Articles etc
อื่น ๆ

✧ 10 ทริคสุดเจ๋ง! ช่วย 'จัดระเบียบกระเป๋า' ให้หยิบของง่ายสุดๆ #ไม่เป็นหลุมดำอีกต่อไป! ✧

สาย #บ้าหอบฟาง มากองรวมกันทางนี้! ของเยอะ เหลือดีกว่าขาด เพื่อนให้ฉายาว่ากระเป๋าโดเรมอน แต่บางทีโยนรวมกันใส่ Tote Bag ละหาของไม่เจอ หลุมดำไปอี๊ก T^T คงต้องจัดระเบียบพื้นที่กันแล้วล่ะ!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หากระเป๋าเล็กๆ หลายใบ มาใส่รวมกันในกระเป๋าใบใหญ่ 1 ใบอีกที

  • 2. ซื้อ 'Bag Organizer' เพื่อจัดช่องในกระเป๋าเป็นส่วนๆ

  • 3. ของชิ้นเล็กๆ จิ๋วๆ ใช้ 'ถุงซิปล็อค' ช่วยจัดการสิ

  • 4. ถุง/ กล่องในบ้านที่ไม่ใช้ เอามาเก็บของได้นะ!

  • 5. มี 'ที่เก็บหูฟัง' ชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ!

  • 6. ขวดยาเก่าๆ เอามาเก็บ 'กิ๊บดำ' ได้

  • 7. มีกุญแจเยอะ เอามารวมกันเป็น 'พวงกุญแจ' พวงเดียว แขวนไว้ข้างกระเป๋า

  • 8. 'ม้วนกระดาษทิชชู่' นำมาตกแต่ง ใส่ม้วนสายไฟได้

  • 9. (ถ้าขี้เกียจจริงๆ ) ก็ลงทุนกับกระเป๋าที่มี 'ช่องเยอะๆ'

  • 10. มีบัตรเยอะ ให้ใส่สมุดที่เก็บบัตรโดยเฉพาะ!

   

  หาวนไปดิ หาไม่เจอสักทีเนี่ย! โดเรมอนยังต้องกราบ


  ฮัลโหลค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่น่ารักทุกคน (❤ω❤)

  ไหน ใครเป็นสายบ้าหอบฟาง ชอบหิ้วกระเป๋าหนักๆ ไปทุกที่บ้าง ยกมือขึ้นซิ! ( เราก็หนึ่งในนั้น แหะๆ ) ก็ผู้หญิงอะเนอะ ของกระจุกกระจิกมันเยอะ ถือคติเหลือดีกว่าขาด เลยใส่ทุกอย่างลงไปในกระเป๋าโลด! เพื่อนผู้ชายชอบทักว่า มาเที่ยวหรือจะย้ายบ้าน #แหงะ ปัญหาที่เจอบ่อยๆ คือหาของไม่เจอจ้า หลุมดำเวอร์ๆ ของชิ้นเดียวหาเป็นชั่วโมงยังไม่เจอ จนต้องหาพื้นสะอาดๆ แล้วเทของโครม! ลงมาให้หมดนั่นแหละถึงจะเจอ //เข้าใจหัวอกใช่มะ #บีบมือ

  แต่บางทีเวลารีบๆ แล้วหาของไม่เจอสักที ก็ตลกไม่ออกเหมือนกันนะ ทั้งหัวร้อน ทั้งเขินคนข้างๆ ที่ต้องรองี้ คงต้องจัดระเบียบของในกระเป๋าแล้วแหละ แต่จะทำยังไงดีล่ะ? เราขอเสนอ 10 ทริคง่ายๆ ให้ของในกระเป๋าอยู่เป็นที่เป็นทาง เหมือนเสกปิ๊ง! ได้ในพริบตาเท่านั้น

  โห อะไรจะขนาดนั้น เวอร์หรือเปล่าคะซิส?
  ถ้าไม่เชื่อก็ตามมาอ่านกันเล้ย แล้วเธอจะไม่รู้จักคำว่า ' ของรก ' อีกต่อไปจ้า ♡ ( ̄З ̄)

  1. หากระเป๋าเล็กๆ หลายใบ มาใส่รวมกันในกระเป๋าใบใหญ่ 1 ใบอีกที

  จากประสบการณ์ของสาวๆ ส่วนใหญ่ที่มีของกระจุ๊กกระจิ๊ก อันนู่นนิด อันนี้หน่อย พวงกุญแจ ยาดม ทิชชู่เปียก etc. ถ้าวางรวมกันในกระเป๋า Tote Bag ใบเดียว มันจะกลายเป็นหลุมดำไปเลยค่ะซิส ควานหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ( ถ้ามีงูคงฉกแขนตายไปนานแล้ว )

  ดังนั้น เราควรจะมี ' กระเป๋าจิ๋ว ' หลายๆ ใบ แยกตามหมวด แล้วใส่รวมกันในกระเป๋าใหญ่อีกที เช่น ใบนี้ใส่เครื่องสำอาง ใบนี้ใส่ยารักษาโรค ใบนี้ใส่ทิชชู่กับผ้าอนามัย ใบนี้ใส่เครื่องเขียน เป็นต้น 

  ทริค : กระเป๋าแต่ละใบ ควรมีสี / ลายต่างกันชัดเจน ( ถ้าสีนั้นเกี่ยวข้องกับหมวดนั้นยิ่งดี เช่น ยาใส่กระเป๋าเขียว เมคอัพใส่กระเป๋าชมพู ) จะยิ่งใช้งานได้สะดวกขึ้นค่ะ 

  2. ซื้อ 'Bag Organizer' เพื่อจัดช่องในกระเป๋าเป็นส่วนๆ

  สาวๆ บางคนไม่สะดวกมีกระเป๋าจิ๋วหลายใบ อาจเพราะขี้เกียจหิ้ว รู้สึกรำคาญ แยกหมวดหมู่มากมาย ก็ยังมีอีกทางเลือกนั่นคือ ซื้อ ' ที่กั้นของในกระเป๋า ( Bag Organizer ) ' หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับกระเป๋าทั่วไป ราคาไม่แพงด้วยนะ

  ลักษณะของมัน จะเป็นกล่องบางๆ ที่มีที่กั้นเป็นช่องๆ สี่เหลี่ยมชัดเจน ( มีกี่ช่องขึ้นอยู่กับขนาด หรือการดีไซน์ ) เลือกที่ขนาดใกล้เคียงกระเป๋าของเราที่สุด แค่ครอบกล่องบางๆ นี้ ทับเข้าไปใน Tote Bag อีกที ถ้าจะเปลี่ยนกระเป๋าถือ ก็แค่ยก Bag Organizer ออกมา แล้วครอบกระเป๋าใหม่ จบ ชีวิตง่ายขึ้นเป็นกอง!

  3. ของชิ้นเล็กๆ จิ๋วๆ ใช้ 'ถุงซิปล็อค' ช่วยจัดการสิ

  สาวตัวเล็กบางคน ของเยอะ แต่ไม่อยากหิ้วกระเป๋าหนักๆ ใหญ่ๆ ให้เมื่อยแขน หิ้วแค่กระเป๋าถือใบเล็ก แต่ก็อยากจัดระเบียบของ แถมยังขี้ลืม อยากเห็นของง่ายๆ แบบไม่ต้องรูดซิปดูทีละใบ ทำไงดีนะ?

  ไม่ยากค่ะ แค่ไปซื้อ ' ถุงซิปล็อค ' มาใช้ ใส่ของจุ๊กจิ๊กลงไป ก็แยกประเภทของได้อย่างง่ายดาย ข้อดีคือเห็นของทันที ไม่ต้องคุ้ย กันน้ำด้วย แต่ข้อเสียคือมันพังง่าย ใช้ไม่ได้ในระยะยาว ต้องคอยเปลี่ยนอยู่บ่อยๆ วิธีแก้คือ หากระเป๋าพลาสติกใสๆ แบนๆ ใบเล็กที่ไว้ใส่เครื่องเขียนมาใช้แทน แต่อาจมีไซส์ให้เลือกน้อยนิดนึง ><

  4. ถุง/ กล่องในบ้านที่ไม่ใช้ เอามาเก็บของได้นะ!

  ถ้างบน้อย ไม่อยากเสียเงินซื้อกระเป๋า หรือถุงพลาสติกใสแยก สามารถ D.I.Y ประยุกต์จากของใช้ในบ้านได้น้า ของบางอย่างเก็บของได้ ในแบบที่เราคาดไม่ถึงเลยแหละ! เช่น กล่องใส่แว่นเก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้ว, ซองผ้าใส่เข็มกับด้าย หรือแม้แต่ถุงตาข่ายใส่ชุดชั้นในที่ขนาดพอดีๆ ก็เอามาใส่เครื่องสำอางได้ ^ ^

  แต่ขอเตือนนิดนึงว่า ถ้าจะเอาของเก่ามาใช้ ให้เช็ด หรือล้างทำความสะอาดก่อนนำมาใช้ เพราะอาจจะมีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกเกาะอยู่ ทำให้ของที่เราใส่ลงไปเสียเร็ว หรือสกปรกได้โดยไม่ตั้งใจนะคะ

  5. มี 'ที่เก็บหูฟัง' ชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ!

  สำหรับยุคโซเชียล 4.0 ที่มือถืออวัยวะชิ้นที่ 33 ของวัยรุ่นแทบทุกคน ' หูฟัง ' แทบจะเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ เพราะทั้งไว้ใช้ฟังเพลง โทรคุยกับเพื่อนแบบไม่ให้รบกวนคนอื่น หรือดูคลิปยูทูปในรถไฟฟ้า สารพัดประโยชน์สุดๆ แต่ปัญหาคือ สายพันกันเก่ง! ถ้าโยนใส่กระเป๋าแบบไม่ระวัง เอาออกมาอีกที แก้ปมกันเป็นชั่วโมงแน่ๆ เอากรรไกรตัดก็ไม่ได้ ;_; ล้องห้าย

  ทางแก้ก็ง่ายมาก ถึงมากที่สุด หาซองใส่ซะ! หรือถ้าขี้เกียจแกะตีนตุ๊กแก หรือรูดซิปเข้าออก ก็มีไอเทมที่เรียกว่า ' ที่เก็บหูฟัง ' มีทั้งแบบแท่นจิ๋วๆ ใช้ม้วนหูฟังเก็บ หรือแบบที่ติดกระดุมหลังม้วนเสร็จ ( แบบในรูปประกอบ ) เลือกตามความชอบได้เลยค่ะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe