1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

ไม่ได้สระผมทุกวัน! รวม 5 วิธีแก้ผมมัน ลีบ แบน แบบที่ไม่มีใครรู้ว่าเราไม่ได้สระผมมา #ก็คนมันขี้เกียจอ่ะ

ผมเยิ้มขนาดนี้ สารภาพมาซะดี ๆ ว่านี่ไม่ได้สระผมมาแล้วกี่วันจ๊ะ ? แบบนี้ต้องเจอกับ 5 วิธีแก้ผมมัน ลีบ แบน ที่เราเอามาฝากกันวันนี้เลย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • TRICK 1 : โรยแป้งเด็ก แก้ผมมันแบบเร่งด่วน

  • TRICK 2 : ผมรอดตายง่าย ๆ ด้วย Dry Shampoo

  • TRICK 3 : เพิ่มวอลลุ่มให้ผมพลิ้วสวยด้วยไดร์

  • TRICK 4 : ใช้ที่หนีบผมทำความร้อนยกโคนผม

  • TRICK 5 : เลือกทรงผมที่ใช่ ก็ช่วยพรางผมเสียได้นะ

     
  Hi Girls~ วันนี้แวะมาเซย์ไฮสาวซิสทุกคนเลยน้าาา

  ขอถามหน่อยสิคะว่ามีสาว ๆ คนไหนที่เป็นสายขี้เกียจแต่อยากสวยบ้าง ยกมือขึ้น! ฮั่นแน่… ยกมือกันเป็นแถบเชียวนะ ก็ผู้หญิงเราน่ะเรื่องความสวยความงามเคยยอมใครที่ไหนกันล่ะจ๊ะ แล้ว นอกจากเสื้อผ้าหรือเมคอัพบนหน้าแล้วเนี่ย สิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือการดูแลเส้นผมให้สวยเป๊ะทุกสถานการณ์นั่นเอง

  แต่!!! ถ้าวันไหนรู้สึกขี้เกียจหรือนอนเพลินจนตื่นสาย สาวหลายคนก็คงจะไม่มีเวลามานั่งสระผมหรอกใช่มั้ยล่ะ ? แบบนี้ถ้ามีนัดด่วนหรือนัดสำคัญขึ้นมาจะให้ออกไปแบบหัวเหม็น ผมมันเยิ้ม ก็ไม่ได้รึเปล่าตัวเธอ… วันนี้เราเลยนำทริคผมสวยแบบเร่งด่วนมาแชร์กันกับ 5 วิธีแก้ผมมัน ลีบ แบน แบบที่ไม่มีใครรู้ว่าเราไม่ได้สระผมมา มาฝากกัน มามะ ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันโลดดด
     

  TRICK 1 : โรยแป้งเด็ก แก้ผมมันแบบเร่งด่วน

  รู้กันรึเปล่าคะว่า ‘ แป้งเด็ก ’ ที่เอาไว้ใช้ทาหน้าให้ขาวผ่องเนียนใสเนี่ย ถือเป็นทริคเด็ดสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบสระผมเลยนะ ก็เพราะว่าหาง่าย มีใช้กันทุกบ้านยังไงล่ะ พียงแค่สาวซิสโรยแป้งเด็กลงบนเส้นผมให้ทั่ว แล้วอย่าลืมโรยเน้นที่บริเวณโคนผมเป็นพิเศษด้วยนะ จากนั้นก็ใช้มือทั้งสองข้างขยี้เส้นผมเบา ๆ จนคราบแป้งสีขาว ๆ กลืนไปกับเส้นผม เท่านี้เจ้าเนื้อแป้งก็จะเข้าไปช่วยลดความมันเยิ้มของหนังศีรษะ ให้เส้นผมดูนุ่มลื่น ไร้ความมัน แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมือนเพิ่งสระผมเสร็จมายังไงยังงั้นเชียวล่ะ

  แต่ถ้าสาวซิสจะใช้แป้งเด็กมาเป็นตัวช่วยพรางความมันของเส้นผมให้สวยเป๊ะแบบไม่โป๊ะ ก็ ต้องระวังอย่าเทแป้งออกมาเยอะเกินไปล่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวหัวจะขาวกลายเป็นอาม่ามาเองไปซะงั้น #เตือนแล้วนะ
     

  TRICK 2 : ผมรอดตายง่าย ๆ ด้วย Dry Shampoo

  ถ้าสาวซิสกำลังมองหาตัวช่วยขจัดความมันเยิ้มบนเส้นผมที่ง่าย สะดวก และเห็นผลเริ่ดที่สุด จะมีวิธีไหนที่ดีไปกว่าการใช้ ‘ Dry Shampoo ’ ไปอีกล่ะคะ ก็เพราะว่าไอเทมชิ้นนี้น่ะเค้าผลิตออกมาเพื่อสนองนี้ดตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ที่ไม่ชอบสระผมยังไงล่ะ แค่ไปเปย์ดรายแชมพูกลิ่นที่ใช่ แบรนด์ที่ชอบมาหนึ่งขวด แล้ววันไหนที่มีนัดต้องออกไปข้างนอกก็แค่ฉีดดรายแชมพูลงบนเส้นผม ( เน้นบริเวณที่มันมาก ) จากนั้นใช้มือสางนวดเบา ๆ แล้วจัดให้เข้าทรง เท่านี้ผมก็สวยเด้งแถมยังหอมเวอร์เวรี่ได้แล้ว

  ปล. สำหรับวิธีใช้ Dry Shampoo แบบถูกต้องโดยไม่ทำร้ายเส้นผม สิ่งที่ต้องจำให้ขึ้นใจเลยก็คือ ควรฉีดสเปรย์ให้ห่างจากเส้นผมอย่างน้อย 6 นิ้ว แล้วควรฉีดเน้นที่โคนผมเพื่อลดความมันได้ดีที่สุด
     

  TRICK 3 : เพิ่มวอลลุ่มให้ผมพลิ้วสวยด้วยไดร์

  สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากจะฉีดหรือเติมอะไรเข้าไปบนเส้นผมอีก เราก็มีทริคดี ๆ ในการแก้ปัญหาผมมัน ลีบ แบนมาฝากกันด้วยนะ เอ๊ะ ! ว่าแต่สาวซิสมี ‘ ไดร์เป่าผม ’ ติดโต๊ะเครื่องแป้งกันบ้างรึเปล่าคะ ถ้ามีก็เตรียมหยิบขึ้นมาใช้แล้วทำตามเทคนิคของเราได้เลย เพียงแค่ใช้ไดร์เป่าให้ผมดูแห้งและพลิ้วขึ้น โดยอาจจะใช้หวีกลมเข้ามาเป็นไอเทมเสริมที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมก็ได้เหมือนกันนะ แล้วสำหรับสาว ๆ ที่มีผมหน้าม้าอาจจะสระผมเฉพาะผมม้าของตัวเอง แล้วใช้ไดร์เป่าก็ช่วยทำให้ผมดูสวย เฟรช รู้สึกสดชื่นขึ้นแล้วล่ะ

  แต่ !!! ข้อห้ามที่สาว ๆ ไม่ควรทำเด็ดขาดคือการเป่าผมด้วยความร้อนสูงนั่นเองค่ะ เพราะการทำแบบนั้นจะยิ่งทำให้ผมมันเยิ้มกว่าเดิมได้ ทางที่ดีปรับอุณหภูมิของไดร์เป่าผมให้เป็นลมเย็นจะดีกว่านะ
     

  TRICK 4 : ใช้ที่หนีบผมทำความร้อนยกโคนผม

  พอพูดถึง ‘ เครื่องหนีบผม ’ สาวผมมันหลายคนอาจจะส่ายหน้าหนีกันแบบรัว ๆ ก็เพราะว่าสาว ๆ กลุ่มนี้ต้องเคยเจอประสบการณ์หนีบผมแล้วเส้นผมดูลีบแบนกว่าเดิม นั่นอาจเป็นเพราะสาวซิสใช้เครื่องหนีบผมแบบผิดวิธียังไงล่ะคะ ถ้าอยากจะเพิ่มวอลลุ่มให้ผมสวยพลิ้วในวันขี้เกียจสระผม เราก็ขอแนะนำให้ใช้เครื่องหนีบผมแบบลอนหยัก หนีบลงไปบริเวณโคนผมด้านใน เท่านี้ก็ช่วยเปลี่ยนผมมัน ลีบ แบบให้กลับมามีวอลลุ่มได้ภายในไม่กี่นาทีแล้วล่ะ

  พ้อยท์สำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยก็คือการปรับอุณหภูมิของเครื่องหนีบผมไม่ให้อุณหภูมิสูงหรือร้อนเกินไป ไม่งั้นความร้อนอาจกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิมได้นะ
     

  TRICK 5 : เลือกทรงผมที่ใช่ ก็ช่วยพรางผมเสียได้นะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe