Articles food
อาหาร

อร่อยง่ายๆ แต่อินมากนะ ✨ 22 'ไอเดียเค้กสวย เข้าเทศกาลคริสต์มาส' ที่เราก็ทำเองได้!

ไม่ต้องไปสั่งทำเค้กแพงๆ ตามร้านขนมแล้วน้า ใครพอมีสกิลอบเค้ก ลายสวยๆ บางลายเราก็ทำเองได้ แค่มีไอเดียในหัวเท่านั้น แต่ถ้ายังไม่มี ก็ดูในบทความนี้ได้เลย!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

Hello~ ค่า เพื่อนๆ ซิสต้าทุกคน

ใกล้แล้วจ้ากับเทศกาลคริสต์มาส ที่ใครๆ ก็มีความสุข มองไปทางไหนก็เจริญหูเจริญตา ทั้งบรรยากาศอบอุ่น เสียงยิ้มและเสียงหัวเราะ แฮปปี้ได้ตลอด  ก็เพราะทุกทีมีทั้งต้นคริสต์มาส สายรุ้ง ของขวัญและเสียงเพลงเพราะๆ รออยู่

แต่อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานนี้ก็คือขนมหวานค่ะ ซึ่งก็ต้องทำให้อินด้วยรูปแบบต่างๆ กันไป โดยซิสก็นำเค้กสวยมาฝาก ในแบบที่เราแต่งตามได้ ไม่ต้องเยอะมาก ก็ชวนฟาดเรียบนะคะบอกเลย ถ้ามีสกิลอบขนมสักหน่อย แต่ไม่ค่อยมีไอเดียครีเอทลาย บทความนี้ตอบโจทย์เวอร์ๆ บอกเลย!

งั้นอย่ารอช้ากันอยู่เลยค่ะ ตามซิสไปดูกัน!

หลังจากปาดครีมสีขาวแบบไม่ต้องเนี้ยบ เน้นอาร์ตๆ รอบเค้กแล้ว ก็จับผลไม้ลูกเล็กๆ ลูกสน ขอนไม้จากขนมปังชินเล็ก และใบสนมาวางรวมไว้ด้านบน ก็ได้เค้กสวยรับเทศกาลแล้วค่ะ

1544779221

ทานได้ตั้งแต่ของแต่งหน้า และเค้กสีขาวสวย เพราะต้นคริสต์มาสด้านบนก็คือ ป็อกกี้บวกครีมสีเขียว ที่ทำแล้วก็จับมาปักไว้บนเค้กได้เลยค่ะ

ขอเปลี่ยนสีเค้กซักหน่อย จะได้หวานๆ และน่าสนใจเพิ่ม กับเค้กสีชมพูรสบลูเบอร์รี่ ราดครีมสีขาวด้านบน และมีกิ่งสนทำต้นคริสต์มาส ผลไม้ + ช็อกโกแลตสีหวานชิ้นเล็ก

1544779411

แต่งง่ายแต่อินไม่แพ้ใคร กับเค้กปาดครีมสีขาวทั้งปอนด์ก่อน จากนั้นจับใบสน โกจิเบอร์รี่สีแดง และลูกสนมาวางไว้ด้านบน แล้วยังมีการโรยน้ำตาลไอซิ่งอีกทีด้วยนะ

1544779530

อบอุ่นมากๆ กับเค้กสีขาวมีน้ำตาลไอซิ่งรอบเค้ก บวกกับผลไม้รสชาติเปรี้ยว + หวานลงตัวรอบเค้กด้านบน ใบสนแซม และวางกวางเรนเดียร์ให้อินเทศกาลตรงกลางเพิ่ม

1544779690

เพิ่มความกรอบอร่อย ด้วยการหยิบคุกกี้รูปดาวมาราดซอสสีขาว ให้กลายเป็นรูปเกล็ดหิมะแทน ที่ทำไว้หลายอันๆ เพื่อให้วางลงบนเค้กแล้วว้าวกว่าเดิมค่ะ

น่าอร่อยมากๆ กับการจับขนมไม้เท้าสีแดงขาว หนึ่งในขนมหวานที่ต้องมีในคริสต์มาส มาปักไว้ด้านบน บวกลูกอมสีเดียวกัน แซมเพิ่มทั้งด้านบน + ด้านข้างค่ะ

แต่งง่ายแต่สนุกมาก! ด้วยการจับแคนดี้เคน ลูกกวาดแบบแท่งกลมมาปักไว้ด้านบน กระจายให้ทั่วๆ เท่านี้ก็มีเค้กสวยจากฝีมือเราแล้วค่ะ

ไม่ต้องเยอะเหมือนใคร แต่ก็เจ๋งกว่าใครได้เหมือนกัน กับเค้กสีเขียวเข้มทรงเสน่ห์ ที่ปาดครีมสีขาวแค่ด้านบนเหมือนเมืองหิมะ และมีต้นสนคลุมเกล็ดหิมะอันจิ๋ววางเพิ่มด้านบน

1544780179

ขาวสะกดทุกสายตา ไม่ทานไม่ได้แล้วค่า กับเค้กปอนด์สีขาวที่ไม่ได้ปาดครีมแบบเป๊ะๆ ก็เหมือนหิมะที่ตกลงมาตลอดเวลา บวกริบบิ้นสีเทาอ่อนผูกรอบเค้ก และต้นคริสต์มาสจิ๋วด้านบน

1544780285

สัมผัสได้ถึงไอเย็นแม้จะยังไม่ได้ทาน เพราะเราจะใช้เค้กปอนด์สีฟ้ามาแต่งหน้า ด้วยมาการอง ครีมสีขาว ขนมไข่ขาว คุกกี้และลูกกวาดสีเข้ากับเค้กเป็นอย่างดี

อดใจไม่ทานไม่ได้เหมือนกัน เพราะเค้กปอนด์นี้มีความนุ่มตั้งแต่ด้านบนเลยค่ะ แถมยังคุมโทนสีขาวสวยอีก ก็จำเป็นต้องฟาดเรียบอีกล่ะ ฮ่าา

มีลูกกวาด + ขนมไข่ขาวกลมสวย สีเข้ากับเทสกาล ก็ห้ามพลาดค่ะ เอามาแต่งหน้าเค้กได้ แค่จับปักๆ บนเค้ก หรือติดรอบเค้กก็ได้นะ แต่จะเริ่ดสุดตัวเค้กก็น่าจะใช่สีอื่นแทนบ้างค่ะ

1544780530

แต่งให้เต็มที่แบบทานได้เหมือนกัน กับการนำของแต่งชิ้นเล็กๆ ทั้งขนมปัง ช็อกโกแลต ผลไม้และผงโกโก้ หรือน้ำตาลไอซิ่งก็ได้ มาจัดวางทั้งด้านบนและด้านข้างเค้ก

ง่ายๆ ที่น่าทานมาก! กับเค้กกลมสวยไม่ต้องหนามาก และไม่ต้องปาดครีม มาโรยน้ำตาลไอซิ่งให้เต็มที่ด้านบนแทน จากนั้กน็ปักเทียนสีขาวรอบๆ วางกวางเรนเดียร์ + ต้นคริสต์มาสต้นเล็กค่ะ

มาค่ะ มาลองสร้างต้นคริสต์มาสแบบกรอบๆ ดีกว่า ด้วยการใช้โคนไอศกรีม เคลือบซอสช็อกโกแลต และผงมะพร้าวหรือน้ำตาลไอซิ่ง ทำเสร็จก็วางไว้บนเค้กเลยค่า

1544780861

น่าทานไปหมดทั้งของแต่งหน้าและเค้กสีขาวสวยๆ เหมือนหิมะ ที่ไม่จำเป็นต้องปาดครีมให้เป๊ะก็ได้ และผลไม้ที่นำมาแซมก็เป็นผลไม้ทั้งกรอบทั้งเย็น ให้รสชาติสดชื่นด้วยน้าา

1544781082

อีกไอเดียนี้ก็ไม่ต้องปาดครีมเป๊ะๆ ก็น่าทาน แบบอินมากไม่แพ้กัน กับเค้กแซมครีมสีขาว + ทาด้านบน จากนั้นก็วางใบสนและโกจิเบอร์สีแดงแซมเข้าไป

1544781160

ขอสวยให้เหมือนอยู่กับหิมะ ด้วยการปาดครีมสีขาวๆ แสนนุ่มรอบเค้ก และวางใบสน + เชอร์รี่หรือโกจิเบอร์รี่สีแดงไว้ตรงกลางด้านบน

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe