Articles etc
อื่น ๆ

Chill in Love~ ไอเดีย 'แต่งห้องนอนชิลล์ๆ' ให้อินความน้อยแต่มาก อยู่นี่ก็แฮปปี้ได้จ้า!

เป็นห้องที่น่าอยู่มากๆ แม้จะไม่ได้จัดเยอะก็ตาม และได้ฟีลธรรมชาติด้วยนะเนี่ย


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ SistaCafe ทุกคน

ห้องนอนเป็นอีกห้องที่มีความสำคัญมากๆ ไม้แพ้ห้องไหนเลยนะคะ ไม่มีห้องนั่งเล่นได้ แต่ห้องนอนต้องมี ♥√  ยิ่งถ้าเราจัดของ วางองค์ประกอบในห้องดีๆ ห้องนอนเราก็นั่งเล่นได้เหมือนกันนะจ๊ะ

ครั้งนี้ซิสพาไอเดีย ' แต่งห้องนอนแบบชิลล์ๆ ' มีความอินน้อยแต่รู้สึกแฮปปี้ได้มาก เพราะการที่เราไม่จัดวางของในห้องเยอะเกินไป เราก็ได้พื้นที่หายใจ + พื้นที่ทำกิจกรรมมากขึ้น เริ่ดไปเลยค่า

งั้นอย่ารอช้าอยู่เลยดีกว่า ตามซิสมาแต่งห้องกัน!

1544782000

ให้ห้องมีพื้นที่หายใจเยอะๆ ก็ไม่ควรวางของให้เยอะ เน้นที่ต้องมีก็พอ อย่างเตียงนอนก็วางไว้ตรงกลางห้อง มีต้นไม้บ้าง มีกรอบรูปที่ชอบและเน้นโทนสีสว่าง

1544782159

ลากเตียงมาติดกำแพงแทนก็ได้ ถ้าห้องไม่กว้างมากนัก แต่ควรมีหน้าต่างอยู่ด้วยจะได้เพิ่มแสงสว่างให้ห้องนะคะ และอย่าพลาดต้นไม้สีเขียววางด้วยน้าา

1544782279

ได้กลิ่นอายธรรมชาติสุดๆ กับการคุมห้องแนวไม้ ทั้งพื้นไม้ ฐานรองเตียงนอนจากไม้พาเลท ของใช้แนวไม้ และมีต้นไม้สีเขียววางรวมอยู่ในบริเวณเดียวกัน

1544782423

แค่เห็นก็มีความสุขแล้วค่ะ กับห้องนอนน่านอน มีทั้งแสงอุ่นๆ ส่องมาจากหน้าต่าง ฐานรองเตียงไม้พาเลท และการจัดวางแบบไม่รกเกินไป แต่ก็มีครบนะในห้องนี้

1544782583

แค่เพิ่มความสวยกว่าก็มาหาทันที ด้วยการใช้เตียงโครงเหล็ก พรมลายสวยวางแบบเก๋สไตล์ การคุมโทนสีขาวสว่าง มีหน้าต่างด้านข้างและด้านบนเตียง

1544783693

หรือจะวางพรมหลายอันๆ บนพื้นห้องซักหน่อย ก็ทำให้ห้องน่าเยียบขึ้น เหยียบแล้วอยากกลิ้งตัวเลยจ้า ก็แหม่~ พื้นไม่ได้แข็งอย่างเดิมแล้วนิเนอะ

ไม่ซ้ำใครตั้งแต่เตียง ของตกแต่งมุมนั้นมุมนี้ ที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ และความชิลล์สไตล์ที่อยากสูดอากาศเต็มที่

แม้ห้องจะกว้างเราก็ไม่อยากแต่งให้ให้รก จะได้มีพื้นที่ลั้นลาได้เต็มที่จริงๆ ซึ่งเราก็ได้คุมโทนห้องสีหวานสมใจด้วยล่ะ บวกกับฟีลลิ่งธรรมชาติเราก็มีจากพื้นไม้ กรอบรูป + ใบไม้สีเขียว

1544782892

ขยายหน้าต่างให้กว้างขึ้น และเปลี่ยนมาวางที่นอนบนพื้นแทน เราก็จะได้พื้นที่กลิ้งตัวมากกว่าเก่า แถมยังได้วิวสวยและแสงอุ่นอีกเยอะๆ ด้วยล่ะ

จัดวางได้ดี ได้พื้นที่ทำกิจกรรมอื่นๆ อีก ที่จัดวางอย่างลงตัวเข้ามุมเรียบร้อย บวกกับเตียงข้างหน้าต่างก็ได้พลัง++ จากวิวและแสงอุ่นด้านนอกเพิ่มทันทีค่ะ

1544783117

เพิ่มมุมชิลล์ๆ กับชิงช้าแขวนไว้ไกวเล่นระหว่างวัน และมีหน้าต่างแนวยาวแทนบานใหญ่แบบเก่า วางเตียงนอนไว้ที่พื้น วางต้นไม้กระถางเล็กที่หน้าต่าง ก็ได้มุมสวยน่าสนใจกว่าเดิมนะคะ

1544783721

ขอไม่เหมือนใครแบบชิลล์กว่า และสัมผัสธรรมชาติได้ทันที ด้วยการทำกำแพงแบบไม่ทาปูน เลือกทำไว้ในห้องนอนก็จะมองได้ตลอดวันแล้วค่า

1544783310

ห้องแนวยาวก็แต่งให้ชิลล์ๆ สมใจตามใจต้องการ อย่างไอเดียนี้ก็มีความอบอุ่นในตัว มีดอกไม้แห้งแขวนอยู่ หน้าต่างข้างเตียง ต้นไม้และสีเขียวและพรมสวยบนพื้นไม้

1544783526

ไม่ชิลล์กว่าได้อย่างไร เพราะเราเปลี่ยนมาใช้เตียงนอนสไตล์ชิงช้าแทนค่า เวลานอนก็จะแกว่งไปแกว่งมาได้ ให้ฟินเพลินจนหลับเลยค่ะ ถ้ามีเสาแข็งแรงก็ต้องลองบ้างแล้ว

1544783856

มองได้กว้างขึ้น เพราะเราไม่ได้กั้นห้องแบบเดิม เราเลือกจะไม่กั้นเลย หรือถ้ากั้นก็ใช้ตู้มาวางกั้นเท่านั้น เท่านี้ห้องโล่ง โปร่งและสบายกว่าใครก็เกิดจ้า

ดึงไอเดียจากห้องนอนเด็กๆ มาแต่งได้เหมือนกันนะ กับการคุมโทนสีขาวและสีเทาเป็นหลัก วางเตียงบนพื้น มีผ้ามุ้งกั้นเตียง และของตกแต่งสไตล์กู๊ดดรีมทั่วๆ ห้อง แบบไม่รกไป

1544784118

เพิ่มสีสันและความโรแมนติกลงไป กับการจับผ้าผืนใหญ่สีสวย + ไฟประดับมาติดไว้บนหัวเตียง มีพรมน่าเหยียบบนพื้น และของแต่งชวนให้ชิลล์กว่าในห้องของเรา

1544784265

แม้จะแต่งห้องแบบไม่เยอะก็น่าหลับนะคะ เพราะเราแต่งแนวชิลล์ๆ มีพื้นที่หายใจ พื้นที่ทำกิจกรรมและแสงสว่างจากหน้าต่างหัวเตียงอบอุ่นในตัวมาก

1544784393

เหมือนอยู่ใกล้ชายทะเลเลยค่ะ ด้วยการใช้พื้นห้องสีน้ำเงินเข้ม มีต้นไม้แบบเถาไม้อยู่ข้างหน้าต่าง ใช้ของแต่งแนวไม้เป็นหลัก เสื่อบนพื้นห้อง บวกกับการจัดวางที่ลงตัวน่าสนใจสุดๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe