4สเต็ปแอ่วเชียงใหม่verมือใหม่หัดเที่ยว
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

4 สเต็ป 'แอ่วเชียงใหม่' ver.มือใหม่หัดเที่ยว!!

ย่อทริคในการเดินทาง-หาที่พักแบบง่ายๆ เซฟค่าใช้จ่าย-ปลอดภัย-สนุก


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หาโปรโมชั่นสายการบินโลวคอส - จองตั๋วรถกันก่อน

  • #2 อ่านรีวิวโรงแรมเรื่อยๆ ค่อยตัดสินใจจอง

  • #3 ขนส่งสาธารณะเมื่อเดินทางมาถึง

  • รถแดงเชียงใหม่

  • TAXI

  • ขนส่งสาธารณะรูปแบบอื่นๆ

  • มอเตอร์ไซค์เช่ารายวัน

  • #4 เที่ยวที่ไหนดี

   
  ถึงจะหมดเทศกาลปีใหม่ไปแล้ว เชียงใหม่ก็ยังคึกคักได้ทุกเมื่อเชื่อวัน ด้วยบรรยากาศที่สโลว์ไลฟ์ไม่เหมือนใคร ความเจริญก็ไม่ด้อยกว่ากรุงเทพฯ อาหารอร่อย กาแฟหอมหวาน อ่าาาาาห์ . . . ชื่นใจจริงๆ ( ถ้าสังเกตกระทู้พันทิป เชียงใหม่ถือว่าเป็นอันดับต้นๆ ที่มีกระทู้รีวิวเยอะที่สุดเลยทีเดียว )

  แต่ด้วยกิตติศัพท์ที่ไม่ค่อยดีในบางส่วนบ้าง ด้วยภาพสโลว์ไลฟ์ของฮิปสเตอร์หลายคนที่ดูแพงบ้าง มือใหม่หัดเที่ยวบางคนอาจจะกลัวว่าเอ๊ะ ... ถ้ามีงบน้อยจะเที่ยวได้มั้ย ? การเดินทางจะต้องพึ่งรถแดงอย่างเดียวหรอ ? เราจะโดนฟันราคานักท่องเที่ยวแบบหัวแบะรึเปล่า ? ไม่ไปอย่างที่เค้ารีวิวกันในเน็ตเยอะๆ ได้มั้ย ? ตื่นค่ะ!! มาทำการบ้านด้วยทริคการท่องเที่ยวเชียงใหม่ฉบับย่อ โดยพี่อาร์ต ซิสต้ากันเถอะ!!

  ***หมายเหตุ
  พี่อาร์ตเขียนจากประสบการณ์ที่พี่อาร์ตวนเวียนในเชียงใหม่ 5 ปีกว่ามาแล้วนะคะ อาจจะมีตกหล่นบ้าง ต้องขออภัยล่วงหน้าด้วยนะคะ ใครมีสถานที่เที่ยวอะไรเด็ดๆ คอมเม้นท์เพื่อบอกต่อเพื่อนๆ กันได้เนอะ : ))

  #1 หาโปรโมชั่นสายการบินโลวคอส - จองตั๋วรถกันก่อน

  ถ้าชัวร์แล้วว่าจะไปเชียงใหม่กัน เรื่องที่ควรคิดเป็นอันดับแรกๆ ก็คือ ' จะไปยังไงล่ะ ? ' 

  - ลองมองหาช่วงโปรโมชั่นสายการบินโลวคอสทั้งหลายนะคะ จะได้เซฟกระเป๋า ประหยัดเวลา เดี๋ยวนี้ปลายทางที่จะไปเชียงใหม่ หรือบินตรงสู่เชียงใหม่มีเยอะมากกกก แล้วแต่จะเลือกจองเลยค่ะว่าของสายการบินเจ้าไหน


  - ถ้าเป็นสายชิลล์ อยากกินลมชมวิว หรืออยู่ใกล้เชียงใหม่มากๆ แค่ 2-5 จังหวัดก็ถึงปลายทาง แนะนำรถทัวร์ค่ะ ถึงจะเมื่อยหน่อย แต่ข้อดีของมันก็คือ ราคาถูกกว่าสายการบินหน่อย และมีตารางเดินทางทุกวัน ไม่ต้องไปรอช่วงโปรโมชั่นอย่างสายการบิน ( ถ้าไม่ชัวร์ว่าตั๋วจะเต็มรึเปล่าในวันเดินทางจริง สามารถจองล่วงหน้าได้ 30 วันค่ะ เดินตรงไปที่เค้าน์เตอร์ตามสถานีขนส่งได้เลยค่ะ )
   
  - ถ้าเป็นสายชิลล์มากกกกก ไม่เกี่ยงราคา ไม่สนว่าจะถึงกี่โมง แนะนำรถไฟค่ะ สามารถเช็คต้นทาง-ปลายทาง ตารางเดินรถ ประเภทขบวนได้ที่ http://www.railway.co.th/checktime/checktime.asp หรือโทร 1690 หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเช็คตารางเดินรถ Train Tracking System ( แนะนำว่าถ้าเป็นการไปเที่ยวครั้งแรกในระยะที่ไกลมากจนต้องอาศัยขบวนนอน ให้ไปกับเพื่อนก่อนค่ะอย่าเพิ่งห้าวไปคนเดียว จะได้สำรวจก่อนว่ามันมีอะไรโอเครึเปล่า ? การตัดสินใจบินเดี่ยวครั้งต่อไปจะได้แม่นยำมากขึ้นค่ะ ) 

  เอาที่ตัวเองสบายใจ สบายกระเป๋า ไม่ถึงกับงกจนตัวเองต้องเดือดร้อนนะคะ ถึงแม้จะเป็นเวลาไม่กี่ชั่วโมง มันก็ถือว่าเป็นความปลอดภัยที่ผู้หญิงเราไม่ควรมองข้ามเลย
   

  #2 อ่านรีวิวโรงแรมเรื่อยๆ ค่อยตัดสินใจจอง

  โรงแรมในเชียงใหม่มีหลายราคา หลายสไตล์ค่ะ และเดี๋ยวนี้ราคาถูกแบบคืนละ 3xx-5xx ก็มีให้เลือกเยอะมากด้วยล่ะ!!

  - ถ้ามาแบบเป็นหมู่คณะ ต้องการความอบอุ่น+ประหยัด แนะนำโรงแรมแบบhostelค่ะ โรงแรมจะเป็นสไตล์หอพักรวม ห้องน้ำรวม ห้องนึงอยู่ได้หลายคน hostelบางแห่งมีครัวไว้ทำกับข้าว มีดาดฟ้าให้สังสรรค์ด้วย

  ลิ้งค์แนะนำเผื่อเป็นทางเลือก

  - ถ้าต้องการพักแบบส่วนตัว มาคนเดียว, มาเป็นคู่, มาเป็นกลุ่มแต่ต้องการแยกห้องเป็นส่วนตัว โรงแรมหลักร้อยใจกลางเมืองก็มีนะคะ

  ลิ้งค์แนะนำเผื่อเป็นทางเลือก

  ทริคข้อสำคัญที่ไม่ควรลืม
  - ช่วงไฮซีซันของเชียงใหม่คือประมาณเดือน พ.ย.-ม.ค. ค่ะ อากาศกำลังดี นักท่องเที่ยวอาจจะเยอะ ส่งผลให้เราหาที่พักได้ยากหน่อย หรือไม่ก็ต้องจ่ายเพิ่มอีกประมาณคืนละ 100 บาทจากราคาปกติในโรงแรมบางแห่ง
  - อีกช่วงที่จะหาโรงแรมได้ยากมากๆ คือช่วงปลายเดือน ม.ค. ( ประมาณ 23-26 ม.ค. ) เพราะเป็นช่วงงานพระราชทานปริญญาบัตร มช. ค่ะ ควรเลี่ยงที่จะเดินทางในช่วงนี้
  - แนะนำว่าให้โทรสอบถามกับเบอร์ของโรงแรมโดยตรงดีกว่าinboxไปหรือจองผ่านเว็บที่เป็นเอเจนซี่รับจองค่ะ เพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้น เราจะได้ทราบโดยตรง อีกทั้งยังสามารถสอบถามข้อมูลได้ละเอียดมาก ( อย่าลืมถามพิกัด, วิธีจอง, การแจ้งโอน, ราคาห้องพัก, ขนาดเตียง, สิ่งอำนวยความสะดวก พอจองปุ๊บ โอนปุ๊บ ก็เก็บสลิปไว้เพื่อเป็นหลักฐานวันที่ไปยื่นเช็คอินด้วยนะคะ อย่าทำหายเด็ดขาด ! )
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe