Articles etc
อื่น ๆ

รวมเคล็ดลับเพื่อ 'คะแนนสอบเริ่ดๆ!!' เตรียมตัวนับถอยหลัง สอบปลายภาค #เกรดต้องA+

เตรียมตัวนับถอยหลังสอบปลายภาค จะสอบทั้งทีก็ต้องเอาให้ได้ 100 เต็ม สอบผ่านฉลุย
เคล็ดลับที่จะทำให้คะแนนออกมาเลิศ ! แม้จะวันหยุด แต่เราก็จะไม่หยุดอ่านหนังสือ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 วางแผนล่วงหน้า

  • #2 อย่าผัดวันประกันพรุ่ง

  • #3 ให้รางวัลตัวเอง

  • #4 ดูแลสุขภาพตัวเอง

  • #5 อย่าเครียดมากเกินไป


  ฮาโหลสาวๆ

  นี่ก็ใกล้จะสิ้นปีแล้ว สาวๆ หลายคนคงแพลนเที่ยวกันเต็มไปหมด บางคนวางแผนเรื่องเที่ยวข้ามปีกันก็มี ซึ่งเราก็ไม่ห้ามพวกเธอแน่นอน แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะขอเตือน โดยเฉพาะน้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่ ม. 6 หรือจะเข้ามหาลัยนั้น ช่วงเวลานี้อาจจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดสำหรับตัวเธอเอง เพราะเมื่อขึ้นปีใหม่ นอกจากรายงานทุกอย่างจะท่วมหัวถึงกำหนดส่งแล้ว สิ่งที่จะตามมาอีกอย่างก็คือการสอบปลายภาค แต่ต่อด้วยการสอบเข้ามหาลัย


  ดังนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นวันหยุดพักผ่อน เราก็ไม่ควรหยุดพักจากการอ่านหนังสือ เพื่อให้เราได้เกรดสวยๆ เตรียมความพร้อม กรุยทางดีๆ ในการสอบเข้ามหาลัย วันนี้เราจึงมีเทคนิคในการเตรียมสอบมาฝากกันค่ะ เชื่อแน่ว่าถ้าคุณทำตาม คุณก็จะสามารถเรียนจบด้วยเกรดที่สวยงาม ที่สำคัญยังมีเวลาเที่ยว ไม่เครียดจนเกินไปด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 วางแผนล่วงหน้า


  วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เรามีเวลาในการจัดการกับการสอบ รายงานและงานทั้งหมดก็คือการวางแผนล่วงหน้า เราพูดบ่อยๆ ว่าการวางแผนเป็นเรื่องที่สำคัญมากในชีวิต อย่าปล่อยให้วันหยุดยาวผ่านไปโดยไร้ประโยชน์ โดยคุณต้องจัดลำดับความสำคัญของสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด โดยเริ่มคิดถึงวิธีที่คุณจะทำให้สำเร็จโดยเร็วที่สุด ข้อสำคัญที่เราอยากให้คุณจำไว้ก็คือ ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ งานเหล่านี้ก็จะง่าย และเสร็จเร็วขึ้นเท่านั้นค่ะ

   

  #2 อย่าผัดวันประกันพรุ่ง


  เรื่องนี้เป็นข้อจำกัดและอุปสรรคที่ทำให้ชีวิตของเธอไม่เดินหน้าก็เป็นได้ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเหล่านี้ ความขี้เกียจของเรามักเกาะติดแน่น ไม่ยอมไปไหน บางคนเพียงแค่พูดปัดว่า " เดี๋ยวค่อยทำ " แต่เมื่อวันสุดท้ายของวันหยุด เธอก็มักจะปลอบใจตัวเองว่า " ไม่ทำแล้ว ทำไม่ทัน " อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นแบบนี้เด็ดขาดนะคะ ให้คิดว่ารีบทำ รีบไปเที่ยว ให้เลือกความรับผิดชอบมาก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ


  นอกจากนี้ให้แน่ใจว่าในขณะที่คุณทำงาน อ่านหนังสือสอบนั้นคุณไม่ได้ฟุ้งซ่าน ปล่อยให้โทรศัพท์ เสียงแจ้งเตือนจากเกม ไลน์ ทวิตเตอร์รบกวนการเรียนการสอนของคุณ เก็บมันใส่กระเป๋าเป้สะพายหลังของคุณ ปิดเสียงมันและลืมจากมันไปบ้าง ลดเวลาการเล่นไร้สาระพวกนี้ลง เชื่อเถอะว่าเธอจะมีเวลาในการอ่านหนังสือเพิ่มมากขึ้นอีกเยอะ

   

  #3 ให้รางวัลตัวเอง


  แต่ทั้งนี้ หลังจากทำงานหนักแล้วก็อย่าลืมให้รางวัลกับตัวเองด้วย ไม่ว่าจะเป็นการกินขนมอร่อยๆ ดื่มด่ำไปกับ Starbucks แก้วใหม่ หรือไปเดทกับรายการโทรทัศน์ที่คุณชื่นชอบดูบ้าง นี่เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น เพราะเมื่อสมองได้รับการผ่อนคลาย มันจะทำให้เรามีแรงกลับมาอ่านหนังสือได้เข้าใจและรู้เรื่องมากขึ้นนั้นเอง แต่ทั้งนี้ก็ควรกำหนดเวลาด้วยนะคะ ไม่ใช่พักผ่อนเพลิน แบบนั้นก็คงไม่ดีแน่ 

   

  #4 ดูแลสุขภาพตัวเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe