและอาจส่งผลไม่ดีต่อเงินของคุณด้วย นอกจากนี้การซื้อของวันคริสต์มาสตั้งแต่ตอนนี้ยังช่วยให้คุณสามารถเลือกสรรของดีราคาถูกได้ด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe