Articles health
สุขภาพ

7 'ทริคดีๆ สำหรับลดน้ำหนัก' ในปี 2019 และปีไหนๆ ก็ตาม! #คนผอม 2019

เสื้อผ้าคับติ้วมาทั้งปี ไม่อยากเป็นคนอ้วน 2019 อยากผอมหุ่นเป๊ะ ใส่ชุดสวยๆ อัพลงไอจีให้เพื่อนอิจฉากันบ้าง ทำไงดี๊!? มาส่อง 7 ทริคในบทความนี้กันเลย เพื่อจะได้เป็น #คนผอม2019 และตลอดไป!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เวลาในการบริโภค

  • 2. อย่ากินเวลารู้สึก 'เบื่อ'

  • 3. ใช้จานใส่อาหารขนาดเล็ก และช้อนส้อมขนาดใหญ่

  • 4. ดื่มน้ำ

  • 5. ปรุงอาหารด้วยน้ำมันที่มีไขมันดี

  • 6. ดื่มชาเขียว

  • 7. ใบมินต์ทำให้ไม่อยากกินอะไรเท่าไร


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคนเลย

  สำหรับใครที่อยากลดน้ำหนักคงกำลังเครียดใช่ไหมคะ ว่าทำอย่างไร เราจึงจะเป็นคนผอม 2019 ได้!!! ซึ่งขอบอกว่าการเลือกวิธีลดน้ำหนัก ไม่ใช่เรื่องยาก แต่เราต้องเลือกให้ถูกวิธี วันนี้เราเลยพามาส่องวิธีลดน้ำหนักของผู้เชียวชาญกันค่ะ จะมีวิธีไหนบ้าง มาส่องกันด่วนๆ เลยเนอะ

  1. เวลาในการบริโภค

  เคล็ดลับแรกที่เราอยากจะแนะนำก็คือ การใช้เวลาในการบริโภคนั่นเองค่ะ ส่วนใหญ่แล้ว เวลาที่เราหิว เราก็มักที่จะกินเร็วๆ ใช่ไหมคะ แต่แท้ที่จริงแล้ว การที่เรากินเร็ว จะทำให้เรากินมากกว่าปกตินั่นเองค่ะ สาวซิสคนไหนที่ชอบกินเร็ว ต้องเปลี่ยนเป็นกินช้าๆ ได้แล้วนะคะ เพราะการกินช้าๆ จะทำให้เรากินจำนวนน้อยกว่านั่นเอง

  2. อย่ากินเวลารู้สึก 'เบื่อ'

  คุณเป็นอีกคนหนึ่งหรือเปล่าคะ? ที่เวลาเบื่อทีไรต้องหาอะไรเข้าปาก กินๆๆๆ ตลอด เวลาเบื่อๆ ไม่ต้องทำกิจกรรมอะไรหรอกนะคะ เลือกแต่การกินเท่านั้น บางคนกินช็อกโกแลตบำบัดจิตใจ บางคนเลือกกินขนมหวาน เค้กอร่อยๆ สำหรับบำบัดจิตใจ แต่แท้ที่จริงแล้ว การบำบัดจิตใจ หากจะทำให้ได้ผลจริงๆ ลองเลือกเปลี่ยนเป็นการเล่นโยคะ การออกกำลังกายจะดีกว่านะคะ

  3. ใช้จานใส่อาหารขนาดเล็ก และช้อนส้อมขนาดใหญ่

  ฟังดูอาจจะเป็นเรื่องเหลือเชื่อ หากจะบอกว่าการใช้จานชามใส่อาหารขนาดเล็กกับช้อนส้อมขนาดใหญ่ จะทำให้คุณกินได้น้อยลง แต่เป็นเรื่องจริงค่ะ เพราะว่าการที่เราใช้จานชามขนาดเล็ก จะทำให้เรารู้สึกว่าเรากินอาหารปริมาณมากแล้ว แต่ว่าเราใช้ช้อนส้อมขนาดใหญ่ ทำให้เรากินลำบากมากกว่าเดิม เลือกจานชาม ช้อนส้อมดีๆ ทำให้กินน้อยลงนะ!!

  4. ดื่มน้ำ

  ในหนึ่งวัน สาวๆ กินน้ำในปริมาณเท่าไรกันบ้างคะ?? สำหรับคนที่กินน้ำน้อยๆ ลองเปลี่ยนมากินน้ำในปริมาณมากจะดีที่สุดค่ะ แค่เราเลือกกินน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ก็จะทำให้เราน้ำหนักลดลงได้มากกว่าเดิม ส่วนใครที่อยากลดน้ำหนักมากกว่าเดิม เปลี่ยนเป็นการดื่มน้ำให้ได้ประมาณสามลิตร แล้วเราจะลดน้ำหนักได้ภายในสิบสองสัปดาห์นะคะ

  5. ปรุงอาหารด้วยน้ำมันที่มีไขมันดี

  หลักการในการทำให้เราไม่ต้องรับไขมันเพิ่มมากขึ้นก็คือ การเลือกน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายคือน้ำมันอะไรบ้าง ก็ขอตอบว่าเป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นต้นค่ะ ส่วนน้ำมันปาล์มสายสุขภาพควรหลีกเลี่ยงนะคะ เพราะว่าไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และประกอบด้วยไขมันที่ไม่ดีจำนวนมากเลยค่ะ

  6. ดื่มชาเขียว

  สาวๆ เชื่อไหมคะว่า ชาเขียวมีข้อดีมากมาย นอกจากนี้คุณควรดื่มเป็นประจำค่ะ  โดยในชาเขียวมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์และสารบำบัดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมของ catechins และ alkaloid ในใบชาช่วยในการเผาผลาญไขมันและมีสารอื่น ๆ ที่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเป็นปกติ แต่ก็ต้องระวังด้วยนะคะ เพราะว่าบางทีชาอาจจะมีรสขมหากว่าไม่ชินค่ะ

  7. ใบมินต์ทำให้ไม่อยากกินอะไรเท่าไร

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe