Articles etc
อื่น ๆ

ถ้าอยากประหยัด หยุดทำแบบนี้ด่วนๆ! 5 สิ่งที่คนรวยเขาไม่ทำกัน #ฉันจะรวย

รวยไม่ได้แปลว่าต้อง " เก็บเงิน " อย่างเดียว
5 สิ่งที่คนรวยไม่ทำกัน ใช้เงินให้เป็นแค่นี้ก็รวย รวย รวย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ไม่สนใจสิ่งที่จ่ายออกไป

  • #2 ซื้อสินค้าเพราะต้องการเก็งกำไร

  • #3 ช้อปปิ้งทันทีที่มีตังค์

  • #4 ไม่กินของเหลือหรือทิ้งขว้าง

  • #5 ไม่มีแผนทางการเงิน


  ฮาโหลสาวๆ

  หลายครั้งเมื่อเราได้ยินคำว่า " ประหยัด " เรามักจะคิดถึง " ราคาถูก " หรือการอดออมที่แทบไม่ได้ใช้จ่ายอะไร แต่ความเป็นจริงการประหยัดไม่ได้เชื่อโชงกับสิ่งนี้เสมอไป สำหรับเราแล้วการตัดสินใจเลือกซื้อของอย่างสมาร์ทและการใช้จ่ายเงินอย่างฉลาดนั้นคือการ " ประหยัดที่ดีที่สุด " ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาวิธีที่จะประหยัดเงินให้มากขึ้นหรือเริ่มใช้ชีวิตที่มีคุณภาระมากขึ้นแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีสิ่งที่คนรวยจะไม่ทำมาฝากกัน เป็นการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงเลยทีเดียว เอ่ละ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 ไม่สนใจสิ่งที่จ่ายออกไป


  สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญเพราะการที่เราจะรู้ว่าเราจ่ายเงินไปเพื่ออะไรเป็นขั้นตอนสำคัญในการควบคุมการเงินของเรา ไม่ว่าคุณอยากจะประหยัดเพื่อไปเที่ยว หรือเก็บเพื่ออะไรก็ตาม การติดตามและทำความเข้าใจถึงการใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่ต้องทำ โดยเราจำเป็นต้องรู้ว่าเราใช้เงินจำนวนเท่าใดและใช้ไปเท่าไหร่ เพื่อที่เราจะได้รู้รายจ่ายโดยประมาณต่อเดือน อีกทั้งยังทำให้เราสามารถตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปได้ด้วย ดังนั้นเช่นเถอะว่าการทำแบบนี้ช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายได้จริงๆ

   

  #2 ซื้อสินค้าเพราะต้องการเก็งกำไร


  เรามักตกหลุมพรางกับดักนี้เสมอ โดยเรามักจะซื้อของที่เห็นว่าจะขายได้ หรือสิ่งที่เรามีส่วนลดในทันที ซึ่งถึงแม้เราจะสามารถขายได้ดี แต่มันก็ไม่เสมอไปเพราะปัญหาก็คือเราไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งเหล่านั้นเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งไม่แน่ว่าเราจะสามารถขายสินค้าเหล่านั้นได้ ( เพราะเราแทบไม่ได้ศึกษาตลาดหรือคู่แข่งอื่นๆ เลย ) การซื้อสินค้าเหล่านั้นไม่ใช่การหารายได้ในระยะยาวนะคะ ดังนั้นอย่าเป็นแบบเราอย่างเด็ดขาด อย่าตกหลุมพรางกับดักนี้ ก่อนซื้ออะไรให้ถามตัวคุณเองก่อนว่าคุณจำเป็นต้องซื้อสินค้านี้หรือไม่ และจะใช้ได้คุ้มค่าหรือไม่นั้นเอง

   

  #3 ช้อปปิ้งทันทีที่มีตังค์


  คุณรักการช้อปปิ้งใช่ไหม? เราเองก็เป็นเหมือนกัน แต่บางครั้งถ้าคุณใช้บัตรเครดิตไม่เป็น หรือไม่ระวังเงินที่มีอยู่ในกระเป๋าล่ะก็ คุณอาจจะมีปัญหาทางการเงินก็เป็นได้ เพราะมันมีโอกาสเสี่ยงที่คุณจะใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คุณตั้งใจอย่างแน่นอน!! โดยเฉพาะเมื่อไปช้อปปิ้งกับเพื่อน ดังนั้นถ้าคุณรู้ตัวว่าคุณไม่เคยควบคุมตัวเองได้ คุณก็ควรทิ้งบัตรเครดิตไว้ที่บ้าน และจำกัดงบประมาณในการซื้อของนะคะ เพราะมันจะช่วงเลี่ยงการก่อวินาศกรรมทางการเงินของคุณได้ค่ะ

   

  #4 ไม่กินของเหลือหรือทิ้งขว้าง


  เรื่องนี้เป็นปัญหาสำหรับผู้หญิงหลายคน โดยเฉพาะคนที่กินน้อยเพราะกลัวอ้วน ลองถามตัวเองดูสิว่ากี่ครั้งแล้วที่คุณกินอาหารเหลือ และโยนมันทิ้งไป นับเป็นเงินเท่าไหร่กัน ตรงกันข้ามบางคนก็เลือกที่จะยัดมันลงไปทั้งหมด ซึ่งมันก็ส่งผลร้ายพอกันเพราะมันทำให้เธออ้วน ดังนั้นก่อนสั่งอาหารทุกครั้งจงมีสติ ลองคิดสิคะว่าเธอโยนเงินทิ้งไปเท่าไหร่แล้ว ดังนั้นคำแนะนำก็คือการวางแผนมื้ออาหารแต่ละสัปดาห์ และกินเท่าที่จำเป็นนอกจากจะช่วยประหยัดเงินแล้วมันยังช่วยฉันตัดเศษอาหารเหลือทิ้งได้อีกด้วยนะคะ

   

  #5 ไม่มีแผนทางการเงิน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe