1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

รวม ไอเทมสุดแปลก 8 ชิ้น ใช้เกลี่ยรองพื้นแทน 'ฟองน้ำ' ได้ยามฉุกเฉิน ♡ #คิดให้ดีก่อนใช้!

ถ้าต้องแต่งหน้ากะทันหัน แต่แปรงก็สกปรกอยู่ ฟองน้ำก็ซักยังไม่แห้ง จะใช้อะไรเกลี่ยรองพื้นแทนดีล่ะ? มาหาเลือกไอเทมในบทความนี้ดูสิคะ -w- เกลี่ยได้จริง แต่ไม่รับประกันความเสี่ยงหน้าพังเด้อ //โปรดใช้จักรยานในการรับชม!


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❤ 1. ไข่ต้ม

  • ❤ 2. มะเขือเทศ

  • ❤ 3. ถุงเท้า

  • ❤ 4. ฟองน้ำเสริมทรงชุดชั้นใน

  • ❤ 5. ฟองน้ำล้างจาน

  • ❤ 6. เนื้อโฟมจากหมอนรองคอ

  • ❤ 7. ข้าวพอง

  • ❤ 8. มันฝรั่ง


  Hello ค่าา สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย o( ❛ᴗ❛ )o

  ถ้าเลือกได้ สาวๆ คนไหนก็อยากแต่งหน้าด้วยอุปกรณ์ที่ดีที่สุดทั้งนั้นแหละเนอะ แต่บางครั้ง ไปอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินโดยไม่ตั้งใจ จะทำยังไงดีล่ะ? ต้องหน้าเป๊ะไปหาเพื่อนด่วน แต่แปรงยังไม่แห้ง ฟองน้ำก็เพิ่งซัก จะเอาอะไรใช้เกลี่ยรองพื้น //หันซ้ายหันขวา („ಡωಡ„)

  เราก็เป็นคนนึงที่เคยเจอปัญหานี้ เลยไปหาข้อมูลว่า เอ... ถ้าไม่ใช่ฟองน้ำโดยเฉพาะ วัตถุดิบในบ้านชิ้นไหนจะช่วยเกลี่ย ' งานผิว ' ให้เราล่ะ? จนได้มาทั้งหมด 8 อย่าง ที่บล็อกเกอร์ต่างประเทศลองใช้แล้ว พบว่าเกลี่ยได้จริง แม้จะไม่ดี 100% ก็ตาม ( แน่ล่ะ! ) แต่ใช้ได้ยามฉุกเฉินอย่างแน่นอนค่ะ ( จะลองทำตามก็ได้ แต่รับความเสี่ยงกันเอาเองเด้อ ถ้าแพ้เราไม่เกี่ยวน้าา )

  ถ้าเริ่มสนใจแล้ว เรามาเก็บลิสต์กันเลยดีกว่า (´。• ᵕ •。`) ♡

  ❤ 1. ไข่ต้ม

  ถ้าสาวๆ ตามแคมเปญของสกินแคร์แบรนด์หนึ่ง จะมีการเชิญชวนให้เธออัดคลิปล้างหน้า โดยใช้อุปกรณ์แทนผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ' ไข่ต้มลอกเปลือก ' ใช่ค่ะ ฟังไม่ผิดหรอก! เพราะผิวนอกของไข่มีความอ่อนนุ่ม คล้ายกับผิวหน้าของเรา และนำมาประยุกต์ใช้เกลี่ยรองพื้น แทนฟองน้ำก็ยังได้อีก!

  เพียงหยดรองพื้นบนหลังมือ นำไข่ต้มมาแตะๆ แล้วเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้า หน้าก็จะเรียบเนียนได้ ข้อควรระวังคือ อย่าใช้ไข่ขาวที่ต้มยังไม่แข็ง ใช้ไปใช้มาอาจเหลว ไหลเปื้อนใบหน้าได้ค่ะ 

  พูดแล้วจะหาว่าโม้! มาเกลี่ยรองพื้นด้วยไข่ให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยจ้า

   

  ❤ 2. มะเขือเทศ

  เธออาจเคยเห็น ' มะเขือเทศ ' ฝานแว่น นำไปแปะหน้า พอก มาส์กให้ความชุ่มชื้น ผิวหน้ากระจ่างใสกันจนชินแล้ว แต่รู้ไหมว่า ผิวเปลือกนอกของมะเขือเทศ มีความอ่อนนุ่มพอสมควร จึงใช้แทนฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นได้เช่นกันค่ะซิส!

  ใช้วิธีการเดียวกับไข่ต้มเลย คือหยดรองพื้นบนหลังมือก่อน แล้วใช้มะเขือเทศแตะ ก่อนจะเกลี่ยเบาๆ ให้ทั่วผิวหน้า ข้อควรระวังคือ เกลี่ยๆ ไป อาจมีน้ำมะเขือเทศซึมๆ ออกมาบ้าง แต่ถ้าไม่คิดมาก ก็ถือว่าบำรุงผิวไปด้วยในตัว ( แต่หน้าจะเละหรือไม่... ไม่การันตี ;_; )

  ❤ 3. ถุงเท้า

  ถุงเท้า ที่ให้ความอบอุ่นกับเท้าในช่วงหน้าหนาว ก็นำมาเกลี่ยรองพื้นได้เช่นกัน บิวตี้บล็อกเกอร์ต่างประเทศบางคนลองใช้แล้ว ได้ผลด้วย! โดยสาวๆ ควรเลือกเป็นถุงเท้าใหม่ ( ที่ไม่เคยใช้มาก่อน! ) เนื้อผ้าแบบบาง อย่าใช้ถุงเท้าไหมพรม หรือผ้าลื่นๆ เพราะหน้าจะมีขุยผ้าติดเป็นหย่อมๆ ได้

  ม้วนเป็นก้อนกลมๆ แล้วแตะรองพื้น เกลี่ยผิวหน้าให้ทั่ว งานผิวก็ออกมาเนียนอยู่นะ แต่ต้องเกลี่ยดีๆ นิดนึง! ถ้าไม่เชื่อ ต้องลองเท่านั้นถึงจะรู้ค่ะซิส

  ไปดูคลิปท้าพิสูจน์ จากบล็อกเกอร์สายฝ. กัน!

   

  ❤ 4. ฟองน้ำเสริมทรงชุดชั้นใน

  ฟองน้ำบนโต๊ะเครื่องแป้งยังไม่มี ก็ใช้ฟองน้ำเสริมทรงชุดชั้นในแก้ขัดไปก่อนละกัน! สำหรับสาวอกใหญ่อาจไม่เข้าใจ แต่สาวอกเล็ก คัพเอ ต้องมีบราเสริมทรง ที่ใส่ซิลิโคนกันบ้างแหละ! ถ้าตัวไหนตั้งใจว่าจะไม่ใช้แล้ว ก็แงะออกมาใช้เกลี่ยรองพื้นได้เลยค่ะ

  วิธีใช้ก็คล้ายฟองน้ำปกติเลย ส่วนตัวคิดว่าน่าจะใช้ได้คุณภาพพอๆ กัน เพราะมันก็เป็นฟองน้ำชนิดหนึ่ง แต่ซิลิโคนน่าจะอุ้มน้ำ กินเนื้อรองพื้นมากกว่าหน่อย ก็เกลี่ยระวังๆ กันนิดนึงนะจ๊ะ

  ไปดูกันว่า ซิลิโคนเสริมทรง จะใช้แทนรองพื้นได้จริงหรือไม่?

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe