1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

ชี้เป้า 5 'เครื่องดื่มไดเอท' ดื่มก่อนนอนแล้วผอม ช่วยเผาผลาญไขมันขณะนอนหลับ

ทาอะไรดื่มก่อนนอนก็ช่วยในการไดเอทได้ กับ 5 เครื่องดื่ม ที่ช่วยเผาผลาญไขมันขณะนอนหลับ จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

  • 2. น้ำต้นอ่อนข้าวสาลี

  • 3. สมูทตี้ผสมโยเกิร์ตไขมันต่ำ

  • 4. ชาเขียว

  • 5. ชาแดนดิไลออน

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  ถ้าให้พูดกันจริงๆ แล้วเวลาที่เราอยากไดเอทนั้น เรื่องของอาหารการกินมีความสำคัญมากยิ่งกว่าการออกกำลังกายซะอีก!! ซึ่งนอกจากอาหารที่เราต้องรับประทานแล้ว เครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็น น้ำผัก หรือน้ำผลไม้นั้น ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับระบบขับถ่าย และการเผาผลาญไขมันหน้าท้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต และน้ำตาล

  วันนี้เราเลยจะชวนสาว ๆ ที่กำลังมีแพลนลดน้ำหนัก หรือใครที่รู้สึกอยากกระตุ้นระบบเผาผลาญของตัวเอง ด้วย 5 เครื่องดื่มไดเอท ที่ควรดื่มก่อนนอน ช่วยเผาผลาญไขมันขณะนอนหลับ มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า
   

  1. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

  เป็นสิ่งที่สารพัดประโยชน์มากๆ เลยค่ะ กับ น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ ที่นอกจากจะใช้ในการปรุงอาหารให้อร่อยแล้ว ยังช่วยในการไดเอทได้ด้วย เหมาะสำหรับคนขี้เกียจ และสาว ๆ ที่ไม่ชอบการออกกำลังกายสุด ๆ

  ง่าย ๆ เลย เพียงแค่ ผสมน้ำส้มสายชูกับแก้วน้ำ 2 แก้ว และดื่มทุกคืนก่อนนอน จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารของสาว ๆ ทำให้ระดับ pH ในกระเพาะอาหารของเรา มีความสมดุลกัน ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  
   

  2. น้ำต้นอ่อนข้าวสาลี

  ในต้นอ่อนข้าวสาลีนั้น มีความเข้มข้นของธาตุเหล็ก แมกนีเซียม แคลเซียม กรดอะมิโน วิตามินซี บี 12 บี 6 และคลอโรฟิลล์ ที่เป็นสารอาหารสำคัญของร่างกาย ช่วยในการกำจัดแบคทีเรียที่อยู่ในระบบทางเดินอาหาร ช่วยในการดีท็อกซ์สารพิษในร่างกาย และยังช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคไตได้ด้วย

  โดยเพื่อน ๆ สามารถไปซื้อ น้ำต้นอ่อนข้าวสาลี แบบสำเร็จรูปมาดื่ม หรือสามารถซื้อต้นอ่อนเอามาคั้นน้ำ ดื่มสด ๆ โดยไม่ต้องปรุงแต่งความหวานเลย แบบนี้จะยิ่งมีประโยชน์เข้าไปใหญ่เลยล่ะค่ะ
    

  3. สมูทตี้ผสมโยเกิร์ตไขมันต่ำ

  โยเกิร์ตมีแบคทีเรีย และโพรไบโอติกสูง แบคทีเรียนี้เป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และช่วยในเรื่องการย่อย และกระตุ้นระบบทางเดินอาหารที่ดี ช่วยลดน้ำหนัก และไขมันในร่างกายได้ โดยมีงานวิจัยที่พบว่าผู้ที่เป็นโรคอ้วน แล้วกินโยเกิร์ตไขมันต่ำ เป็นส่วนหนึ่งของทุกมื้ออาหาร วันละ 3 ครั้ง สามารถลดแคลอรี่ลงได้ 22% และไขมันในร่างกายมากกว่า 61% เลยทีเดียว

  วิธีทำก็ง่าย ๆ เพียงแค่เอาโยเกิร์ตของเราปั่น โดยผสมกับผลไม้และน้ำแข็งพอประมาณทำออกมาเป็นสมูทตี้ ที่ดื่มง่าย ดื่มแล้วอยู่ท้อง
   

  4. ชาเขียว

  เป็นเครื่องดื่มที่ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่องเลยจริงๆ ค่ะ กับ ชาเขียว ที่สาวๆ หลายคนชอบดื่ม นอกจากที่จะช่วยดับกระหายได้แล้ว ยังช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักได้ดีด้วย โดยในชาเขียวนั้นมีสารทาเคชิน เป็นตัวแอนตี้ออกซิเดนท์ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต และช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย การบรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อได้ดีอีกด้วย
   

  5. ชาแดนดิไลออน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe