Articles etc
อื่น ๆ

อยากมีตังค์ใช้ต้องทำยังไง หาอาชีพเสริมสำหรับนักศึกษา! #อายุน้อยร้อยล้าน

4 อาชีพที่เราส่วนใหญ่ลืม เมื่อต้องการหารายได้เสริม
โดยเฉพาะนักศึกษา ที่ไม่อยากกวนเงินพ่อแม่! #อายุน้อยร้อนล้าน


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ขายของออนไลน์

  • #2 สอนพิเศษ

  • #3 พี่เลี้ยง / คนเลี้ยงเด็ก

  • #4 Blogger / youtuber


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับนักศึกษาอย่างเราๆ นั้น รายได้ส่วนใหญ่ของเรานั้นมาจาก " พ่อแม่ " ใช่ไหมคะ บางคนได้เป็นสัปดาห์ บางคนได้เป็นรายเดือน แต่ส่วนใหญ่เรามักจะพบว่ามันไม่พอใช้ ไม่ว่าจะประหยัดยังไงก็ยังไม่เดือนชนเดือน ดังนั้นจะดีกว่ามั้ยถ้าเราหยุดรบกวนพ่อแม่ หารายได้ใช้เอง การที่เราหารายได้พิเศษนอกเหนือจากเงินที่ได้เป็นประจำได้ตั้งแต่ยังเด็ก อาจจะเป็นสัญญาณว่า ในอนาคตเราอาจจะรวยได้!

  ดังนั้นนี้เป็นเหตุผลที่เรามาเพื่อเสนอแนะเกี่ยวกับงานที่สามารถทำได้ขณะที่เรามหาวิทยาลัย ไม่แน่ว่าซิสอาจจะกลายเป็นเศรษฐีและมีนิสัยในการจัดการการเงินมากขึ้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีอาชีพอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 ขายของออนไลน์


  เป็นอาชีพแรกที่เด็กมหาวิทยาลัยทำกันเยอะมาก เป็นวิธีง่ายๆ ในการสร้างรายได้ โดยบางคนขายเสื้อผ้า เครื่องสำอาง อาหารเสริม ซึ่งหากมัสามารถหารายได้เข้ามาได้ก็ถือว่าดี แต่ที่จากประสบการณ์เราพบว่าบางครั้งการเลือก " สินค้า " ที่ขายนั้นมีความสำคัญมาก ในประเทศไทยมีสินค้าจำนวนมากโดยเฉพาะสินค้าอาหารเสริมที่มักมีการทำตลาดเพียงแค่ช่วงเดียว ซึ่งมันแปลว่าเธอจะขายมันได้เพียงแค่ไม่นาน! พอกระแสหมดก็ขายยาก การขายแบบนี้จึงความเสี่ยงมาก อีกทั้งยังต้องมีการลงทุนที่สูง มีสต็อกสินค้า!! ดังนั้นใครที่จะเลือกอาชีพนี้ก็ควรดูให้ดีๆ นะคะ


  แต่ทั้งนี้การขายของออนไลน์หรือสินค้าพวกอาหารเสริมนั้นก็ไม่ได้ไม่ดีทั้งหมด แต่สาวๆ ควรศึกษาเกี่ยวกับสินค้า เงื่อยไขการลงทุน และผลตอบแทนอย่างละเอียด เช่นเดียวกับการทำธุรกิจเล็ก 1 ธุรกิจนั้นล่ะ เพราะมันอาจจะมีบางอย่างที่เธอคิดไม่ถึงก็เป็นได้นะคะ

   

  #2 สอนพิเศษ


  ถ้าคุณรู้ตัวว่าเก่งและดีพอในเรื่องการเรียน สิ่งที่เราแนะนำก็คือให้รับเป็นติวเตอร์ มีเด็กนักเรียนหลายคนที่สนใจ และต้องการความรู้วิชาเฉพาะไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน หรือแม้แต่การเล่นดนตรีหรือสิ่งที่สามารถใช้นำไปสู่การเข้ามหาวิทยาลันนั้น เด็กนักเรียนเหล่านี้พร้อมที่จะจ่ายเงินคุณในทันที เพียงแค่คุณต้องทำให้เขามั่นใจและเชื่อมั่นในตัวคุณ โดยข้อดีอย่างหนึ่งของการสอนพิเศษก็คือมันเป็นวิธีที่ดีในการติดตามและทบทวนการเรียน ของคุณเอง เรียกว่าได้ทั้งเงิน ได้ทั้งทวนความรู้ ใครไม่ทำก็บ้าไปแล้ว

   

  #3 พี่เลี้ยง / คนเลี้ยงเด็ก


  ฟังแล้วอาจจะดูยากสักหน่อยในเมืองไทย แต่หากเธอมีความฝันว่าจะไปเรียนเมืองนอกแล้วล่ะก็บอกได้ลยว่าอาชีพนี้สามารถทำรายได้ และทำให้คุณเรียนที่เมืองนอกได้อย่างสบายขึ้น โดยงานประเภทนี้มีต่างประเทศนั้นเป็นที่แพร่หลายมากๆ โดยข้อดีคือหากคุณเป็นพี่เลี้ยงคุณก็จะสามารถจัดการเวลาของของคุณเองได้ และคุณไม่จำเป็นต้องมีทักษะมากนัก แต่ข้อสำคัญคือเธอต้องเก่งภาษา โดยวิธีการก็ง่ายๆ แต่ลงทะเบียนเว็บไซต์เช่น Sitter City หรือ Care.com เพื่อค้นหาครอบครัวที่ต้องการคนดูแลเด็กนะคะ

   

  #4 Blogger / youtuber


  เป็นอาชีพที่มาแรงมากๆ ในขณะนี้ แต่ถึงอย่างนั้นอาชีพนี้ก็ยังไม่หมดทางตันง่ายๆ หรอกนะคะ เพียงแต่คุณจำเป็นที่จะต้องใช้ความคิด ( ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ หรือการเขียน ) ให้มากขึ้นอีกสักหน่อย ครีเอทการทำข้อมูลที่ตัวเองชอบเพื่อถ่ายทอดและอัพโหลดมันลงไปนะคะ โดยอาจจะเลือกจากสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบที่สุด ที่สำคัญคือถ้าคุณต้องการหารายได้จากงานนนี้คุณต้องจำไว้ว่าต้อง ทุ่มเทและโพสต์อย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ไม่นานรายได้ก็จะเข้ามาเองค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe