Articles etc
อื่น ๆ

รวมรายชื่อ 'หนังน่าดู รับคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง' เตรียมตัวดูยาวๆ ต้อนรับเทศกาล

3 หนังน่าดูเกี่ยวกับคริสต์มาส จะหยุดยาวทั้งทีก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม
ดูยาวๆ รับวันหยุดที่จะมาถึง หิมะไม่มี แต่ก็เปิดแอร์ หมกตัวอยู่ในผ้าห่มดูหนังได้ #รีวิวหนัง


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Home Alone

  • #2 Love Actually

  • #3 The Family Stone


  ฮาโหลสาวๆ

  วันหยุดยาวกำลังก้าวเข้ามาแล้วใช่ไหมคะ เย้ๆ ดีใจมากๆ โดยคนส่วนใหญ่ใช้เวลาวันหยุดไปเที่ยวต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดใช่ไหมคะ แต่เราเป็นไปในทางตรงข้าม อาจจะเพราะขี้เกียจไปเจอคนเยอะๆ แย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว บอกตามตรงว่าเราไม่ได้เป็นแฟนคลับตัวยงของเทศกาลคริสต์มาสนี้  เราจึงชอบที่จะใช้วันหยุดในแต่ละครั้งไปกับ " การนอนดูหนัง " แบบไม่มีประโยชน์ อิอิ

  แต่เพื่อให้เข้ากับเทศกาล เราก็ไม่พลาดตามกระแสด้วยการนอนดูหนังเทศกาลเหล่านี้ไปเลย ก็เลยมีลิสต์ยาวๆ มาฝากเพื่อนเช่นกัน ใครที่ยังไม่มีแพลนก็ลองเอาไปดูกันนะคะว่ามีอะไรให้น่าดูน่าชมกันบ้าง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีหนังอะไรน่าดูกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 Home Alone


  เรื่องแรกที่เราแนะนำก็คือเรื่อง " Home Alone " หรือชื่อภาษาไทยก็คือโดดเดี่ยวผู้น่ารัก ชื่ภาษาไทยอาจแปลกๆ หน่อย ต้องยอมรับเลยว่าหนังเรื่องนี้เก่ามากๆๆ เราดูตั้งแต่เด็กๆ แต่ก็เป็นหนังที่สนุกและตื่นเต้นมากเช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบแนวตลกผจญภัย

  โดยเป็นเรื่องของ
  เควิน เด็กน้อยที่ถูกลืมให้อยู่ภายในบ้านคนเดียว เหตุจากการที่ทุกคนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดคริสต์มาส แต่เมื่ออยู่ตามลำพังเควินก็กลับต้องเผชิญกับโจรซื่อบื้อ 2 คน ที่พยายามเข้ามาขโมยของภายในบ้าน แต่หนุ่มน้อยเควินก็ไม่ธรรมดา ด้วยความฉลาดและรอบรู้ เราลองมาดูกันหน่อยสิคะว่าโจรทั้ง 2 คนนี้ต้องเจอกับอะไรบ้าง


  สำหรับเรา มันคือ 1 ในหนังตลกที่ประทับใจเรื่องนึง โดยเฉพาะภาคแรกนั้นสนุกมาก โดยมันได้กระแสตอบรับถล่มทลาย จนมีภาคอื่นๆ และถึงแม้ว่าจะเป็นหนังที่ลงทุนน้อย นักแสดงเด่นๆ แค่ 3-5คน แต่เนื้อเรื่องมีความสนุก ขำ และตื่นเต้นสุดๆ ใครที่ชอบสายนี้ก็อย่าลืมไปตามดูกันนะคะ

   

  #2 Love Actually


  หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าสนใจมาก เป็นเรื่องที่เราเล็งว่าจะดูในปีนี้!! โดยเป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นตลอดช่วงเทศกาลคริสต์มาส ด้วยโครงเรื่องที่แตกต่างกันของแต่ละคู่ ความรักความสัมพันธ์ในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งหมด 5 เรื่อง โดยเล่าเรื่องสัปดาห์ก่อนที่จะถึงคริสต์มาสในลอนดอน ซึ่งนอกจากจะรวบรวมดาราดัง แล้วก็ยังมีฉากจำมากมายที่สวยและทำให้เรื่องนี้เป็นหนังรักสุดแสนประทับใจของใครหลายคน


  อย่างที่บอกไปว่า เรายังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ แต่เท่าที่อ่านมาสาเหตุที่หลายคนเทใจให้ Love Actually เป็นหนังรักที่ชอบกันมากที่สุดคงเป็นเพราะ บทที่เชื่อมโยงของตัวละครทุกตัวเข้าไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังบอกเล่าแง่มุมความรักที่หลากหลาย ทั้งรักในวัยเด็ก ผู้ใหญ่ คู่รักต่างภาษา และความรักของคนที่ใกล้หมดใจ ดังนั้นเรียกว่ากวาดทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัยเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่เป็นคอสายโรแมนติกก็ห้ามพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาดนะคะ

   

  #3 The Family Stone


  นอกจากเรื่องที่ 2 แล้ว เราขอเอาใจสาวที่ชอบความฮา และความรักโรแมนติกอีกสักเรื่อง นั่นก็คือ The Family Stone  เป็นหนังที่เกี่ยวกับรวมตัวกันเนื่องในวันหยุดคริสต์มาสของครอบครัวสโตนจากนิวอิงแลนด์ โดยลูกชายคนโตได้พาแฟนสาวกลับมาบ้าน เพื่อพบปะกับพ่อแม่ และน้องชายน้องสาวของเขา...นี่จึงเป็นช่วงเวลาของการปรับตัวของคนในครอบครัว ซึ่งก็ทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย ใครที่ชื่นชอบหนังเกี่ยวกับปัญหาครอบครัว การทะเลาะกันของคนในบ้านก็ห้ามพลาดนะคะ


  เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับรายชื่อหนังทั้ง 3 เรื่องที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังมองหาหนังในเทศกาลวันหยุดนี้ ก็อย่าลืมเอาไปเป็นตัวเลือกนะคะ รับรองได้ว่าสนุกสุดๆ เอาล่ะ วันนี้เราต้องไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากกันก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe