Articles love2
ความรัก

รักนี้ไม่มีหมดโปร! 5 เคล็ดลับรักยืด คู่รักยืนยงเค้าทำยังไง ไม่ให้ความรักหมดอายุ

ซิสคะ ถ้าไม่อยากให้รักนี้หมดโปรเร็วแซงความเร็วเน็ต ก็ต้องรีบตามมาดู 5 เคล็ดลับรักยืด ไขความลับคู่รักยืนยงเค้าทำยังไงไม่ให้ความรักหมดอายุกัน


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥ รักมั่นคงได้ เพราะมีความเชื่อใจ

  • ♥ เห็นคุณค่าในทุก ๆ วันที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน

  • ♥ Communication is The Key สื่อสารดีมีชัย

  • ♥ ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้าง

  • ♥ รักแล้วต้องแสดงออก บอกให้อีกฝ่ายรู้

     
  พวกเธอ… คู่ที่คบกันมานาน เค้ามีเคล็ดลับอะไรถึงประคองความรักมาได้ยิงยาวขนาดนี้กันนะ ?

  แหม๊ !!! จะไม่ให้สงสัยได้ยังไงล่ะคะ ก็ประสบการณ์ความรักที่ผ่านมา เดี๋ยวคบ เดี๋ยวเลิก เดี๋ยวรีเทิร์นกันเป็นว่าเล่น ทั้ง ๆ ที่ไอ้เราก็พยายามเต็มที่ ยอมเปลี่ยนเป็นคนใหม่ ตามใจอีกฝ่ายทุกอย่าง แต่สุดท้ายแล้วก็โดนทิ้ง ให้ต้องนั่งเคว้งคว้างร้องไห้เสียใจคนเดียวทุกที เห้อออ ทำไมการมีความรักดี ๆ แบบคนอื่นเค้ามันยากจังเลย

  อ่ะ ๆ ถ้าสาวซิสคนไหนสงสัยว่าทำไมความรักของตัวเองถึงหมดโปรเร็วยิ่งกว่าเน็ต 4G หรือความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มตอนนี้มีวี่แววว่าจะล่ม ก็รีบตามเรามาดูเฉลย 5 เคล็ดลับรักยืด คู่รักยืนยงเค้าทำยังไงไม่ให้ความรักหมดอายุ กันให้ไวแล้วปรับปรุงตัวด่วน ๆ เลย Let’s Go !
     

  ♥ รักมั่นคงได้ เพราะมีความเชื่อใจ

  สาว ๆ คะ ลองนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปดูความรักล่ม ๆ ครั้งก่อนดูสิคะ ว่าเราเผลอตัวไปทำนิสัย ‘ ขี้หึง ’ เกินไปจนคุณแฟน ( เก่า ) รับไม่ได้รึเปล่า ? ถ้าคำตอบคือใช่ ก็ไม่ต้องสงสัยเลยค่ะว่าทำไมความสัมพันธ์ถึงพังไม่เป็นท่า ก็เพราะว่าสาวซิสไม่มีความเชื่อใจให้กับอีกฝ่ายยังไงล่ะคะ พวกนิสัยชอบจิก ชอบตาม ชอบถาม ชอบระแวงเนี่ย สำหรับหนุ่ม ๆ แล้วมันเป็นหายนะของชีวิตคู่เลยนะ เพราะพวกเค้าน่ะไม่อยากคบกับผู้หญิงที่จ้องจับผิดทั้ง ๆ ที่บางทีเค้าอาจยังไม่ได้ทำอะไรผิดเลยสักนิดเดียว

  แบบนี้ถ้าอยากจะให้ความรักมั่นคงทั้งสองฝ่ายก็ต้องมีความเชื่อใจซึ่งกันและกัน ถึงแม้ว่าบางครั้ง ‘ ความไว้ใจ ' จะถูกตอบแทนด้วย ‘ คำโกหก ’ ก็ให้คิดว่าเป็นเรื่องดี ที่เราจะได้รู้ตัวแล้วตัดคนแย่ ๆ ออกไปจากชีวิตไงล่ะ
     

  ♥ เห็นคุณค่าในทุก ๆ วันที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน

  คู่ที่เค้าคบกันมานานหลายปี บางทีพวกเค้าอาจจะไม่ได้ตัวติดกันตลอดเวลาก็ได้นะ… ถึงแม้ว่าสาวซิสบางคนจะเถียงหัวชนฝาว่าไม่จริ๊งไม่จริง คนรักกันก็ต้องอยู่ด้วยกันตลอดสิ ! บอกเลยว่าความคิดแบบนี้นี่แหละค่ะที่ทำให้รักล่มไม่เป็นท่า เพราะว่าการอยู่ด้วยกันตลอดเวลาหรือมากเกินไป อาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดหรือเบื่อที่ต้องอยู่ด้วยกัน ก็ลองคิดดูสิคะว่า อาจจะมีบางอย่างที่เราชอบแต่เค้าไม่ หรือบางสิ่งที่ใช่สำหรับเค้าแต่เราไม่โอเค ถ้าต้องให้ทนฝืนทำไปนาน ๆ ต่อให้อดทนเก่งขนาดไหน ก็คงไม่มีใครทนไหวไปตลอดหรอกนะ

  ถ้าสาว ๆ อยากรักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้ให้ยิงยาว ก็ควรจะปล่อยให้ทั้งตัวเราและเค้าได้มีเวลาส่วนตัวไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบ เว้นระยะห่างระหว่างกันบ้าง แบบนี้ก็จะยิ่งทำให้การใช้เวลาอยู่ด้วยกันเป็นสิ่งที่มีค่ามากขึ้น
     

  ♥ Communication is The Key สื่อสารดีมีชัย

  เธอ… เป็นอะไรรึเปล่า ? งอนเราเหรอ ? มีอะไรก็พูดตรง ๆ ได้เลยนะ ? เวลาที่แฟนหนุ่มถามคำถามพวกนี้ เชื่อว่าซิสส่วนใหญ่ชอบตอบว่า ‘ ไม่ ’ ตลอดเลยใช่มั้ยล่ะคะ ถึงเหตุผลจะเป็นเพราะงอน น้อยใจ หรือไม่อยากทำให้เรื่องราวมันใหญ่กว่าเดิม แต่การที่สาว ๆ ยิ่งเก็บกดสะสมสิ่งเหล่านี้อยู่ในใจไปเรื่อย ๆ สักวันมันก็ต้องถึงจุดที่ทนไม่ไหวจนระเบิดออกมาตู้มใหญ่แน่นอนเลยล่ะ แล้วถ้าวันนั้นมาถึงเมื่อไหร่เชื่อมั้ยคะว่าการจะเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาให้จบได้ ก็กลายเป็นเรื่องยากกว่าเดิมซะอีก

  นั่นก็เพราะว่า ‘ Communication is The Key ’ การสื่อสารคือสิ่งสำคัญของทุก ๆ ความสัมพันธ์ ทางที่ดีเวลามีอะไรในใจก็พูดตรง ๆ กับอีกฝ่ายเลยจะดีกว่า จะได้ช่วยกันหาทางแก้ปัญหาด้วยกันทั้งสองคน
     

  ♥ ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ บ้าง

  คู่รักข้าวใหม่ปลามัน ก็คงจะชอบแสดงความรักหรือทำอะไรพิเศษให้กันในช่วงวันสำคัญต่าง ๆ ใช่มั้ยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นวันวาเลนไทน์ วันเกิด วันครบรอบ ฯลฯ แต่เชื่อมั้ยว่าสำหรับคู่ที่เค้าอยู่มานาน อาจไม่ได้สวีทหวานหรือให้ความสำคัญกับวันเหล่านี้สักเท่าไหร่ ก็เพราะว่าพวกเขาใส่ใจและเทคแคร์อีกฝ่ายในทุก ๆ วันอยู่แล้วยังไงล่ะคะ พูดเลยว่าต่อให้ไม่ได้ซื้อของขวัญราคาแพงสุดติ่ง หรือจัดเซอร์ไพรส์ยิ่งใหญ่อลังการ เพียงแค่อ้อมกอดอุ่น ๆ หรือคำพูดที่คอยให้กำลังใจ เท่านี้ก็ช่วยเติมพลังความรักได้แล้วล่ะ

  สำหรับสาวซิสที่คิดว่าทั้ง ๆ ที่เราก็สปอยล์หนุ่ม ๆ เต็มที่ ซื้อของดี ๆ แพง ๆ ให้ตลอด แต่ทำไมผู้ชายถึงไม่ชอบกันนะ ? นั่นอาจเป็นเพราะว่าเค้าต้องการความใส่ใจในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สาว ๆ มองข้ามไปก็ได้นะ
     

  ♥ รักแล้วต้องแสดงออก บอกให้อีกฝ่ายรู้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe