Articles makeup
ความงาม

5 เคล็ดลับ 'ฟื้นฟูผิว' หลังไปเที่ยวช่วงปลายปี พักผ่อนทั้งที ต้องมีผิวดี สวยใสกลับมา

ไปเที่ยวทั้งทีจะเอา ' ผิวเสีย ' กลับมาเป็นของฝากไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ ! วันนี้เราเลยมี 5 เคล็ดลับ ' ฟื้นฟูผิว ' หลังไปเที่ยวช่วงปลายปีมาให้สาวซิสได้ลองทำตามกัน


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 นอนหลับชาร์จพลัง ทั้งร่างกายและผิว 】

  • 【 คืนความเฟรชให้ผ่านการมาส์กหน้า 】

  • 【 ผิวทำงานหนัก ก็ต้องพักให้ได้หายใจบ้าง 】

  • 【 หาสกินแคร์ดี ๆ มาเป็นตัวช่วยเทคแคร์ผิว 】

  • 【 อย่าลืมขัดหน้า ผลัดเซลล์ผิวเก่าต้อนรับผิวใส 】

     
  ซิสคะ ! ใกล้สิ้นปีแบบนี้ ต้องมีสาว ๆ หลายคนแอบหนีไปเที่ยวช่วงหยุดยาวกันแน่เลยใช่มั้ยล่ะ ?

  ก็เข้าใจนะคะว่านาน ๆ ทีจะได้ออกไปเที่ยวพักผ่อนแบบเต็มที่ แต่สาวซิสจะเที่ยวเพลินจนลืมดูแลผิวไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ โดยเฉพาะใครที่เพิ่งกลับมาจากทริปเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์สุดติ่ง ขึ้นเขา ลงทะเลกันเป็นว่าเล่น หรือเพิ่งเดินทางกลับมาจากทริปเที่ยวต่างประเทศ ก็เพราะว่า การที่เราพาน้องผิวไปเจอกับสภาพอากาศใหม่ ๆ ที่ไม่คุ้นเคย อาจทำให้ผิวเกิดอาการช็อคปรับตัวไม่ทัน แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจถ้าผิวที่เคยสวยใสจะกลายเป็นผิวหมองคล้ำแห้งเสีย

  แต่เราจะไม่ปล่อยให้สาวซิสเครียดอยู่คนเดียวหรอกนะ เพราะว่า วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับ ‘ ฟื้นฟูผิว ’ หลังไปเที่ยวช่วงปลายปี มาฝากกัน ต่อให้จะเจอแดด ฝุ่น ลม ฝนแค่ไหนก็ไม่หวั่น แค่ทำตามเคล็ดลับของเราก็ได้ผิวสวยเปล่งปลั่งกลับมาแล้วล่ะ

     

  【 นอนหลับชาร์จพลัง ทั้งร่างกายและผิว 】

  เวลาสาว ๆ ไปออกทริปเที่ยวแต่ละครั้ง เคยสังเกตมั้ยคะว่ากลับถึงบ้านแล้วร่างพังตลอดเลย ก็ไหนจะการเดินทางเอย ไปนอนไม่คุ้นที่เอย อาการตื่นเต้นที่ได้ไปเที่ยวเอย อาจส่งผลให้นอนไม่หลับพักผ่อนไม่พอจนร่างกายเกิดอาการล้าได้ ที่สำคัญยังทำให้สาวซิสเกิดอาการผิวล้าได้ด้วยนะ

  เพราะฉะนั้น เคล็ดลับข้อแรกที่เราขอแนะนำก็คือการนอนหลับชาร์จพลังให้กับทั้งร่างกายและผิวนั่นเองค่ะ ก็ช่วงเวลากลางคืนที่เรากำลังนอนฝันหวาน ร่างกายก็จะทำการซ่อมแซมและฟื้นฟูผิว ให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งไงล่ะ
     

  【 คืนความเฟรชให้ผ่านการมาส์กหน้า 】

  ซิสคะ ! เชื่อรึเปล่าว่า ไม่มีอะไรจะช่วยรีเฟรชผิวหน้าให้กลับมาสดชื่นอีกครั้งหลังผ่านศึกหนักจากทริปเที่ยวได้ดีไปกว่าการมาส์กหน้าอีกแล้วล่ะ ก็ลองนึกดูสิคะว่าระหว่างทริปที่สาว ๆ ไปเที่ยวอย่างสนุกสนานมา น้องผิวต้องเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะมากมาย

  แบบนี้เลยต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวชุ่มฉ่ำด้วยแผ่นมาส์กหน้าสุดฟิน หรือจะ DIY สูตรมาส์กหน้าแบบพิเศษตามสไตล์ของตัวเองก็ได้เหมือนกันนะ แล้วถ้าจะให้เรา Recommend ส่วนผสมที่ดีต่อผิวแบบสุด ๆ ก็ต้องเป็นว่านหางจระเข้เท่านั้นเลย
     

  【 ผิวทำงานหนัก ก็ต้องพักให้ได้หายใจบ้าง 】

  ขอเตือนสาวซิสไว้ตรงนี้เลยนะว่าถ้าเกิดมีอาการผิวแห้งเสีย หมองคล้ำ หรือสิวบุกหลังกลับมาจากทริปเที่ยวในวันหยุดยาว สิ่งที่ไม่ควรทำเด็ดขาดเลยก็คือการโบกเมคอัพหนาเตอะ เพื่อปกปิดอำพรางปัญหาผิวเหล่านั้น

  ก็เพราะว่าเครื่องสำอางแต่ละชิ้นที่สาว ๆ ประโคมเข้าผิวไปเนี่ย อาจช่วยทำให้ผิวดูสวยสดใสได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น แถมยังเข้าไปอุดตันรูขุมขนจนทำให้ผิวขาดออกซิเจน แล้วกลายเป็นสาเหตุของสารพัดปัญหาผิวในระยะยาวได้ ทางที่ดีแนะนำให้งดแต่งหน้าแล้วมารักษาผิวให้หายก่อนจะดีกว่านะ
     

  【 หาสกินแคร์ดี ๆ มาเป็นตัวช่วยเทคแคร์ผิว 】

  สาวคนไหนที่เจอปัญหาผิวล้า หลังกลับจากทริปเที่ยวแบบสุดเหวี่ยง ก็ถึงเวลาที่ต้องสืบเสาะหาสกินแคร์ดี ๆ มาเป็นตัวช่วยในการเทคแคร์ฟื้นฟูผิวกันซะหน่อยแล้วล่ะ ก็เวลาที่สาว ๆ เดินทางไปเที่ยวแต่ละครั้งก็คงจะมัวแต่เที่ยว ชิม ช้อปกันเพลินจนลืมสละเวลามาดูแลผิวหน้าแน่ ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ

  แบบนี้หลังจากที่สาวซิสกลับมาถึงบ้านแล้วก็ต้องขยันทาครีมบำรุงผิวกันให้ดีเลยนะ อ๊ะ ๆ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ครีมตัวไหนดี เราก็ขอแนะนำว่าอย่างน้อยต้องมีครีมกันแดดและมอยส์เจอไรเซอร์ติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้นะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe