Articles food
อาหาร

เค้กก้อนไม่ต้อง แค่ไอเดีย '20 Cake Roll' สไตล์คริสต์มาสนี้ ก็แอมอินเลิฟเทศกาลแล้ว ❤

เปลี่ยนมาเป็นเค้กโรลแทนดีกว่า ก็อินเทศกาลแบบหวานๆ เต็มที่ได้เหมือนกันค่ะบอกเลย


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

ใกล้เทศกาลเข้ามาทุกทีแล้ว ซิสจึงต้องรีบนำไอเดียดีๆ ให้ชาวซิสไปจัดเตรียมกันด่วน! ให้อินเทศกาลที่มาแค่ปีละหนเท่านั้น เราจะได้แฮปปี้ไทม์ตลอดวัน  ยันปีใหม่และข้ามปีเลยจ้า

และครั้งนี้ซิสก็พาไอเดียเค้กมาฝาก แต่เป็น Cake Roll ที่มีความชิ้นเล็กๆ แต่ความสวย + อินเทศกาลได้ไม่แพ้เค้กปอนด์ใหญ่เลยค่ะ ไว้เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนชอบของหวานชิ้นไม่ใหญ่เกิน ไว้ในงานด้วยค่ะ

งั้นอย่ารอช้ากันอยู่เลย ตามซิสไปดูกันดีกว่าค่า

สวยทั้งด้านนอกด้านใน ด้วยการเล่นธีมสีคริสต์มาสเลย อย่างสีขาวและสีแดง หรือเค้กวานิลลา ไส้เรดเวลเวท ก็เข้ากันดี ช่วยกันเด่นแบบน่าทานมากค่ะ

แม้ด้านในจะเป็นช็อกโกแลต แต่ด้านนอกก่อนหั่นแบ่ง ว้าวมากๆ ค่ะ มาครบธีมทั้งซานต้า ต้นคริสต์มาส หิมะและใบ & ลูกฮอลลี่

อดใจไม่ให้ทานไม่ได้เลย!! ก็เพราะเขามาในธีมสีขาวเลยค่ะ น่าหลงใหลสุดๆ แล้วยังมีลูกกวาดชิ้นเล็กๆ โรยเพิ่ม วิปครีมนุ่มด้านบนก็น่าสนใจมาก

1545051693

เอามือทาบอกแบบอดปลื้มไม่ได้ กับเค้กโรสราสเบอร์รี่สีแดง ทั้งซอสที่อยู่ด้านในและผลไม้ลูกเล็กๆ ด้านบน มาพร้อมกับครีมนุ่มสีขาว

1545051828

ในคริสต์มาสนี้ต้องมีแน่ๆ กับโรลสไตล์ขอนไม้สวย มาพร้อมกับช็อกโกแลตสุดโปรดของทุกคน ที่มาแบบทั้งนุ่มทั้งเนียนจ้า หม่ำได้ไม่ต้องกลัวติดคอ อิอิ

1545051932

อยากเห็นอะไรว้าวๆ มากกว่านี้ ก็ต้องลองหั่นเค้กโรลค่ะ หั่นออกมาก็จะพบกับดอกไม้ ครีมนุ่มและผลไม้ชิ้นเล็กด้านในนะ เรียบแต่เริ่ดมากอ้าา

1545052023

แต่งให้อลังกว่าเดิม น้ำลายจะได้หกแล้วหกอีกค่า กับเค้กโรลช็อกโกแลต มีเห็ดน้อย เถาคริสต์มาสคุกกี้ และต้นไม้ทานได้อยู่ด้านบน

1545052208

แค่จานนี้ทำให้เราก็ไม่สามารถละสายตาไปได้ง่ายๆ เลย เพราะเขามาครบ มีทั้งเค้กโรลขอนไม้ช็อกโกแลต คุณซานต้า คุกกี้รูปดาวและผลไม้ ตรงไหนก็น่าชิมไปหมดจ้า

เหมือนอยู่ในเมืองหิมะเลยค่ะ กับเค้กโรลสีขาวแสนนุ่ม ที่มีการโรยน้ำตาลไอซิ่งเยอะๆ เต็มจาน มีขนมปังผิงและคุกกี้เกล็ดหิมะอยู่ด้วย

1545052544

มีความปุยๆ เหมือนหยิบมาจากหิมะ กับเค้กโรลโรยผงมะพร้าวบวกน้ำตาลไอซิ่ง จากนั้นก็วางลูกเชอร์รี่ลูกเล็กๆ มีใบสีเขียวติดอยู่ด้วยลงไป

1545052776

พิมพ์เข้าไปเพิ่มอีกแทนก็ได้ ก็น่าหม่ำแบบอินๆ เทศกาลไม่แพ้กัน กับคำว่า Merry X'mas ล้อมรอบด้วยพวงหรีดคริสต์มาสสีสวยอีกที

เห็นปุ๊ปอินเทศกาลปั๊บ แม้จะไม่แต่งอะไรเพิ่มก็ตาม เพราะเราเล่นธีมสีแดงสุดแซ่บไว้แล้วจ้า มาพร้อมกับความนุ่มทั้งครีมและเนื้อเค้กเลย

1545053009

การันตีความสวยตั้งแต่ยังไม่ได้ทาน กับเค้กโรลสีขาวเนื้อนุ่ม มีดอกไม้ทานได้สีแดง สีขาวและสีน้ำตาลเข้มด้านบน แถมยังมีสีเขียวแซมด้วยนะจ๊ะ

1545053120

ทั้งกรอบทั้งนุ่มแบบเข้ากันดี๊ดีค่ะ กับเค้กโรลสีขาวมีเกล็ดน้ำตาลสีแดง + สีเขียวเต็มด้านนอกและด้านใน จึงไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มก็น่าทานมากๆ แล้วค่ะ

มากับสีอินเทศกาลแล้ว แต่อาจจะยังไม่พอเรื่องรสชาติ ก็ลองเติมผลไม้รสชาิตเปรี้ยวๆ หวานๆ ช่วยเกลี่ยรสชาติให้ดีขึ้นสิคะ รับประกันความอร่อยอีกเท่าตัวนะ

1545053505

มาทานความหรูหราดีกว่า กับเค้กโรลกาแฟ ครีมนุ่มสีขาว + ผงโกโก้โรยด้านบน และขนมปังกรอบรูปบ้าน & ต้นคริสต์มาสสีน้ำตาลวางด้านข้างอีกที

1545053596

ไม่ทานไม่ได้จริงๆ เพราะเค้กโรลทั้ง 3 ชิ้นนี้น่าทานมาก! เนื้อเค้กก็เนียน ครีมก็นุ่ม และมีภาพด้านหน้าเค้กโรลให้อินเทศกาลอีก ไม่ฟาดเรียบไม่ได้แน่ๆ ค่ะ

1545053743

ใครชอบช็อกโกแลต เค้กโรลชิ้นนี้คือใช่มากค่า ก็เขาเล่นจัดช็อกโกแลตมาหนักมากทั้งชิ้น แต่ก็มีเยลลี่เชอร์รี่ช่วยไม่ให้เลี่ยนอยู่ด้วยล่ะ

1545053842

เพิ่มความกรอบแบบเข้ากันดีลงไป กับมาการองสีขาวสวยเข้ากับเค้กโรล วางผลไม้รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ สีแดงเพิ่มก็เกิดสีสันน่าสนใจอีกค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe