ฉ่ำวาวงานเกาหลีสอนแต่งหน้าลุคเกาหลีๆ2สไตล์สาวไทยเอาอยู่
Articles makeup
ความงาม

ฉ่ำวาวงานเกาหลี! สอนแต่งหน้าลุคเกาหลีๆ 2 สไตล์ สาวไทยเอาอยู่!

ถึงจะหน้าไทยๆ แต่ก็แต่งหน้าให้สวยฉ่ำ และแซ่บแรง เหมือนสาวเกาหลี! แชร์เทคนิคแต่งหน้าสไตล์เกาๆแบบสุดง่าย แต่งตามได้ไม่ยาก


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✚ MAKEUP TO WAKE UP YOUR SOL ✚

  • ✚ LOOK 1 : SWEET & SOFT ✚

  • ✚ LOOK 2 : HOT RED ✚

  • ✚ KOREAN MAKEUP! TOUCH IN SEOUL, TOUCH IN SOL ✚


  ไถๆ เลื่อนโทรศัพท์ อ่านบทความหมวดแต่งหน้าใน SistaCafe เจอวิธีสอนแต่งหน้าอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะสายฝอ หรือสายเก เต็มไปหมด วันนี้บิวในฐานะสาวไทยหัวใจเกาหลี! ก็เลยอยากจะมาแชร์เทคนิคการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีของบิว ให้สาวหน้าไทยแบบเราๆ ลองแต่งตาม เปลี่ยนลุคเป็นสาวเกาหลีแบบชิคๆ คูลๆ กับเค้ากันบ้าง


  ซึ่งรอบนี้บิวจะมาแชร์เทคนิคการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีให้สาวๆ SistaCafe ได้สะบัดแปรงแต่งตามกันถึง 2 ลุค 2 สไตล์ด้วยกัน ทั้งสายหวานใสแต่ไม่แบ๊ว VS สายเปรี้ยวแซ่บแต่ไม่แรง บอกเลยว่า จากหน้าไทย เปลี่ยนเป็นลุคเกาสุดๆ ได้แน่นอนค่ะ ถ้าสาวๆ คนไหนอยากรู้แล้วว่าสองลุคนี้จะต้องแต่งแบบไหน และต้องใช้เครื่องสำอางอะไรบ้างนั่นล่ะก็ ตามมาดูกันไปทีละ STEP และซูมกันแบบชัดๆ อธิบายแบบละเอียดยิบกันเลยยยยค่าา ปายยยยยย ลุยยย!


  ✚ MAKEUP TO WAKE UP YOUR SOL ✚

  แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่า ที่เห็นสาวๆ เกาหลีแต่งหน้าออกมาแล้วดูน้อยๆ เบาๆ เหมือนไม่ค่อยได้แต่งเนี้ย  เทคนิคสำคัญของเค้าก็คือ ' เครื่องสำอาง ' ค่ะสาวๆ รอบนี้บิวเลย เลือกใช้เครื่องสำอางของแบรนด์เกาหลี เพราะจะยิ่งช่วยให้ได้งานผิวฉ่ำ งานตาปั๊วะแบบที่สาวๆ เกาหลี เค้าแต่งกันนั่นเองค่ะ

  โดยใช้ เครื่องสำอางจากแบรนด์ Touch In Sol  เบื้องลึกเบื้องหลังเลยก็คือแบรนด์นี้เป็นแบรนด์เกาหลีแท้ ที่สาวเกาหลีเค้ากำลังนิยมใช้กันมากในตอนนี้เลยค่ะ อ่ะ ร่ายมายาว เดี๋ยวจะไม่ได้สอนแต่งหน้าซะที งั้นเราไปเริ่ม Makeupในลุคแรกกันเลยดีกว่า จะต้องแต่งยังไงบ้างนั้นตามมาดูกันเลยจ้า

  ✚ LOOK 1 : SWEET & SOFT ✚


  มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่า กับลุคแรกของเราซึ่งเป็นอีกหนึ่ง เทรนด์ เมคอัพสวยฉ่ำ ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่สาวโคเรียนเกิร์ลมาก ให้อารมณ์ งานผิวฉ่ำ เหมือนผิวอิ่มน้ำตลอดเวลา แต่ไม่ดูเหนียวจนหน้าเยิ้มนะคะ และเพิ่มเติมคือลุค งานตาเบาๆ แต่ต้องมีความแอบวิ้งวับอยู่นิดๆ เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตา เอาล่ะคะ ลุค SWEET & SOFT ของเราจะต้องแต่งยังไง ให้ออกมาดูน่ารักแถมยังดูสดใสแบบสาวเกา ตามมาเลยจ้า 

  STEP 1 : SKIN BASE เริ่มด้วยการลงผิวให้ฉ่ำด้วย Touch In Sol I’m very useful Makeup Boomer  เคล็ดลับผิวโกล์วแบบสาวเกาหลีนั่นเองค่ะ ตัวนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติเข้มข้น ที่จะมาช่วยเติมเต็มผิวให้ดูอิ่มน้ำฉ่ำวาวแบบเป็นธรรมชาติ เนื้อจะเป็นเนื้อเบสประกายมุกละเอียดช่วยกระจายแสงให้กับผิวหน้า ให้หน้าดูไบร์ทขึ้นแล้วที่สำคัญช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานขึ้นด้วย ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหน้า จะเห็นได้ว่าลงแค่ตัวนี้ไป ผิวก็ดูวาวขึ้น ฉ่ำขึ้นแบบเห็นได้ชัดเลยค่ะ


  STEP 2 : PRIMER งานผิวต่อเนื่องมาเลยค่ะ แต่ลุคใสๆ ของเรารอบนี้ ไม่เน้นความหนักความแน่นของผิวมากนัก ก็เลือกใช้เป็นตัว Touch In Sol No Poreblem Primer  ถึงชื่อเค้าจะเป็น Primer แต่บอกเลยว่าความพิเศษของตัวนี้คือเป็นทั้งไพรเมอร์ เป็นรองพื้น และเป็นครีมบำรุงผิวในตัวเดียวนั่นเองค่ะ แถมเนื้อของเค้าก็ยังเบาสบายผิว ทาแล้ว เกลี่ยง่าย ซึมลงผิวเลย เนื้อตัวนี้จะคล้ายๆ เนื้อเซรั่มเลยแหละค่ะ พอหลังจากทาลงผิวแล้ว Primer ก็จะเซตตัวและกลายเป็นเนื้อแป้ง ช่วยเบลอรูขุมขนให้หน้าดูเนียนขึ้น แถมยังช่วยปกปิดพวกจุดด่างดำ ริ้วรอยได้ดี ทำให้ประหยัดเวลาการแต่งหน้าไปมากๆ เลยค่ะ เลิฟตัวนี้มากก ><


  STEP 3 : EYEBROWS & CHEEKS  ลงผิวเสร็จแล้ว งานนี้แป้งไม่ต้อง เพราะต้องการโชว์ความฉ่ำของผิวให้เห็นกันชัดๆ เลยมาต่อกันที่คิ้วและปัดแก้มกันเลยค่ะ เริ่มที่คิ้วก่อน แนะนำให้สาวๆ เขียนให้เป็นทรงตรงและใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อย แต่ไม่ต้องเขียนหนามากนะคะ บางๆ พอเป็นคิ้วพอ หลังจากนั้นมาปัดแก้มด้วยโทนส้มอิฐ เพราะสีโทนนี้กำลังมาเลยค่ะ หรือจะใช้สีส้มโทนไหนก็ได้ที่สาวๆ มี ปัดแค่เฉพาะหน้าแก้มด้านบน และอย่าปัดหนามากนะคะ เดี๋ยวจะกลายเป็นลิงได้ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จงาน คิ้ว และ แก้มแล้วล่ะค่ะ  


  STEP 4 : EYES & LIPS มาต่อกันที่จุดสำคัญอย่าง การแต่งตากันค่ะ สาวๆ เกาหลีเค้าละเอียดกับการแต่งตามาก เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเน้นงานตาสักหน่อย ก่อนอื่นเลยบิวใช้เป็น Touch In Sol Metallist Liquid + Glitter Eye Set เซตอายแชโดว์เมทัลลิคผสมกลิตเตอร์ แบบ DUO มีสองฝั่งให้ใช้ทั้งแบบเนื้อลิควิด และแบบเนื้อกลิตเตอร์ในแท่งเดียว เม็ดสีแน่นชัดเวอร์ และติดทนยาวนานด้วย แถมมีถึง 6 สีเลย


  แต่ลุคแรกบิวจะใช้แค่ 3 สีค่ะ โดยจะใช้สี #3 Taila เอามาทาลงที่บริเวณหัวตาและลงเป็นเบสทั่วเปลือกตา  #2 Eldora ทาลงที่บริเวณกลางตา  #1 Margaret ทาลงบนบริเวณหางตา และใต้ตาล่าง แล้วเกลี่ยให้เข้ากัน  จากนั้นก็ปัดขนตาให้เรียบร้อย 


  ส่วนของ LIPS รอบนี้เราใช้เป็นลิปสติกสีอมส้มค่ะ โดยทาแอมเบอร์บางๆ และเกลี่ยให้ปากดูมีสีสันขึ้นเล็กน้อยไม่ต้องเข้มมาก แค่นี้ก็ได้ Finish Look ของลุค Sweet & Soft แล้วล่ะ ต่อให้ไม่ใช่สาวๆ หน้าสไตล์เกาหลี ก็สามารถแต่งตาตามบิวแล้วดูเกาหลีขึ้นได้แบบง่ายมากๆ เลยใช่มั้ยล่าาา ><


   

  ✚ LOOK 2 : HOT RED ✚


  ถัดมาทึ่ลุคที่ 2 กันเลยดีกว่า เห็นว่าไหนๆ ก็ เข้าฤดูหนาว (ที่ไม่หนาว)  แล้ว อีกลุคเลยขอจัดแบบ ปากแดง ตาหนัก แบบแซ่บ รับ Winter ไปท้าอากาศหนาวๆ กันหน่อยค่ะ ที่เลือกลุคนี้เพราะช่วงนี้บิวแอบเห็นว่าสาวเกาหลีเค้าแต่งแนวสายฝอ ตาแน่นปากแดงกันเยอะอยู่ ถือเป็นอีกแนวการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีที่กำลังฮิตอีกหนึ่งเทรนด์เลย ก็เลยไม่พลาด ขอหยิบเอาลุคแซ่บๆ  แบบนี้ที่ขอเรียกว่า HOT RED มาแชร์ให้สาวๆ SistaCafe กัน จะแต่งยังไงไปดูกันเลยจ้า!

  STEP 1 : SKIN BASE เริ่มด้วยการลงผิวเช่นเคย อย่างที่บอกว่าลุคนี้แซ่บ ผิวต้องแน่นนิดนึง บิวเลยขอลงเป็นตัว Touch In Sol Flawless Skin Top Coat ก่อน บอกเลยว่าตัวนี้เป็นรองพื้นตัวท็อปของเค้าเลยค่ะ หลังทารองพื้นตัวนี้แล้วจะช่วยเบลอรูขุมขน ทำให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ปกปิดดีเวอร์ แต่ยังเป็นงานผิวอยู่นะเอ้อ! และที่พิเศษคือ เค้ามีสารสกัดจากชาเขียวและคอลลาเจน เท่ากับว่าเราลงรองพื้นแถมช่วยบำรุงผิวหน้าไปด้วยจ้าา เก๋ไปอีก ความเก๋คือลงแค่ตัวนี้ ไม่ต้องลงแป้งผสมรองพื้น หรือแป้งฝุ่นเชตผิวเลยค่ะ ถือว่าผ่าน!
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe